wowhay4u 4 năm trước

Review Japan Sinks 2020: là một trải nghiệm buồn, căng thẳng, nhưng thỏa mãn

Review (Đánh giá) Japan Sinks 2020: là một trải nghiệm buồn, căng thẳng, nhưng thỏa mãn cho khán giả yêu thích Masaaki Yuasa.

Nhà làm phim Masaaki Yuasa đã khám phá rộng rãi mối quan hệ giữa con người và thảm họa trong các tác phẩm như Devilman Crybaby và Mind Game, cả hai đều sử dụng hình ảnh tuyệt vời để ghi điểm với khán giả.
Japan Sinks 2020 lấy cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết tương tự năm 1973 nổi tiếng về việc nắm bắt khí hậu chính trị của Nhật Bản, bộ anime tập trung vào cuộc phiêu lưu của một gia đình duy nhất để Nhật Bản bị tàn phá bởi những trận động đất liên tục cuối cùng sẽ khiến đất nước chìm vào đại dương. 
Bản cập nhật hiện đại thay đổi câu chuyện trong nỗ lực có tác động xã hội tương tự, nhưng bi kịch mất đi sức nặng khi nó phụ thuộc quá nhiều vào sự bất ngờ của sự mất mát hoặc vơ vét trong một thông điệp mang tính ngụ ngôn hơn. Bộ phim dài 10 tập cũng thiếu phần hoạt hình giàu trí tưởng tượng mà đạo diễn xây dựng tên tuổi của mình.
Khi phim bắt đầu, trọng tâm chủ yếu tập trung vào Mutous, một gia đình thuộc tầng lớp lao động trung bình với mức độ lạc quan cao. Họ nhanh chóng nổi lên nhân dịp này, dẫn đầu một nhóm nhỏ những người sống sót qua Nhật Bản. Trong khi thảm họa tàn phá đất nước, nó mang gia đình Mutou lại gần nhau hơn.
Mỗi thành viên có thời gian để thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau, thể hiện tình cảm và lòng trắc ẩn. Tình yêu này dẫn đến những nhịp đập hay nhất trong loạt phim, như mối quan hệ của Ayumu với cha cô về khoai mỡ Nhật Bản và bản chất bảo vệ của Mari đối với hai đứa con của cô. Những khoảnh khắc này cũng làm cho số người chết tăng lên thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề. Ít nhất là lúc đầu.
Khoảnh khắc ban đầu của thảm họa là vô cùng kinh hoàng, trong sự bất ngờ và tàn nhẫn của nó, cắt giữa các thành viên trong gia đình vì tất cả đều trải qua những sự kiện vô cùng đau thương. 
Tập đầu tiên sau cú sốc và hoảng loạn này, cô lập từng thành viên trong gia đình với nhau khi tất cả đều cố gắng về nhà. Cuối cùng, Ayumu, mẹ Mari, cha Kōichirō và em trai Gō được đoàn tụ, và chương trình tập trung vào chuyến đi xuyên quốc gia tuyệt vọng của họ để sinh tồn, và những mất mát to lớn mà họ phải chịu trên đường đi. 
Điểm mở đầu đáng yêu từ Ryuchi Sakamoto và ca sĩ Taeko Onuki tạo nên giai điệu cho phần lớn chương trình và nhạc phim, với những nốt trầm và tối giản từ nhà soạn nhạc Kensuke Ushio, người làm việc ở đây nhớ lại các tác phẩm của ông từ A Silent Voice và Devilman Crybaby.
Cái chết xuất hiện trong mỗi tập phim, cái chết và mất mát được miêu tả trở nên lặp đi lặp lại đến mức loạt phim khai thác. Mặc dù một thảm họa tự nhiên không tha cho ai, nhưng hầu hết các nhân vật bất đắc dĩ bị giết bởi trận động đất đều thể hiện sự tham lam, hối tiếc hoặc háu ăn ngay trước khi chết. 


Với bối cảnh này, các trận động đất cảm thấy giống như sự tẩy rửa điên cuồng hơn là thảm họa. Tuy nhiên, lựa chọn của Masaaki Yuasa cho thấy rõ rằng anh ta có một tình cảm sâu sắc với đất nước của mình.
Tình yêu giữa gia đình Mutou và trong các mối quan hệ khác liên tục thể hiện ở những nhân vật lớn tuổi hy sinh bản thân vì lợi ích của tương lai. Nhà làm phim hoạt hình có lẽ tin rằng thế hệ cũ có trách nhiệm tạo điều kiện cho tương lai của Nhật Bản, để lại cho giới trẻ để cải thiện những sai sót trong quá khứ của đất nước. 
Tình yêu của ông được mở rộng bằng cách thể hiện cuộc sống đã mất như một bó ngoan cường, kiên trì thông qua các hồ sơ công khai về sự tồn tại của họ. Mọi người được cho là có một phần để cải thiện đất nước, ngay cả những người có tính cách thiếu sót, kết luận rằng đất nước sẽ luôn tồn tại. 
Thông điệp cuối cùng này cảm thấy mâu thuẫn với các tình huống xung quanh cái chết liên quan đến thảm họa thiên nhiên, khiến cho loạt phim dường như không chắc chắn về thông điệp của nó.
Hình ảnh và âm nhạc ở Japan Sinks 2020 khá đẹp. Màu sắc tươi sáng và âm nhạc mang đến cho bạn cảm giác bình yên, hy vọng, nhưng cũng khẩn cấp khi thảm họa lại xảy ra và các nhân vật của chúng ta cần phải nhanh chóng thoát khỏi sự tổn hại. 
Nếu phải so sánh hình ảnh Japan Sinks 2020, nó sẽ giống như các bộ phim của Studio Ghibli. Mỗi nhân vật bạn gặp đều nổi bật với vẻ ngoài và tính cách riêng. Khi dàn nhân vật gần gũi với nhau, bạn không thể không đồng cảm với họ. 
Một nhân vật được khán giả thích nhất là mẹ của Ayumu, Mari Muto. Bất chấp tất cả những gì đang diễn ra, Mari là mỏ neo. Bất cứ khi nào gia đình ở cùng nhau và nghỉ ngơi trong bộ phim, Mari rút máy ảnh ra và hỏi: “Chúng ta có thể chụp ảnh không? Ai là người chụp ảnh trong một thảm họa tự nhiên? Mari cũng là chất keo của Muto và cô ấy làm tôi nhớ đến mẹ tôi. Luôn luôn ở đó khi mọi thứ đi xuống để nhặt và giữ các mảnh lại với nhau. Mari được miêu tả là mạnh mẽ, và cô ấy là vậy, nhưng bạn thấy điểm mạnh mẽ của cô ấy và cô ấy sử dụng điều đó để dạy cho cô con gái tuổi teen của mình, đưa họ lại gần nhau hơn.
Japan Sinks 2020 hiếm khi bao gồm bất kỳ chuỗi hoạt hình hay góc máy ảnh nào khác thường. Thay vào đó, Japan Sinks 2020 dành tài nguyên nghệ thuật của mình để tạo ra các môi trường cực kỳ chi tiết, có lẽ là để mang lại sự chú ý trực quan trên đất liền của Nhật Bản tương đương với các nhân vật chính, hoạt động phi thường. Bộ phim có phần nhạc phim của Zackuke Ushio, người trước đây đã hợp tác với đạo diễn trong Devilman Crybaby và Ping Pong: The Animation.
Cuối cùng, sự phê phán của chủ nghĩa dân tộc Nhật Bản là sự diệt vong thực sự của Nhật Bản rất rõ ràng – mong muốn cổ xưa đối với chủ nghĩa cô lập và thuần khiết không chỉ có nghĩa là cái chết trong ngắn hạn, mà còn về lâu dài. Loạt phim cho rằng không có kết nối thì không có ký ức và không có ký ức, cái chết thực sự là kết thúc. Rất nhiều bộ nhớ được kích hoạt thông qua công nghệ kỹ thuật số, ở đây chủ yếu tồn tại như một cách kết nối cá nhân, tưởng nhớ, hình ảnh và video trở nên đầy ý nghĩa và lịch sử.

69 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn