wowhay4u 3 năm trước

Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời là cái gì?

Kim đâm vào thịt thì đau là gì. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời có nghĩa là cái gì? Đừng bỏ qua câu trả chính xác cho câu thành ngữ này nhé!

‘Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’ hay ‘Dao đâm vào thịt thì đau, thịt đứng cạnh thịt nhớ nhau cả đời’?

Trong tập 1 Rap Việt, MC Trấn Thành đã ví von câu thành ngữ:Dao đâm vào thịt thì đau, thịt đứng cạnh thịt nhớ nhau cả đời’ khi Suboi, từ ghế huấn luyện viên lên đứng cạnh Yuno Bigboi vớí ý muốn nam thí sinh về với đội của mình. 

Nhưng thật ra, câu thành ngữ chính xác phải là Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’

Như vậy, MC Trấn Thành đã thay đổi một số từ ngữ của câu gốc cho phù hợp với tình huống trong Rap Việt với mục đích thể hiện sự gắn bó, tình cảm giữa giám khảo và thí sinh.

Tuy nhiên, ý nghĩa câu thành ngữ gốc còn ‘khủng’ hơn thế nữa.

Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’ là cái gì?

Câu thành ngữ này có vế đầu là: ‘Kim đâm vào thịt thì đau’ hoàn toàn hiểu theo nghĩa đen tức là khi lấy một cây đâm vào thịt tất nhiên bạn sẽ có cảm giác đau đớn.
Nhưng vế thứ hai: ‘Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’ thì lại khác, vế này chẳng có ý nghĩa gì nếu hiểu theo nghĩa đen mà phải hiểu theo nghĩa bóng, hàm ý sâu xa hơn rất nhiều. Nếu bạn tinh ý một chút thì câu này có hàm ý bóng gió về ‘chuyện ấy’ của nam và nữ khi yêu nhau.
Bây giờ bạn đã hiểu câu thành ngữ này rồi phải không? Còn một câu nói nữa cũng liên quan đến chương trình Rap Việt đó là Cửa mình trong rap là gì?

86 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây