admin 2 năm trước

Review Biohackers: Kinh dị dưới góc nhìn khoa học thì thế nào?


Review (Đánh giá) Biohackers: Phim khoa học viễn tưởng của Đức với kịch bản sáng tạo, hình ảnh độc đáo kết hợp kinh dị dưới góc nhìn khoa học.


Advertisement


Advertisement

Biohackers (Netlfix) là một chương trình khoa học viễn tưởng của Đức kể về Mia Akerlund khi cô cân bằng lại câu chuyện bi thảm của chính mình với năm đầu tiên tại một trường y danh tiếng ở Freiberg. Cô bị cuốn vào một mối tình tay ba và có những người bạn cùng phòng kỳ quặc, nhưng cũng cố gắng hạ gục một âm mưu y tế từ bên trong.

Mia Akerlund (Luna Wedler) ngồi trong xe lửa với một người đàn ông tên Niklas (Thomas Prenn), và khi họ đang chuẩn bị nói về một điều gì đó thân mật, thì ai đó gọi bác sĩ, khi một phụ nữ ngã bệnh. Là một sinh viên y khoa, Mia là người gần gũi nhất với nó. Nhưng khi cô ấy đang chăm sóc người phụ nữ bị ốm, một người phụ nữ khác bất tỉnh. Sau đó, từng người một trên chuyến tàu đó ngã xuống sàn, kể cả Niklas.


Advertisement

Hai tuần trước, chúng ta thấy Mia kéo một đống sách và hồ sơ vào một căn hộ nơi ba sinh viên tốt nghiệp khác tại Đại học Freiburg sống. Nhưng khi Mia giải mã hồ sơ của mình, chúng ta thấy rất nhiều bài báo và tài liệu khác về một trong những giáo sư quan trọng nhất của trường đại học, Tiến sĩ Tanja Lorenz (Jessica Schwarz).

Sau đó, chúng ta thấy một đoạn hồi tưởng, nơi Mia trẻ tuổi đang thổi nến sinh nhật với anh trai sinh đôi của mình. Trong một đoạn hồi tưởng khác, Mia đang nhìn thấy anh trai của mình bị đưa vào cuộc phẫu thuật, và tên của Tiến sĩ Lorenz được gọi cho OR. Vậy Lorenz có liên quan gì đến việc anh trai Mia không còn ở đây nữa.


Khi cô đến bài giảng đầu tiên trong lớp của Tiến sĩ Lorenz, cô thấy một trong những học sinh đang ngủ. Cô phát hiện ra rằng đó là Jasper (Adrian Julius Tillmann), trợ lý giảng dạy của cô. Tất nhiên, cô ấy nghĩ rằng mình có thể tiếp cận Lorenz thông qua Jasper. 

Trong thư viện, cô theo dõi anh ta, nhưng cũng nhận ra bạn của anh ta là Niklas. Khi thư viện đóng cửa, cô ấy nhìn thấy một con chuột phát sáng lướt qua giữa các ngăn xếp. Nó trở thành thú cưng của Jasper; ông đã giải cứu con chuột sau khi các thí nghiệm di truyền được thực hiện trên nó.

Họ gặp lại nhau tại bữa tiệc dành cho sinh viên năm nhất trong rừng, nơi một trong những người bạn cùng phòng của cô, Ole, (Sebastian Jakob Doppelbauer) đưa cho cô những giọt thuốc sẽ cho cô nhìn thấy trong bóng tối. Sau khi chọc phá Jasper và Niklas, cô gặp lại anh ta sau khi đá vào mông trong lớp học trong phòng thí nghiệm của Lorenz, mặc dù cô đang nôn nao. Quan tâm đến việc làm việc với Lorenz và một chút yêu thích Jasper, cô ấy rủ anh đi uống nước. Đêm đó, cô phát hiện ra rằng Lorenz để Jasper làm nghiên cứu di truyền trong một phòng thí nghiệm bí mật ở giữa khu rừng.

Thông thường, trong các buổi trình diễn dựa trên khoa học như thế này, các kỹ thuật được sử dụng không chỉ vượt quá kiến ​​thức khoa học của người xem thông thường mà còn vượt ra ngoài công nghệ nói chung. Tham gia loạt phim Fox Bones, nơi các xét nghiệm ADN có thể được chạy gần như ngay lập tức và được chiếu lên ảnh ba chiều. Trong Biohackers , khoa học rất chậm và có phương pháp, thường cho thấy sinh tổng hợp là một quá trình gồm nhiều bước thay vì một bước trong một kế hoạch lớn hơn.

Thật không may, trong khi khoa học gây ấn tượng thì câu chuyện lại bị ảnh hưởng. Giữa bộ phim tuổi teen, Mia đang cố gắng hạ gục giáo sư nổi tiếng và chuyên gia trị liệu gen hàng đầu Tanja Lorenz. Lorenz có mái tóc bồng bềnh bóng bẩy và phong thái băng giá mà bạn tưởng tượng, nhưng những cuộc chạm trán của cô ấy với Mia khiến họ giống như những người đồng nghiệp không hòa thuận hơn là những kẻ thù truyền kiếp. Trong khi các chương trình khác sử dụng khoa học như một phương tiện cho câu chuyện, Biohackers sử dụng câu chuyện như một giá đỡ cho khoa học.x

Cao trào của chương trình được giới thiệu trong cảnh đầu tiên. Mia và người yêu Nicklas đang trên một chuyến tàu thì đột nhiên tất cả các hành khách bước xuống với những triệu chứng giống như đau tim. Mặc dù điều này đóng vai trò là một cái móc tuyệt vời để giữ chân người xem cho đến hết sáu tập cuối cùng của nó, phần thưởng ban đầu khá hài lòng nhưng nhanh chóng trở thành một cách minh bạch để thiết lập cổ phần và đồng hồ tích tắc cho Mia.

Xem xét mức độ nỗ lực đã được đưa vào khoa học và tính hiện thực của chương trình này, thật đáng để kiểm tra nếu bạn bị hấp dẫn bởi những thứ như CRISPR và liệu pháp gen. Nếu bạn thích hiểu hơn về khoa học viễn tưởng, bạn nên gắn bó với loạt phim Dark của Đức. 

Nếu bạn xem Biohackers, hãy chờ có một cái kết đáng sợ sẽ khiến bạn thất vọng, nhưng với mùa đầu tiên chỉ có sáu tập, có thể sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

30 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...