admin 3 năm trước

Daquan là ai? Warner Music vừa trả 85 triệu đô la mua The Meme Page


Daquan là ai, là gì và Daquan nổi tiếng thế nào mà Warner Music vừa trả 85 triệu đô la mua The Meme Page.


AdvertisementAdvertisement

Chúng ta đang thực sự sống trong thời đại meme. Warner Music Group, một trong những hãng thu âm lớn nhất thế giới vừa mua lại một công việc kinh doanh mới hoàn toàn không liên quan đến âm nhạc. 


Advertisement

Vào thứ Sáu, gã khổng lồ trong ngành đã công bố mua lại IMGM Media, công ty nổi tiếng với các meme Instagram và video lan truyền, cùng với hồ sơ Daquan huyền thoại. Vậy, Warner đã trả bao nhiêu cho quyền kiểm soát trang meme? Hãy thử 85 triệu USD, theo Music Business Worldwide.

Tại sao Warner lại thả một lượng tiền mặt ngớ ngẩn như vậy vào Daquan? Giống như hầu hết mọi thứ, đó là tất cả về các con số. Theo  trang web của IMGN, các kênh của công ty chia sẻ hơn 40 triệu người đăng ký/ người theo dõi và được xem hơn 3 tỷ lần mỗi tháng. 

Trong số những người xem đó, 85% là thế hệ Z và những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, mang đến cho Warner cơ hội hiếm có để nhắm mục tiêu thị trường béo bở nơi họ đang ở.

Daquan trên Instagram là ai?

Hãy đối mặt với nó, meme là chuyện xảy ra hàng ngày. Chúng vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và dường như mang lại một nguồn doanh thu khổng lồ cho những ai làm đúng, nhưng chính xác thì ai mới là Daquan? 

Danh tính của người đàn ông đằng sau các meme vẫn còn bị che đậy trong bí ẩn, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết, nhờ một cuộc phỏng vấn năm 2017 với Forbes rằng ban biên tập được điều hành bởi một người gốc Calgary 23 tuổi, được hỗ trợ bởi IMGM Media and Comedy. com đồng sáng lập Barak Shragai và Dor Mizrahi.

Trong nghiên cứu của mình, chúng tôi tìm thấy rất ít thông tin khai quật được danh tính thực sự của nhân vật, càng chứng minh cho câu hỏi Daquan là ai không dễ trả lời. Theo cuộc phỏng vấn của Forbes, Daquan là một nhân vật hư cấu đã trở thành một biểu tượng văn hóa Internet. 


Daquan nói với Forbes : “Mục tiêu là tạo ra một thương hiệu nội dung truyền thông xã hội đồng nghĩa với văn hóa đại chúng trên internet, chứ không phải một thương hiệu cá tính . “Điều này về cơ bản khác với những người có ảnh hưởng dựa vào ngoại hình và / hoặc phong cách cá nhân của họ.”

Giống như tất cả các nhóm biên tập giỏi, Daquan được điều hành như một chương trình hàng ngày, được tuyển chọn và đối chiếu bởi một nhóm các cá nhân, làm việc trên một thế giới nội dung. Đây không phải là trang meme hàng loạt của bạn, đây là một doanh nghiệp lớn. “Tôi luôn là một fan hâm mộ của meme và theo dõi rất nhiều trang meme trên Facebook / Instagram, và chỉ một ngày tôi nghĩ đến việc tạo một meme của riêng mình,” Daquan nói. “Tôi bắt đầu đăng meme lên Instagram và tài khoản đã nhanh chóng tăng lên 150.000 người theo dõi. Hồi đó không thể đoán trước rằng đây sẽ trở thành một ngành kinh doanh chính thức ”.

Trong một thế giới mà danh tính là tất cả, Daquan là một bí ẩn, ẩn dưới nhiều lớp huyền thoại văn hóa dân gian. Một bí ẩn khiến bản thân trở nên giàu hơn 85 triệu USD.

Ai sở hữu Daquan trên Instagram?

Trang Instagram Daquan thuộc sở hữu của IMGM Media, một tổ chức cũng điều hành các thương hiệu như So Satisfying, Sarcasm Therapy, Bodyful và Tryhard. Vào tháng 8 năm 2020, IMGM Media đã được Warner Music Group mua lại với giá trị ước tính 85 triệu USD.

Daquan đã nổi tiếng như thế nào?

Vào tháng 7 năm 2014, người sáng lập Daquan đã bắt đầu một tài khoản Instagram có tên “yahboydaquan” chuyên chỉ đăng các meme “Daquan”. Từ đó, trang snowballed và ông hợp tác với Comedy.com sáng lập Barak Shragai và Dor Mizrahi.

134 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây