wowhay4u 4 năm trước

Reivew The Hater (Netflix): kẻ bị xã hội ruồng bỏ dùng Social Media phá hoại xã hội


Reivew The Hater (Netflix): kẻ bị xã hội ruồng bỏ dùng Social Media phá hoại xã hội. Câu chuyện về kẻ thao túng sự thật trực tuyến từ đạo diễn Jan Komasa, người được đề cử Oscar 2019.


Advertisement


Advertisement

Bộ phim Ba Lan The Hater (Hejter) ra mắt trên Netflix để giải tỏa một số nỗi sợ hãi xã hội hiện đại khi nhiều người trong chúng ta ngồi bên trong cố gắng không khuất phục trước một số nỗi sợ hãi xã hội hiện đại. 

Đạo diễn của bộ phim, Jan Komasa, đã kể những câu chuyện về cuộc sống trực tuyến sống trong tăm tối trước đây. Trong khi Netflix không đề cập đến nó, The Hater thực sự là phần tiếp theo của bộ phim năm 2011 của Komasa, The Suicide Room, kể về một thiếu niên có cuộc sống trở thành thảm họa sau khi một đoạn video quay cảnh anh ta hôn một cậu bé khác trên mạng. 


Advertisement

The Hater dường như là phần tiếp theo của bộ phim trước đó năm 2011 của Komasa, Suicide Room, vì cả hai đều sống trong cùng một thế giới tường thuật. Cả hai đều khám phá các chủ đề tương tự về hậu quả của việc bắt nạt và troll trên mạng xã hội. 

Trong The Hater, bộ phim được kể thông qua nhận thức của một kẻ trở thành kẻ theo dõi và troll kỹ thuật số. Câu chuyện được kể qua góc nhìn của Tomek. Tuy nhiên, ngay từ đầu bộ phim đã khiến khán giả khó đồng cảm với nhân vật chính.

Có những khoảnh khắc những hình ảnh tạo dáng trên khuôn mặt của Tomek như thể hiện rằng anh ấy đang hối hận về hành động đáng ngờ của mình. Tuy nhiên, cái kết của phim lại khiến điều này trở nên rất mơ hồ. Chúng ta còn lại tự hỏi liệu nhân vật chính có nhận ra những gì anh ta đã làm hay không. 

Ban giám khảo tại Liên hoan phim Tribeca chắc chắn thấy bức tranh biếm họa về các chiến dịch thông tin sai lệch kỹ thuật số rất hấp dẫn— The Hater nằm trong số những phim chiến thắng.

Điều thú vị nhất về The Hater không phải là bản phác thảo về các troll trên internet và những người đàn ông trẻ cô đơn lãng mạn thất vọng với thiên hướng theo dõi Facebook. Thú vị hơn là cách nó thể hiện một sự thay đổi tinh tế trong cách các nhà làm phim hình dung vai trò của Internet trong những câu chuyện họ kể.

Những bộ phim về anh hùng công nghệ vẫn tồn tại, nhưng Internet Bad là một thứ phổ biến hơn nhiều. Đôi khi Internet tệ một cách siêu nhiên, giống như trong những bộ phim kinh dị kinh phí thấp như Unfriended hoặc Slender Man. 

The Hater đôi khi có hiệu quả như một tầm nhìn về sức mạnh khủng khiếp của tin tức giả mạo và thao túng mạng xã hội, một tiền đề mà chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt ngày nay. 

Và Komasa có thể là một đạo diễn sành điệu, cho dù anh ta đi tìm sự đe dọa thầm lặng, quay phim trong một câu lạc bộ khiêu vũ im lặng, nơi mọi người nghe nhạc qua tai nghe phát sáng hay dàn dựng những vụ bạo lực gây sửng sốt.

Gần đây hơn, Internet thường được mô tả như một nơi đưa mọi người lên mức nổi tiếng khổng lồ và mang đến cho họ nhiều thứ. Nếu internet là một nơi nào đó, thì đó là một nơi thống trị của đám đông. Hiếm khi internet xuất hiện như trong The Hater. Bạn không thể có phản anh hùng bên trong một đám đông mê muội, mê muội. 

Họ cần một xã hội lật đổ, một thành phần tồi tệ của thị trấn để gạt bỏ những ranh giới cứng rắn khỏi đạo đức của họ, một nền văn hóa thay thế để chấp nhận, giống như buôn bán ma túy trong Breaking Bad. Trong The Hater, internet không chỉ là Xấu mà còn là thế giới ngầm và là nơi chứng minh cho cái ác.

67 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn