admin 3 năm trước

Nearby Share là gì? Cách dùng thử tính năng AirDrop của Android nhanh nhất


Nearby Share là tính năng mới nhất của Android như tính năng AirDrop của iOS. Hướng dẫn các bước cách làm thế nào dùng tính năng Nearby Share.


AdvertisementAdvertisement

Bất kỳ ai muốn sử dụng tính năng Nearby Share (Chia sẻ lân cận) của Google sẽ không phải đợi quá lâu. Tính năng tương tự như AirDrop của Apple, hiện đang được tung ra trong bản beta Play Store.

Trong một tuyên bố với Cảnh sát Android, Google cho biết, “Chúng tôi hiện đang tiến hành thử nghiệm beta của tính năng Nearby Share mới mà chúng tôi dự định chia sẻ thêm thông tin trong tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là ra mắt tính năng này với sự hỗ trợ cho các thiết bị Android 6+ cũng như các nền tảng khác ”.


Advertisement

Nearby Share là gì?

Nearby Share là tính năng cho phép người dùng chia sẻ nhiều thứ với các thiết bị Android khác ở gần họ. Thay vì sử dụng email hoặc nhắn tin, Nearby Share có thể là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ tệp với các liên hệ trong cùng khu vực. 

Tính năng này sẽ không cho phép bạn truyền tệp cho mọi người ở gần, vì nó dường như chỉ giới hạn ở những người trong danh sách liên hệ của người dùng.

Các tệp như video và ảnh sẽ hoạt động với tính năng mới, cũng như nhiều thứ khác như liên kết và bài đăng trên mạng xã hội. Vì tính năng này dự kiến ​​sẽ có sẵn trong một thời gian dài, người dùng có thể sẽ tìm thấy tất cả những thứ khác có thể chia sẻ thông qua Chia sẻ lân cận.

Cách sử dụng Nearby Share

Bất kỳ ai muốn Nearby Share sẽ cần phải chọn tham gia phiên bản beta của Play Store để họ có thể thử nghiệm các tính năng mới (thử nghiệm chỉ triển khai cho một số thiết bị, vì vậy có nhiều khả năng là ngay cả khi bạn có Play Store đã bật beta, bạn có thể không thấy nó trên thiết bị của mình). Bạn có thể tải xuống APK của bản beta Play Store từ APKMirror, mặc dù điều đó không phải là không có rủi ro.

Sau khi tính năng này có sẵn, nó trông khá dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần vào trang tính chia sẻ nếu họ muốn nhắn tin hoặc gửi tệp qua email cho một người liên hệ. Tiếp theo, chạm vào Chia sẻ lân cận và bật tính năng này. Sau đó, người dùng sẽ cần chọn tên thiết bị mặc định và cài đặt hiển thị.


Từ đó, Nearby Share tìm kiếm các thiết bị khác để kết nối. Tất nhiên, những thiết bị đó sẽ cần phải có bản beta Dịch vụ Play với tính năng được thiết lập và chạy. Nếu họ làm vậy, họ sẽ nhận được thông báo rằng ai đó trong danh sách liên hệ của họ đang muốn chia sẻ với họ.

Khi nào thì tính năng Nearby Share sẽ khả dụng cho mọi người?

Một lần nữa, tính năng này có sẵn trong bản beta của Play Play Store, nhưng nó rất hạn chế về người nhận được nó. Rất tiếc, Google không làm rõ khi nào tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Android. Hy vọng rằng Google sử dụng khoảng thời gian này để tìm ra bất kỳ vấn đề khó khăn nào để mọi người sử dụng thiết bị Android 6+ có thể tận dụng nó.

Tính năng Chia sẻ lân cận có sẵn trên điện thoại Android của bạn không?

Trong bài đăng ra mắt của mình, Google tiết lộ rằng tính năng Nearby Share sẽ có sẵn trên tất cả các điện thoại Google Pixel (Pixel / XL, Pixel 2 / XL, Pixel 3 / XL, Pixel 4 / XL, Pixel 3a / XL, Pixel 4a) và chọn thiết bị Samsung. 

Nếu sở hữu một trong hai thiết bị này, bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng tính năng mà không cần kích hoạt bất kỳ thứ gì.

Vì tính năng này được thiết lập để hoạt động với bất kỳ điện thoại nào chạy Android 6.0 trở lên, nên Google đã xác nhận rằng họ đang làm việc để đưa tính năng Nearby Share lên nhiều điện thoại thông minh hơn trong “vài tuần tới”.

Chúng tôi có thể mong đợi điều này sẽ sớm xảy ra khi công ty cho biết tính năng này có thể được thêm vào bất kỳ điện thoại Android nào thông qua bản cập nhật cho Dịch vụ của Google Play mà không cần dựa vào bản cập nhật hệ thống.

Cách kiểm tra xem bạn có Nearby Share trên thiết bị của mình hay không?

Nếu bạn sở hữu thiết bị Google Pixel (Pixel / XL, Pixel 2 / XL, Pixel 3 / XL, Pixel 4 / XL, Pixel 3a / XL, Pixel 4a) hoặc chọn điện thoại Samsung Galaxy thì bạn có thể sử dụng tính năng Nearby Share để chia sẻ tệp và nội dung khác với người nào đó trong danh sách liên hệ của bạn, người ở gần.

Bạn có thể kiểm tra xem bạn có sẵn Nearby Share trên thiết bị Android của mình hay không bằng cách làm theo bất kỳ phương pháp nào trong hai phương pháp được đề cập bên dưới.

Phương pháp A: Sử dụng Cài đặt nhanh trên Android

Nếu thiết bị của bạn đã có sẵn tính năng này, cách dễ nhất để kiểm tra xem nó có được bật hay không là kiểm tra nó trong phần Cài đặt nhanh của bạn. 

Bạn có thể truy cập Cài đặt nhanh của mình bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa (một hình giống như bút chì) từ góc dưới cùng bên trái của hộp Cài đặt nhanh.

Bên trong màn hình Chỉnh sửa, cuộn xuống và tìm ô Chia sẻ lân cận từ danh sách. Hình xếp sẽ được gắn nhãn là Nearby Share (Chia sẻ lân cận) và sẽ giống như hình ảnh của hai sợi được đan lại với nhau.

Nếu ô Nearby Share như vậy có sẵn ở đây, bạn có thể kéo và thả nó vào vị trí ưa thích của mình bên trong Cài đặt nhanh để dễ sử dụng và việc chạm vào ô đó sẽ cho phép bạn BẬT và TẮT nó nhanh chóng bất cứ khi nào cần thiết.


Phương pháp B: Sử dụng ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn

Trong trường hợp bạn không thể truy cập tính năng Chia sẻ lân cận từ Cài đặt nhanh, thì bạn có thể thử tìm kiếm tính năng bên trong ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình.

Để truy cập Nearby Share (Chia sẻ lân cận), hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Thiết bị được kết nối> Tùy chọn kết nối và bạn sẽ có thể thấy tính năng ở đó.

Khi chạm vào nó, bạn có thể BẬT nó, thay đổi mức độ hiển thị thiết bị, tên thiết bị và các cài đặt khác mà bạn có thể muốn điều chỉnh khi sử dụng tính năng này.

Không thể tìm thấy Nearby Share trên điện thoại của tôi? Những gì bạn nên làm?

Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng Chia sẻ lân cận trong ứng dụng Cài đặt nhanh hoặc Cài đặt, thì giải pháp tốt nhất cho trường hợp của bạn là đợi cho đến khi Google tung ra bản cập nhật cho Dịch vụ Google Play cho thiết bị của bạn.

Công ty Mountain View đã hứa rằng tất cả điện thoại Android chạy Android 6.0 trở lên sẽ có chức năng Chia sẻ lân cận và vì các bản cập nhật cho Dịch vụ Google Play sẽ tự động xảy ra, bạn có thể mong đợi tính năng này sẽ xuất hiện trên điện thoại của mình trong tương lai gần.

43 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây