admin 3 năm trước

Review Endless: Chuyện tình siêu nhiên không thể nào quên

Review (Đánh giá) Endless: Một thiếu niên đã chết vẫn ở cạnh bạn gái trong câu chuyện tình yêu siêu nhiên của Scott Speer.Advertisement

Tình yêu tuổi teen tuyệt đẹp

Tình yêu tuổi teen còn mạnh hơn cả cái chết trong Endless, câu chuyện của Scott Speer về một chàng trai trẻ (Nicholas Hamilton) chết trong một vụ tai nạn xe hơi, nhưng có linh hồn ở lại thế gian để an ủi người bạn gái đau buồn (Alexandra Shipp). 

Tiêu đề của bộ phim cũng có thể ám chỉ sự quan tâm lâu dài của các nhà làm phim đối với loại câu chuyện này, và thật may mắn cho Speer là khán giả mà anh ấy hướng tới không đủ tuổi để gặp nhiều ví dụ điển hình – như Truly Madly Deeply xinh đẹp của Anthony Minghella. 


Advertisement

Khi nữ chính bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện đầy ma quái của Chris – và sau đó kết nối với anh ấy trong một không gian tập trung nhẹ nhàng, nơi những đốm bụi xinh xắn bắt được ánh sáng thanh tao – sự thương tiếc của cô ấy sâu sắc hơn một cách nguy hiểm. 

Cô ấy không nhìn nó theo cách đó; cô ấy nhầm lẫn một mối tình lãng mạn chưa kết thúc đầy bi kịch cho tình yêu vĩnh cửu. Nhưng bố mẹ cô ấy thì có. Cô con gái xinh đẹp trong sáng của họ sắp ra đời. Bestie Julia (Zoe Belkin) và người bạn thân nhất của Chris là Nate (Eddie Ramos) cũng nhìn thấy vòng xoáy đi xuống của Riley, ngay cả khi họ cố gắng làm hòa với cảm giác mất mát của chính mình. 


Advertisement

Tự chăm sóc bản thân không phải là điểm mạnh của Riley. Riley ho ra máu; quầng thâm quanh mắt ngày càng nhiều. Cô ấy đang bắt đầu tìm hiểu những thú vui và sự ghét bỏ của Chris. Sự đau khổ quá mức khiến sức khỏe của cô ấy ngày  sàng suy sụp nhưng nó là niềm an ủi cho trái tim cô ấy.

Nate có cảm giác tội lỗi của riêng mình khi tai nạn xảy ra và cách tự điều trị của riêng mình. Đó là chiếc xe mà Riley đã lái vào đêm định mệnh đó; cô ấy đã yêu cầu Chris lái xe. Julia đã chống lưng cho Riley và muốn kéo người bạn thân yêu nhất của mình trở lại từ bất kỳ góc cạnh kỳ lạ nào mà cô ấy đang rình rập ở gần. Đương nhiên, không ai nhìn thấy Chris ngoài Riley.

Khi bắt đầu Endless, có cảm giác như bộ phim đang đi sâu vào con đường mà những bộ phim lãng mạn tuổi teen siêu nhiên thường đi. Lời tường thuật sâu sắc, những chuyến lái xe xuyên qua rừng cây và những trận chiến lớn về tương lai của cặp đôi trẻ này đã xây dựng nên nền tảng của mối quan hệ lãng mạn trung tâm của bộ phim. 

Nhưng một khi vụ tai nạn ô tô chia cắt những người yêu nhau diễn ra, bộ phim bắt đầu biến thành một thứ gì đó mới mẻ. Bộ phim theo chân Riley khi cô giải quyết nỗi đau của mình, đồng thời cũng đi sâu vào cuộc điều tra về vụ tai nạn khiến cô bị thương và giết chết tình yêu của đời cô. Trong khi đó, Chris đang ở lưng chừng thế giới giữa người sống và người chết với sự hỗ trợ của một linh hồn hữu ích (DeRon Horton), người chỉ cho anh những điều cần làm.

Endless có một chút gì giông giống Ghost và Twilight

Người xem cảm thấy Endless có các yếu tố của giai điệu và câu chuyện từ Twilight được ghép vào, cũng có rất nhiều liên hệ từ Ghost cổ điển thập niên 90. Với những cuộc gặp gỡ cuối cùng mà Riley cảm thấy từ linh hồn ở thế giới khác của Chris, có nhiều hơn một gợi ý về cùng một loại lãng mạn mà Demi Moore và Patrick Swayze đã chia sẻ nhiều thập kỷ trước. 

Nhưng thay vì chỉ sao chép một trong hai nguồn cảm hứng đó, bộ phim đã kết hợp các yếu tố đó vào sự kết hợp theo cách khiến khán giả ấn tượng. Bạn cần phải tin rằng cặp đôi này thực sự yêu nhau, và cả Alexandra Shipp và Nicholas Hamilton đều tạo nên một mối quan hệ đáng tin hơn một mối tình lãng mạn tuổi teen thông thường. 

Những câu chuyện tình yêu sâu sắc, giàu cảm xúc chắc chắn rất phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên. Tất cả những kích thích tố đang hoành hành và cảm giác bất mãn dai dẳng đó được chuẩn bị cho sự lãng mạn quá mức (đó là lý do tại sao “Romeo và Juliet” đã tồn tại trong 423 năm và còn tiếp tục), nhưng “Endless” phức tạp của Speer không thể hiện được rất nhiều cảm xúc hoặc lớn ý tưởng.

81 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây