admin 3 năm trước

HypeBeast là gì?


HypeBeast là gì, nghĩa là gì? Nguồn gốc HypeBeast xuất hiện vào năm 2005 và tồn tại đến tận bây giờ.


Advertisement


Advertisement

Thuật ngữ “HypeBeast” là một thuật ngữ xuất hiện vào cuối năm 2005, nó là một thuật ngữ được sử dụng trong thế giới thời trang dạo phố và nó là sự kết hợp của hai từ.

“HYPE” hay “quảng cáo ngông cuồng”

Chúng ta đang nói về một mốt mới, một xu hướng mới hay thậm chí là một loại quần áo mới?


Advertisement

“BEAST”

Đó là một thuật ngữ trong tiếng lóng để chỉ một người có tài năng xuất chúng, trong trường hợp này là sự nhiệt tình của người hypebeast đối với thời trang. Các cuộc thảo luận ban đầu về hypebeast, bao gồm bài báo đầu tiên trong Từ điển đô thị vào tháng 3 năm 2005, liên quan hypebeast vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 với văn hóa nam giới đi giày thể thao.

Một thuật ngữ được biết đến để mô tả những người sưu tập giày thể thao với giá phi thường: sneakerhead, thuật ngữ có nghĩa là “đầu giày” trong tiếng Pháp, điều này không thực sự có ý nghĩa …)

Thuật ngữ này được gán cho những thanh thiếu niên khá giàu có, những người rất có khuynh hướng để mua các nhãn hiệu thời trang dạo phố cao cấp. Nhưng trên hết, những đôi giày thể thao đắt tiền được các tín đồ sneakers thèm muốn. 

Một số người quyết tâm hơn có thể đợi cả đêm trước các cửa hàng để có được đôi giày trong mơ của họ và mở rộng bộ sưu tập của họ. Chúng tôi cung cấp cho bạn thời gian và tiền bạc không phải dành cho tất cả mọi người …

Những Hypebeast này thích giữ hình ảnh của họ trên mạng xã hội bằng cách phóng chiếu một phong cách sống nhất định. Cũng chính vì lý do này mà việc điều trị bằng Hypebeast có thể sai lầm.

HypeBeast ra đời thế nào?

Năm 2005, Kevin Ma, một người đam mê giày thể thao và là sinh viên đại học, đã tạo ra một trang web để ghi lại sở thích thời trang của mình. Anh ấy chọn cách gọi trang web của mình là: Hypebeast, dịch ít theo nghĩa đen của “thợ săn giày”.

Trang web của anh ấy nhanh chóng trở nên rất nổi tiếng, ngày nay anh ấy là một tài liệu tham khảo về thời trang dạo phố và bạn có thể tìm thấy trên trang web này các bài báo về thời trang, công nghệ mới, thiết kế hoặc thậm chí là âm nhạc. Sự phổ biến của trang web của nó đã góp phần rất lớn vào việc bảo tồn thuật ngữ “hypebeast”.

HYPEBEAST: Ý NGHĨA

Trong khi trang web Hypebeast sử dụng thuật ngữ này, hypebeast có xu hướng chế nhạo ai đó thu hút sự chú ý về phong cách của họ. Thuật ngữ Hypebeast cũng có xu hướng dùng để chỉ nam giới và quần áo đường phố của nam giới

Còn phụ nữ thì sao?

Phụ nữ không được quên, trang web Hypebeast đã được tạo ra trên một trang web dành riêng cho thời trang nữ. Trang web này là Hypebae, một trang web rất giống với hypebeast ngoại trừ việc nó được điều hành bởi phụ nữ dành cho phụ nữ. 

Tên này bao gồm thuật ngữ tiếng lóng bae, một thuật ngữ tình cảm thường được áp dụng cho một người quan trọng.

Thế giới lộng lẫy của thời trang dạo phố

Trong thế giới thời trang dạo phố xa hoa này, có rất nhiều thuật ngữ tiếng lóng trong tiếng Anh để định nghĩa những thứ rất cụ thể.

Vì vậy, quần áo thời trang và xu hướng mới được gọi là “hypebeasty”.

Từ Hypebeast cũng có thể được sử dụng như một động từ. Nó có thể đơn giản có nghĩa là “hành động như một kẻ cường điệu”, rõ ràng hơn, đó là theo đuổi tất cả các thời trang và mẫu giày thể thao mới và sử dụng tất cả tiền của bạn cho quần áo. Cuối cùng, đó là một chút những gì bạn có thể gọi là một “con nghiện thời trang”.

Dưới đây là những lời giải thích tốt về thuật ngữ hypebeast và tất cả những điều chưa rõ ràng, trainghiemhay.com sẽ tránh đi vào chi tiết để tránh bị lạc vì vẫn còn hàng tá thuật ngữ phức tạp rất cụ thể.

THƯƠNG HIỆU VÀ THÓI QUEN

Những người đam mê thương hiệu có xu hướng mua quần áo có biểu tượng và thương hiệu được đại diện, đôi khi họ loại trừ sở thích cá nhân của mình để mua một bộ quần áo vì họ hiểu giá trị mà hàng may mặc thực sự có. 

Họ mua mọi thứ mà thương hiệu tung ra thị trường và ăn mặc để gây ấn tượng với người khác bằng một chiếc áo thun cao cổ hoặc thậm chí một chiếc áo nỉ. Những thương hiệu này có thể kể đến như: Supreme, Bathing Ape, Billionaire Boys Club và nhiều thương hiệu streetwear danh tiếng khác

Hypebeasts rất ưa chuộng những đôi giày thể thao như Air Jordans và Nike Skateboarding. Những đôi giày này không được tìm thấy trong các trung tâm mua sắm và có hạn. Giá của những đôi giày thay đổi từ 100 đến 5000 € và điều đó, ngay cả khi chúng đã được mang.

Rõ ràng là không phải bởi vì ai đó mua một chiếc áo hoodie cao cấp hoặc giày thể thao nike air thì người đó sẽ trở thành Hypebeast. Mọi người đều thích mặc những thương hiệu này nhưng chỉ những chuyên gia thực sự mới là người hypebeast!

NGUỒN GỐC

Thuật ngữ Hypebeast có nguồn gốc từ văn hóa của dạo phố, mặc dù không có định nghĩa chính xác về những gì đi đường là. Thuật ngữ này được rapper Trinidad James dân chủ hóa lần đầu tiên vào năm 2012 trong bài hát “All Gold Everything” của anh ấy, có nội dung: “Hypebeasts we know abouthea ‘/ Đừng mua giày trừ khi chúng nổi tiếng.”

5 DẤU HIỆU BẠN LÀ HYPEBEAST

1. Bạn thích kết hợp các thương hiệu và tạo phong cách riêng

Nếu bạn là một hypebeast thực sự, bạn phải có dấu ấn thời trang dạo phố từ đầu đến chân. Bên cạnh đó, trang phục của bạn không nhất thiết phải phù hợp với bạn, nhưng với bạn, chỉ cần mỗi chiếc là duy nhất là bạn đã vui rồi. Một số người trong số họ phối hợp màu sắc, nhưng những người khác không coi trọng nó.

Bạn là kiểu người kết hợp Bape với một chiếc áo sơ mi ngoại cỡ của Givenchy, quần jean của một thương hiệu khác với những phụ kiện từ một thương hiệu hoàn toàn khác.

2. Bạn tự hào về bộ sưu tập giày sneaker của mình

Nếu bạn là một tín đồ cuồng nhiệt thực sự, bạn phải có một căn phòng hoặc ít nhất là một góc trong nhà dành riêng cho bộ sưu tập giày thể thao và tất cả phong cách quần áo của bạn. 

Đây cũng là điều đầu tiên mọi người chú ý khi đến nhà bạn. Có người gọi nó là “nơi tôn nghiêm” nhưng có bạn lại gọi là tủ đựng quần áo. Đây là nơi tập trung tất cả các thương hiệu thời trang mà bạn yêu thích, giữa trang phục thể thao, thời trang dạo phố và thanh lịch.

3. Bạn chỉ mua những gì đã biết

Nếu bạn là một người thích quảng cáo thực sự, bạn không có khả năng mua từ bất kỳ thương hiệu thời trang dạo phố nào mà bạn tìm thấy trên Internet. Bạn thích chọn những thương hiệu nổi tiếng mà mọi người đang nói đến, thậm chí bạn đang tìm kiếm tài liệu tham khảo trên hypebeast.com

Bạn không có hứng thú với việc đoán xem thương hiệu nào sẽ là thương hiệu tiếp theo vươn lên trong thế giới thời trang dạo phố.

4. Bạn bị ảnh hưởng mạnh mẽ hơn bởi trang phục của người nổi tiếng

Nếu bạn là một người thích quảng cáo thực sự, bạn rất dễ bị thuyết phục bởi những gì người nổi tiếng đang mặc. Ví dụ: nếu travis-scott hoặc Kanye West mặc một đôi mới cho một buổi hòa nhạc, mục tiêu duy nhất của bạn sẽ là có được đôi giống nhau.

Bạn theo dõi sát sao nhiều rapper và siêu sao nổi tiếng để nắm rõ những xu hướng mới nhất.

5. Bạn chuẩn bị cho mỗi chuyến đi chơi

Dù đi đâu ngay khi đi chơi bạn cũng cần chuẩn bị và có thể mất vài giờ.

Kẻ thù tồi tệ nhất của bạn là sự vội vàng. Thật khó để tập trung vào ngoại hình khi ai đó đang gấp rút bạn. Nhưng bất kể điều gì xảy ra, nếu bạn phải ra ngoài để tham gia vào bất kỳ sự kiện nào, bạn sẽ phải chuẩn bị trong bộ trang phục đẹp nhất của mình!


Mời các bạn cùng khám phá thương hiệu thời trang dạo phố độc đáo của chúng tôi. Chúng tôi là một thương hiệu của Pháp với nguồn cảm hứng từ Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy những chiếc áo nỉ, áo thun in hình. Bên cạnh đó, chúng tôi ra mắt bộ sưu tập mới đặc biệt dành cho phụ nữ

72 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây