wowhay4u 4 năm trước

Cách chụp ảnh màn hình trên Android Auto nhanh nhất


Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Android Auto nhanh nhất.Advertisement

Android Auto là gì?

Sự hiện diện của Google trong ngành công nghiệp ô tô không chỉ giới hạn ở việc phát triển công nghệ tự hành. Hàng triệu tài xế kích hoạt phần mềm Android Auto của nó mỗi ngày, vì họ thấy hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi khó hiểu hoặc vì họ muốn có một giao diện giống điện thoại thông minh hơn.


Advertisement

Giống như CarPlay, hệ thống đối thủ của Apple, Android Auto hứa hẹn giúp lái xe an toàn hơn bằng cách giảm bớt sự phân tâm. Liệu nó có đạt được mục tiêu này hay không phụ thuộc vào người bạn yêu cầu; AAA nhận thấy nó giúp người lái xe quan sát đường đi, nhưng một nghiên cứu của Anh kết luận rằng việc sử dụng nó sẽ gây mất tập trung hơn là lái xe khi say rượu. Sự thật có thể nằm ở đâu đó ở giữa, và lẽ thường sẽ đi một chặng đường dài khi sử dụng công nghệ trong xe hơi. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Android Auto.

Android Auto sử dụng các tính năng bạn yêu thích trên điện thoại thông minh chạy Android của mình và đưa chúng trực tiếp vào bảng điều khiển của ô tô bằng cách ghi đè hệ thống thông tin giải trí gốc. Nó hiển thị thông tin trên một giao diện quen thuộc, dễ sử dụng với các thẻ bạn có thể vuốt ra, menu dễ đọc và các biểu tượng lớn. 


Advertisement

Gần đây, Android Auto đã nhận được chủ đề tối hơn, bố cục trình khởi chạy ứng dụng được cập nhật và giao diện trực quan hơn, vì vậy người dùng Android sẽ thấy nó quen thuộc hơn bao giờ hết.

Một trong những phần hay nhất của Android Auto là hệ thống điều hướng do Google Maps cung cấp, cung cấp chỉ đường từng bước và tự động tìm tuyến đường thay thế nếu phát hiện thấy giao thông đông đúc. Đó là một lợi ích thực sự nếu ô tô của bạn không được tích hợp điều hướng. 


Phần mềm sẽ chuyển các điểm đến đã lưu từ điện thoại của bạn, vì vậy bạn không phải nhập địa chỉ nhà, văn phòng hoặc trường học của mình theo cách thủ công. Cuối cùng, Android Auto cung cấp cho người lái xe ô tô quyền truy cập theo yêu cầu vào hàng triệu bài hát và podcast thông qua danh sách ngày càng tăng các ứng dụng của bên thứ ba, cho phép họ lướt web và cho phép họ duy trì kết nối bằng cách gọi điện và gửi tin nhắn bằng Hangouts, WhatsApp, và các nền tảng nhắn tin khác.

Tất cả các tính năng nói trên cũng đáp ứng các lệnh thoại cơ bản. Bạn có thể nói “OK, Google, play The Offspring,” thậm chí có thể hỏi, “OK, Google, what is Android Auto?” Với lệnh thoại, bạn có thể trả lời tin nhắn bằng công nghệ chuyển lời nói thành văn bản. 

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu ô tô của bạn không được trang bị công nghệ nhận dạng giọng nói vì các tính năng của Android Auto có thể truy cập được bằng màn hình cảm ứng trong ô tô của bạn hoặc nút xoay nếu màn hình ô tô của bạn không cảm ứng. Hãy nhớ rằng màn hình điện thoại thông minh của bạn sẽ bị khóa khi Android Auto đang hoạt động, mặc dù vậy bạn có thể vuốt để mở khóa  khi an toàn.

Tích hợp Trợ lý Google thúc đẩy khả năng điều khiển bằng giọng nói thông minh để giúp người lái giữ tay lái. Các cuộc trò chuyện hai chiều trôi chảy, chính xác có thể thực hiện được nhờ công nghệ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của Trợ lý và tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn cũng có sẵn cho chuyến đi.

Android Auto hoạt động với một loạt các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Waze, Pandora, iHeart Radio, Skype, WhatsApp và Spotify. 

Cách chụp ảnh màn hình trên Android Auto nhanh nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm là bật Cài đặt nhà phát triển trong ứng dụng Android Auto bằng cách nhấn vào văn bản “Android Auto” ở trên cùng 10 lần. 

Khi menu Cài đặt dành cho nhà phát triển đã được bật, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào menu mục bổ sung ba nút ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt dành cho nhà phát triển”.

Có một số mục nhập thú vị được tìm thấy ở đây, nhưng mục mà trainghiemhay.com quan tâm nhất là “Chia sẻ ảnh chụp màn hình ngay bây giờ”. Hãy tiếp tục và nhấn vào đó. Lưu ý: điện thoại của bạn phải được kết nối với thiết bị đầu Android Auto thì điều này mới hoạt động.

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình, hộp thoại chia sẻ sẽ bật lên ngay lập tức và bạn có thể gửi nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Nhưng nếu bạn chọn không chia sẻ, ảnh sẽ chỉ được lưu vào thư mục gốc của thư mục Ảnh, vì vậy bạn có thể chia sẻ ảnh sau. Tuy nhiên, để đơn giản, bạn tải nó lên một thư mục ảnh chụp màn hình chuyên dụng trong Drive.

Và đó là khá nhiều. Tất nhiên, bạn không bao giờ nên làm điều này khi đang lái xe — nếu có thứ gì đó quan trọng trên màn hình, hãy tấp xe vào và chụp ảnh. 

Những xe nào tương thích với Android Auto?

Hàng chục ô tô mới tương thích với Android Auto. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số nhà sản xuất tính phí thêm cho người mua đối với tính năng này và những nhà sản xuất khác chọn không cung cấp tính năng này ở các mức độ rẻ hơn.

Những chiếc xe tương thích với Android Auto bao gồm hầu hết các thành viên của dòng sản phẩm Mercedes-Benz và mọi bảng tên trong danh mục Cadillac. Bạn cũng có thể tìm thấy Android Auto trong nhiều mẫu xe Chevrolet, Kia, Honda, Volvo và Volkswagen. 

Tìm một chiếc ô tô mới hơn (sau năm 2015) tương thích với Android Auto không phải là một vấn đề. Cho dù bạn đang mua một chiếc hatchback giá rẻ, một chiếc SUV chắc chắn hay một chiếc xe thể thao cao cấp, Android Auto gần như ở khắp mọi nơi. Danh sách đầy đủ các xe tương thích có trên trang web của Android Auto.

74 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn