admin 3 năm trước

Cách thay đổi trang chủ trong Microsoft Edge nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào thay đổi trang chủ trong Microsoft Edge nhanh nhấtAdvertisement

Theo mặc định, Microsoft Edge mở ra với trang “Tab mới” tùy chỉnh chứa đầy nội dung. May mắn thay, thật dễ dàng để mở trình duyệt bằng một trang chủ tùy chỉnh. Bạn cũng có thể đặt trang xuất hiện khi bạn nhấp vào biểu tượng “trang chủ” trên thanh công cụ, biểu tượng này bị tắt theo mặc định. Đây là cách thực hiện cả hai.


Advertisement

Trang chủ so với Trang khởi động so với Trang tab mới

Giống như Google Chrome, Microsoft Edge xử lý khái niệm “trang chủ” hơi khác so với các trình duyệt cổ điển trước đây (và từ các trình duyệt hiện đại như Firefox và Safari ). 

Khi bạn đặt trang chủ trong Edge, nó chỉ đóng vai trò là trang khả dụng khi bạn nhấp vào biểu tượng trang chủ trên thanh công cụ, biểu tượng này bị ẩn theo mặc định. Hiện không có tùy chọn nào để sử dụng cài đặt trang chủ này giống như trang mặc định xuất hiện khi bạn mở một cửa sổ hoặc tab mới.


Advertisement

Hơi khó hiểu, bạn cũng có thể đặt “trang khởi động” xuất hiện khi bạn mở ứng dụng Edge lần đầu tiên, nhưng đây là một cài đặt khác với trang chủ được đề cập ở trên. 

Cuối cùng, Edge cũng bao gồm trang “Tab mới” hiển thị bất cứ khi nào bạn mở tab mới, bao gồm nội dung bạn có thể tùy chỉnh, nhưng bạn không thể tắt hoàn toàn hoặc chỉ định trang tùy chỉnh xuất hiện khi bạn mở tab mới.

Trong bài viết này, trainghiemhay.com đề cập đến việc thiết lập trang chủ và trang khởi động.

Cách bật nút Home và đặt Trang chủ của bạn trong Edge

Nếu bạn muốn thiết lập một trang web mà bạn có thể truy cập nhanh chóng bằng cách nhấp vào biểu tượng trang chủ trên thanh công cụ của mình, Edge sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập.

Đầu tiên, mở Edge và nhấp vào nút “elip” (ba chấm ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ. Trong menu xuất hiện, hãy chọn “Cài đặt”.


Trên màn hình Cài đặt, điều hướng đến phần “Giao diện”.

Trong Cài đặt Edge, nhấp vào “Giao diện”.

Trong phần “Tùy chỉnh thanh công cụ”, hãy tìm công tắc có nhãn “Hiển thị trang chủ” và nhấp vào công tắc để bật. Ngay bên dưới đó, nhấp vào nút “radio” bên cạnh trường văn bản trống. Nhập (hoặc dán) địa chỉ của trang web mà bạn muốn sử dụng làm trang chủ của mình, sau đó nhấp vào “Lưu”.


Trong Cài đặt Edge, nhấp vào “Hiển thị nút trang chủ”, sau đó nhập URL cho trang chủ của bạn. Sau đó nhấp vào “Lưu”.

Sau đó, thoát Cài đặt và bạn sẽ thấy biểu tượng trang chủ trên thanh công cụ của mình.

Biểu tượng Trang chủ trên thanh công cụ Edge.

Khi bạn nhấp vào nó, Edge sẽ tải trang chủ trang web mà bạn vừa đặt.


Cách đặt một trang khởi động tùy chỉnh trong Edge

Nếu bạn muốn xác định trang nào xuất hiện đầu tiên khi bạn mở ứng dụng Edge, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt khởi động của Edge. Đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, mở Edge. Nhấp vào nút “dấu chấm lửng” ở góc trên bên phải của cửa sổ và chọn “Cài đặt”. Trong Cài đặt, điều hướng đến phần “Khi khởi động”.


Trong Cài đặt Edge, nhấp vào “Khi khởi động”.

Trong cài đặt “Khi khởi động”, hãy nhấp vào nút “radio” bên cạnh “Mở một trang hoặc các trang cụ thể”, sau đó nhấp vào nút “Thêm một trang mới”.

Trong Edge, chọn “Mở một trang hoặc các trang cụ thể”, sau đó nhấp vào “Thêm trang mới”.

Trong hộp thoại bật lên, hãy nhập hoặc dán địa chỉ của trang web mà bạn muốn xuất hiện khi mở Edge. Sau đó nhấp vào “Thêm”.


Trong Cài đặt Edge, nhập địa chỉ trang web, sau đó nhấp vào “Thêm”.

Sau đó, bạn sẽ thấy trang web bạn vừa nhập được liệt kê trong Cài đặt. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm các trang bổ sung sẽ mở mỗi khi bạn mở ứng dụng Edge bằng nút “Thêm trang mới”.


Một trang khởi động tùy chỉnh đã được thêm vào Microsoft Edge.

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng tab Cài đặt. Lần tiếp theo bạn mở Edge, trang tùy chỉnh hoặc các trang bạn đã đặt sẽ xuất hiện. Vui vẻ duyệt web!

82 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây