Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Chav là gì? Mọi thứ về Chav, Chav Check bạn phải biết

Chav là gì? Chav checks có nghĩa là gì? Tại sao những chữ này lại xuất hiện trong các đoạn video TikTok gây hiệu ứng lớn đến thế.

Chav là gì?

Theo định nghĩa của Từ điển Oxford, một chav là một người trẻ tuổi thuộc tầng lớp lao động, thường không có trình độ học vấn cao, thường cư xử một cách ồn ào và khó chịu và mặc quần áo của nhà thiết kế. Hầu như bất kỳ người Anh sẽ hiểu thuật ngữ này.
Dù nguồn gốc là gì, ý nghĩa là khá phổ biến: một phần rập khuôn mô tả các tầng lớp lao động Anh là tức giận và nắm bắt lợi ích không có tham vọng trong cuộc sống thực.
Có một truyền thống lâu đời là dùng chavs để cười ở Anh. Năm 2005, hai trong số những bộ phim hài truyền hình nổi tiếng nhất của đất nước là Little English, và The Catherine Tate Show, có các nhân vật được viết là những cô gái tuổi teen, luôn thấy trong các dụng cụ thể thao, thường xuyên mang thai ngoài ý muốn, bạo lực và nhiều lần chạy trốn luật.

Chav trên TikTok thế nào?

Nhưng TikTok vẽ một bức tranh rất khác.
Trong hai năm qua, các video có chú thích với các hashtag #chav hoặc #chav đã đạt được hơn 150 triệu lượt xem giữa chúng. #BritishChavs, #UKChavs và #SchoolChavs đã được xem thêm 12 triệu.
Dàn diễn viên của Peppa Pig (trái) và Marge Simpson đều đã được ‘vẽ như chavs’
Trong những video này, các cô gái của chavvy, thường xuyên bị chế giễu vì trang điểm quá nhiều, trong khi những người ăn hoặc làm việc ở McDonald được coi là trò chơi công bằng vì lạm dụng.
Một số, bao gồm một tài khoản với biệt danh @drawingchavs, chuyên tái hiện các phim hoạt hình nổi tiếng như là Sponge SpongeobobPPPPP Không rõ ai là người đứng sau tài khoản, nhưng nó đã đạt được hơn 3.000 người theo dõi.
Nhưng có lẽ những người đề xướng lớn nhất – và những người thụ hưởng – về nỗi ám ảnh mới được số hóa của Anh đối với giai cấp là TikTok Chavs.
Nhưng tại sao biếm họa chav lại xuất hiện bất ngờ trên TikTok, một nền tảng với đối tượng chủ yếu là giới trẻ? Sau khi nói chuyện với nhiều người dùng TikTok nổi tiếng với nội dung “chav” của họ, rõ ràng rằng mọi người trong số họ đang theo một xu hướng và sao chép người khác.
Abi 16 tuổi và có hơn 800.000 người theo dõi trên TikTok. Vài tháng trước, cô đã tạo ra một loạt về Stacey, “chav địa phương”. Với giọng nói hoàn toàn khác với tính cách của mình, cô nói: “Tôi đã thấy một người khác làm điều đó và tôi nghĩ điều đó thật buồn cười. Tôi nghĩ tôi đã làm một việc và nó đã làm khá tốt, vì vậy tôi tiếp tục làm cho họ.” Cô ấy nghĩ rằng một chav là “cô gái người Anh rập khuôn với đôi lông mày to, hút thuốc và mặc nước hoa”. Theo Abi, trở thành một chav là một “giai đoạn tất cả chúng ta đã trải qua [ở trường], vào năm bảy và tám”.


Advertisement

811 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây