wowhay4u 4 năm trước

Chavs là gì? Chav Check là gì?

Chavs là gì? Chav Check nghĩa là gì? Câu trả lời đúng nhất về trào lưu Chavs TikTok mà bạn đang tìm kiếm.

Gần đây, một số clip #chav đang là xu hướng với trẻ em trên TikTok. Khác nhau, từ các bản phác thảo hài cho đến hướng dẫn trang điểm, và thậm chí là chọn các nhân vật của bạn, các video theo phong cách của bạn cung cấp tuyển chọn các nhân vật chav, văn hóa chav đã trở lại với khán giả trẻ tuổi của TikTok.
Thuật ngữ chav hiện có trong hàng ngàn video trên ứng dụng đã được xem lên tới 150 triệu lần. 
Nhưng mặc dù có hàng triệu lượt xem và video tuyên bố mô phỏng nền văn hóa lớn ở Anh này, nhiều người vẫn không chắc chắn về chính xác ‘chav’ là gì?
Vì vậy, nếu bạn thấy mình gãi đầu và tự hỏi “chav” nghĩa là gì, thì trainghiemhay.com giúp bạn hiểu chav là gì, cùng với tác động của chavs đối với văn hóa nói chung.

‘Chav’ là gì? Nguồn gốc của ‘Chav’ thế nào?

Từ “chav” là một từ ngữ được sử dụng để mô tả tầng lớp thấp hơn, những thanh niên chống đối xã hội lớn lên trong nhà ở hội đồng (cái mà chúng ta gọi là nhà ở công cộng). 
Ý kiến ​​được chia theo nguồn gốc của thuật ngữ. “Chav” có thể có nguồn gốc từ chữ “chavi” trong tiếng Romani, có nghĩa là “đứa trẻ”.  Từ “chavvy” đã tồn tại từ ít nhất thế kỷ 19; nhà từ điển học Eric Partridge đã đề cập đến nó trong từ điển tiếng lóng và tiếng Anh không thông dụng năm 1950 của ông, đưa ra ngày xuất xứ là c. 1860.
Từ trong cách sử dụng hiện tại được sử dụng bởi Từ điển tiếng Anh Oxford được sử dụng lần đầu tiên trong một diễn đàn Usenet vào năm 1998 và lần đầu tiên được sử dụng trên một tờ báo vào năm 2002. 
Vào năm 2005, thuật ngữ này đã trở nên phổ biến trong việc sử dụng nó để chỉ một loại thanh niên chống đối xã hội, thiếu văn minh, người đeo nhiều đồ trang sức hào nhoáng, huấn luyện viên màu trắng, đội mũ bóng chày và quần áo của nhà thiết kế giả mạo; Các cô gái để lộ nhiều midriff.
Văn hóa Chav được hình thành trong các sân vận động bóng đá (bóng đá), và ngay từ đầu, chủ yếu áp dụng cho đầu trọc và người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt tìm kiếm một cuộc chiến, cho dù với người hâm mộ của một đội đối thủ hoặc với cảnh sát. 
Nhiều người đã chỉ trích việc sử dụng thuật ngữ này, cho rằng nó là xúc phạm đối với những người thuộc tầng lớp lao động và là một cuộc tấn công mạnh vào những người nghèo.
Nhưng trong khi văn hóa chav bị chế giễu trong nhiều năm và được coi là một dấu hiệu cho thấy sự thiếu giáo dục và vị thế xã hội thấp của ai đó, thì các chavs đã có những đóng góp đáng kể cho nền văn hóa nói chung. 
Những ảnh hưởng của nền văn hóa này vẫn có thể được cảm nhận cho đến ngày nay từ sự thống trị hiện tại của thời trang dạo phố phổ biến trong giới chav vào những năm 90 và đầu những năm 2000.

Một ‘Chav’ có phong cách thế nào?

Chavs có thể dễ dàng nhận ra bởi đồ trang sức hào nhoáng của họ, kết hợp với bộ đồ thể thao (thực tế hoặc loại bỏ, không quan trọng), giày thể thao màu trắng và mũ bóng chày. Fila, Nike và Kappa được yêu thích để phù hợp với bộ đồ thể thao, trong khi Adidas, Fred Perry và Diadora là thương hiệu sneaker được ưa thích. Và tất nhiên: Burberry mọi thứ. 
Phụ nữ theo phong cách Chav, còn được gọi là chavettes, có thể được phân biệt bằng mái tóc nhuộm màu vàng hoặc đen tuyền, được búi lại thành kiểu tóc đuôi ngựa buộc chặt với rất nhiều keo xịt tóc để tóc có thể giữ nguyên vị trí ngay cả sau khi lấy ra sợi thun giữ lại. 
Rất nhiều bút kẻ mắt dạng lỏng được bôi tự do với lông mi giả thật dài, lông mày sâu và trang điểm màu da cam chắc chắn không bị pha trộn vì nó cũng là điểm nổi bật của vẻ ngoài chav nữ.
Nhưng quan trọng nhất, trở thành một chav là có những hành động như: Nhai kẹo cao su, nhổ nước bọt, chửi thề, nói to và nói những điều như là cậu bé phù rể và vụng trộm là tất cả những phần không thể thiếu của một chav. 
Và trong khi nhiều nhà phê bình ban đầu coi thuật ngữ này là xúc phạm, văn hóa chav giờ đây đã được chấp nhận bởi chính những nhóm người đã tạo ra niềm vui cho nó khi nó mới xuất hiện.
Nhà mốt Burberry đã cố tình tránh xa mô hình kiểm tra chữ ký của nó sau khi nó trở nên quá gần gũi với chavdom. Nhưng nhiều năm sau khi xu hướng đã qua, Burberry đã mang lại tấm séc và hồi sinh diện mạo của nó bằng một chiến dịch mà mỉa mai là Romeo Beckham, con trai của hoàng gia Anh, David và Victoria Beckham.
Burberry không chỉ mang lại mẫu séc, thương hiệu này đã quyết định kỷ niệm sự hợp nhất của nó với phong cách đường phố với bộ sưu tập viên nang hợp tác Burberry và Gosha Rubchinskiy SS18 sau đó. 
Lấy cảm hứng từ chính thế giới bóng đá đã khiến các nhà mốt bước ra khỏi séc, bộ sưu tập 2018 là một kỷ niệm của cái nhìn chav. Ngày nay, phong cách chav có thể được tìm thấy trên khắp Instagram và bây giờ văn hóa chav đã thành trào lưu TikTok. 

199 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn