wowhay4u 3 năm trước

Cách đặt âm lượng khác nhau ở bên trái và bên phải của tai nghe


Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào đặt âm lượng khác nhau ở bên trái và bên phải của tai nghe trên Android, iOS, Window.


Advertisement


Advertisement

Đôi khi tai nghe của bạn có thể không được cân bằng tốt hoặc có thể bạn là người bị mất thính lực ở một bên tai và việc tăng âm lượng cho một bên tai sẽ gây ra tiếng ồn lớn nguy hiểm cho tai bên kia. Rất may, có các cách giải quyết gốc trên tất cả các nền tảng giúp bạn điều chỉnh cân bằng âm thanh trái/ phải. 

Điều chỉnh Cân bằng âm thanh Trái / Phải

1. Android

Android cung cấp tùy chọn gốc để cân bằng âm thanh nổi, tuy nhiên, tùy chọn này ẩn sâu trong menu Trợ năng.


Advertisement

Bước 1. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Cài đặt Hệ thống. Điều hướng xuống dưới cùng và nhấn vào “Trợ năng”. Trong cài đặt Hỗ trợ tiếp cận, hãy nhấn vào “Cải thiện thính giác”.


Bước 2. Trong các cải tiến về thính giác, bạn sẽ có một tùy chọn gọi là “Cân bằng âm thanh trái/ phải”. Bên dưới tùy chọn, bạn sẽ có một thanh trượt để di chuyển âm thanh sang trái hoặc phải.

Trong trường hợp bạn di chuyển thanh trượt về phía bên trái nhiều hơn, bạn sẽ nghe thấy nhiều âm thanh hơn ở mức âm lượng hơi tăng lên ở phía bên trái của tai nghe / tai nghe của bạn. Càng di chuyển thanh trượt về phía trái, cường độ âm thanh và âm lượng càng tăng.


Các thay đổi diễn ra trong thời gian thực trên tai nghe có dây hoặc bất kỳ thiết bị kết nối Bluetooth nào.

2. iOS

Tương tự như Android, iOS cung cấp tùy chọn gốc trong cài đặt Trợ năng.

Bước 1. Đi tới cài đặt hệ thống, điều hướng xuống dưới cùng và nhấn vào “Trợ năng”. Trong cài đặt Trợ năng, hãy nhấn vào “Âm thanh/ Hình ảnh” trong phần NGHE.


Bước 2. Trong cài đặt Trợ năng, bạn có tùy chọn điều chỉnh cân bằng âm thanh trái-phải trong tùy chọn “BALANCE”. Di chuyển thanh trượt nhiều hơn về phía “L” sẽ làm cho âm lượng và âm thanh ở bên trái nhiều hơn và ngược lại.

3. Windows 10/7

Windows 10 cũng cung cấp tùy chọn điều chỉnh cân bằng và âm lượng ở bên trái/ bên phải của tai nghe. Tuy nhiên, Windows là Windows, tùy chọn này ẩn rất nhiều trong Bảng điều khiển Windows cũ và bạn cần thực hiện riêng cho mọi thiết bị âm thanh. Đây là cách thực hiện.

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ở phía dưới cùng bên phải của thanh tác vụ. Trên menu chuột phải, nhấp vào “ Âm thanh ”.

2. Trên menu Âm thanh, chọn “Loa” trên tab Phát lại. Tiếp theo, nhấp vào nút  “Thuộc tính” ở dưới cùng bên phải. Trong trường hợp bạn đang xử lý tai nghe hoặc loa Bluetooth, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối với máy tính xách tay Windows của bạn và đang hoạt động.

3. Trên cửa sổ bật lên Thuộc tính loa, chuyển sang tab “Mức độ”.

4. Trên tab Mức, nhấp vào “Cân bằng” bên cạnh Đầu ra âm thanh.

5. Khi bạn nhấn vào nút Balance, bạn sẽ có một cửa sổ pop-up nhỏ cho thấy nồng độ L và khối lượng R. L là viết tắt của loa bên trái và R là viết tắt của loa bên phải. Bạn có thể di chuyển thanh trượt xung quanh theo cách thủ công để tăng hoặc giảm âm lượng trên tai nghe nhét tai trái-phải. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “OK”.

4. macOS

Tương tự như Windows, bạn cũng có tùy chọn điều chỉnh cân bằng trái-phải trong macOS.

1. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái và nhấp vào “System Preferences…” từ trình đơn thả xuống.

2. Trên tab Tùy chọn Hệ thống, nhấp vào “Âm thanh”.

3. Trên trang Thuộc tính âm thanh, chuyển sang tab “Đầu ra”. Trên tab Đầu ra, chọn thiết bị đầu ra âm thanh của bạn. Khi bạn đã chọn thiết bị đầu ra âm thanh, bạn sẽ nhận được thanh trượt Cân bằng ở dưới cùng. Bạn có thể di chuyển nó sang trái để tăng âm lượng và âm thanh ở phía bên trái hoặc ngược lại.

106 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây