admin 3 năm trước

Mọi thứ về Lovecraft Country: Easter Eggs và giải thích những điều chưa biết ở mỗi tập


Mọi thứ về Lovecraft Country: Easter Eggs và giải thích những điều chưa biết ở mỗi tập mà bạn đã bỏ qua.AdvertisementAdvertisement
Lovecraft Country của HBO có thể chứa đầy quái vật, giáo phái thần bí và phép thuật, nhưng nó cũng chứa đầy những mối liên hệ với thế giới thực. Loạt phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Matt Ruff, kể về câu chuyện của Atticus Freeman (Jonathan Majors), người đang sống một cuộc sống khá bình thường với một thanh niên da đen vào những năm 1950, cho đến khi tìm kiếm người cha mất tích của mình (Michael K. Williams) dẫn anh ta đến một thế giới tràn ngập những điều siêu nhiên. Anh đưa chú của mình là George (Courtney B. Vance) và người bạn thời thơ ấu Letita (Jurnee Smollett) đi cùng.

Ai là người làm ra Lovecraft Country và ai là người trong dàn diễn viên?

Trong khi Abrams và Peele tham gia với tư cách là nhà sản xuất điều hành, người dẫn chương trình của loạt phim là Misha Green, cựu biên kịch cho Heroes and Sons of Anarchy và là người sáng tạo ra chương trình Underground. 


Advertisement

Lovecraft Country các ngôi sao Jonathan Majors (Da Five Bloods) trong vai Atticus, Jurnee Smollett của Birds of Prey trong vai Letitia, bạn của Atticus, và ngôi sao của The Wire and Boardwalk Empire, Michael Kenneth Williams trong vai Montrose, cha của Atticus. Courtney B. Vance của American Crime Story cũng xuất hiện trong vai George, chú của Atticus.

Phim dựa trên cuốn sách nào?

HP Lovecraft đã viết một trong những tiểu thuyết kinh dị hay nhất mọi thời đại. Giữa bối cảnh đương thời đang cân nhắc về di sản tác phẩm tuyệt vời và nạn phân biệt chủng tộc ghê tởm, nhà văn Matt Ruff đã phát hành cuốn tiểu thuyết Lovecraft Country của mình vào năm 2016, bao gồm các chủ đề từ tác phẩm của tác giả mang tính biểu tượng trong khi cũng phải vật lộn với những tác động khủng khiếp không kém của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mà Lovecraft ủng hộ.

Cuốn sách kể về câu chuyện của Atticus Turner, một cựu chiến binh da đen trong Chiến tranh Triều Tiên cố gắng truy tìm người cha mất tích của mình vào năm 1954 ở New England trong khi đối mặt với ma, quái vật, ác quỷ và những nỗi kinh hoàng âm ỉ hơn của nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Misha Green chuyển thể Lovecraft Country thành phim cho HBO như thế nào?

Showrunner Green, cùng với các nhà sản xuất điều hành Jordan Peele và JJ Abrams, đã chuyển thể cuốn sách của Ruff cho HBO và đưa thông điệp của anh ấy đi một bước xa hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, Green chia sẻ rằng cô đã đọc tác phẩm của Lovecraft, nhưng có thể hiểu được, cô “không phải là một người hâm mộ lớn” tác phẩm của anh vì cô biết về những ý kiến ​​phân biệt chủng tộc của anh. 

Vì vậy, thay vì khám phá thêm thần thoại Lovecraft trong bộ truyện của mình, cô quyết định mở rộng câu chuyện của Ruff bằng cách thêm lời của các nhà văn Da đen như James Baldwin và Ntozake Shange trong chương trình. 

Trong khi bộ phim kinh dị và cuốn sách dựa trên bao gồm các khái niệm và sinh vật đáng sợ của Lovecraft, Green không cẩn thận khen ngợi Lovecraft hoặc tác phẩm của anh ấy . “Tôi nghĩ rằng đó là điều mà Matt đang làm mà tôi thực sự bị hấp dẫn, đó là ý tưởng đòi lại nó và không nói rằng chúng tôi sẽ tôn vinh tất cả những đóng góp của bạn cho thể loại này – và còn rất nhiều – nhưng chúng tôi ‘sẽ làm điều đó, chúng tôi cũng sẽ thừa nhận bạn là người như thế nào, và chúng tôi sẽ tiến về phía trước,’ Green nói với Wrap vào tháng 8. 

Green đã sử dụng cuốn sách của Ruff như một “điểm khởi đầu”, cô nói trong cuộc phỏng vấn HBO của mình. Cô đã nhìn thấy khả năng vô tận khi chuyển cuốn tiểu thuyết lên truyền hình. Định dạng truyền hình cho phép cô ấy làm một tập phim theo kiểu “Goonies”, sau đó là khoa học viễn tưởng, sau đó là bí ẩn, sau đó là một câu chuyện ma. 

Lovecraft Country là một nơi phức tạp

Country. Nó chỉ đơn thuần là một phép ẩn dụ gợi ý để ám chỉ rằng những con quái vật giết người khủng khiếp, có sinh mệnh và linh hồn đủ loại đang ở ngay gần đó, sẵn sàng tấn công nhân vật chính Atticus Black và những người bạn của anh ta vào những năm 1950 ở Deep South. 

“Lovecraft” đề cập đến HP Lovecraft, nhà tiên phong trong văn học khoa học viễn tưởng và kinh dị, người đã đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn và hình ảnh thể loại này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Lovecraft cũng giúp khởi xướng khái niệm về một thế giới hư cấu thống nhất trong đó đặt ra nhiều tác phẩm, nếu không thì không được kết nối rõ ràng – không khác gì Vũ trụ Điện ảnh Marvel hay Thế giới Phù thủy của Harry Potter. 

Lovecraft đặt nhiều câu chuyện của mình tại các thị trấn giả trong Quận Essex thực của Massachusetts. Một số học giả Lovecraft gọi khu vực này là “vùng Miskatonic,”sau khi một con sông hư cấu và trường đại học được tìm thấy trong các tác phẩm hư cấu đó, trong khi trò chơi Lovecraftian Call of Cthulhu truyền bá cụm từ “Lovecraft Country.”

Tuy nhiên, thuật ngữ “Lovecraft Country” như tiêu đề của một chương trình về vấn đề chủng tộc cũng là một lời chỉ trích tinh tế về thế giới quan của tác giả đó. HP Lovecraft đã có một số ý kiến ​​gây tranh cãi về chủng tộc, vì vậy nói cách khác, “Lovecraft Country” là một phép ẩn dụ cho “thứ phân biệt chủng tộc”. Nhưng khi chuyển thể thành phim thì Lovecraft Country lại hoàn toàn đi ngược lại tư tưởng phân biệt chủng tộc của tác giả.

Easter Eggs và giải thích những điều chưa biết ở mỗi tập

The Voice Overs

“Đây là câu chuyện của một cậu bé và ước mơ của cậu ấy. Nhưng hơn thế nữa, đó là câu chuyện của một cậu bé Mỹ và giấc mơ thực sự là người Mỹ ”. 

Trong cảnh mở đầu của loạt phim, âm thanh phát ra giấc mơ chiến tranh của Atticus, người ngoài hành tinh và Jackie Robinson. Thật phù hợp, tất cả đều được lấy từ bộ phim Câu chuyện về Jackie Robinson năm 1950 .

“Không phải lần đầu tiên tôi thấy mình ở vị trí của một loại Jeremiah…” Trong phần đầu của chuyến đi, đoạn âm thanh từ cuộc tranh luận mang tính biểu tượng năm 1965 của James Baldwin chống lại William F. Buckley.

A Princess of Mars

Cuốn sách Atticus đọc trên xe buýt là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 1912 có ảnh hưởng của Edgar Rice Burroughs . Và đúng như Atticus nói trong chương trình, đó là về một cựu quân nhân của Liên minh miền Nam, người sắp sửa được đưa lên sao Hỏa.

The Safe Negro Travel Guide

Tạp chí mà George và Hippolyta xuất bản là một tham chiếu rõ ràng đến Negro Motorist Green Book ngoài đời thực. 

Được xuất bản từ năm 1936 đến năm 1966, đây là một cuốn sách hướng dẫn dành cho khách du lịch Da đen đề nghị các trạm xăng, nhà hàng và khách sạn an toàn và hiếu khách. 

The Outsider and Others

Tại văn phòng của George, Atticus mở một tuyển tập truyện ngắn của HP Lovecraft được xuất bản lần đầu vào năm 1939 bởi Nhà xuất bản Arkham House. Lovecraft đã chết trong sự mờ mịt, vì vậy Arkham House vẫn giữ cho các tác phẩm và di sản của ông tồn tại. Ngày nay, cuốn sách mà Atticus có đáng giá một xu .

“Herbert West, Reanimator”

Trong cuộc trò chuyện của họ, George và Atticus đặt tên cho câu chuyện này cũng của Lovecraft. Như tiêu đề cho thấy, Herbert West là một nhà phát minh tìm ra cách tạo ra thây ma.

Denmark Vesey

Khi Atticus đang cố gắng tìm kiếm thông tin về cha mình, anh ấy đã tìm kiếm tiền boa tại một quán rượu có tên là Đan Mạch Vesey’s Bar. Vesey là một người da đen tự do bị hành quyết vào năm 1822 vì lên kế hoạch cho một cuộc nổi dậy của nô lệ.

“I Want a Tall Skinny Papa”

Ruby biểu diễn bài hát này, ban đầu là bài hát “Godmother of rock and roll” Sister Rosetta Tharpe.

“Whole Lotta Shakin’ Goin’ On”

Phiên bản được biết đến nhiều nhất của bài hát này là của Jerry Lee Lewis, nhưng nó lại do ca sĩ R&B Big Maybelle trình bày.

Bideford

Không có Bideford, Massachusetts, nhưng thực sự có một Bideford ở Vương quốc Anh, nơi diễn ra phiên tòa xét xử phù thủy năm 1682. 

Và những gì anh trai của Letitia nói là sự thật – một trong những bằng chứng chống lại một “phù thủy” được cho là cô ấy đã có quan hệ với ác quỷ khi anh ta trong hình dạng của một người đàn ông Da đen. Ba người phụ nữ bị treo cổ.

Shoggoth

Ngay trước khi chạm trán với cảnh sát trưởng phân biệt chủng tộc sâu sắc, Atticus nói với Letitia về những sáng tạo của Lovecraft, những sinh vật giống như amip khổng lồ, rỉ nước được che kín mắt. 

May mắn thay, họ đã không đụng phải bất kỳ kẻ lừa đảo nào trong chuyến đi của mình — nhưng những con quái vật mà họ gặp phải rất đáng sợ.

70 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây