wowhay4u 4 năm trước

Review phim Goedam: 8 câu chuyện ma rùng rợn có nguồn gốc không thể giải thích


Review (Đánh giá) Goedam (Netflix): 8 câu chuyện ma rùng rợn, đáng sợ dù thiếu liên kết nhưng vẫn mong đợi season 2.


AdvertisementAdvertisement

Goedam Goedam được công chiếu vào ngày 20 tháng 8 năm 2020 trên Netflix. Do Hong Won-ki đạo diễn, loạt phim tuyển tập của Hàn Quốc có sự tham gia của SeolA, Song Chae-yun, Lee Hyun-joo, Han Ga-rim và Shim So-young.

“Khi màn đêm buông xuống thành phố, bóng tối và linh hồn trở nên sống động trong loạt tuyển tập kinh dị tập trung vào các truyền thuyết đô thị. “


Advertisement

Hồn ma/ Tinh linh sẽ giết chóc mà không cần lý do!

Mỗi tập trong tuyển tập Goedam Hàn Quốc của Netflix dài 5-10 phút và phần 1 gồm 8 tập. 

Trong khi bộ truyện ngắn và xoay quanh các truyền thuyết đô thị, sự khác biệt nảy sinh khi bạn không có phần giới thiệu nào về truyền thuyết đô thị được kể. Không có câu chuyện phía sau, không có bối cảnh chỉ là một số linh hồn trên một trận giết chóc bất tận mà thậm chí không đến mức đáng sợ.

Mini-series có phần máu me, ma quái rùng rợn và bạo lực. Tập 1 và tập 8 của bộ truyện vẫn mang một chút hồi hộp và bí ẩn nhưng ngoài hai tập này, bạn sẽ thấy mình đang truy tìm lý do đằng sau những màn giết người của các hồn ma.

Điểm đáng chú ý về phim kinh dị là việc xây dựng và câu chuyện chậm rãi nhưng Goedam cũng không có được sức hút tương tự về thời lượng của nó. Tuy nhiên, bộ truyện là một nỗ lực tốt trong việc tạo ra sự kinh dị xung quanh truyền thuyết đô thị nhưng không để lại cho bạn bất kỳ mức độ hài lòng nào.

Nếu bạn là một fan hâm mộ phim kinh dị, thì loạt phim ngắn này sẽ khiến bạn muốn nhiều hơn thế. Tuy nhiên, Goedam có thể là một mini-series tuyệt vời để bạn bắt đầu hành trình làm phim Hàn Quốc.


Những câu chuyện ma thành thị từ Hàn Quốc

Tiêu đề “Goedam” nghe có vẻ giống tiếng Hà Lan và khiến khán giả nghĩ “Chết tiệt!” thực sự có nghĩa là “câu chuyện ma thành thị” trong tiếng Hàn. Và đó chính xác là những gì mà tuyển tập kinh dị mới này trên Netflix hướng đến. Nhiều câu chuyện ma và truyền thuyết đô thị.

Trong phân đoạn tiếp theo của bài đánh giá này, trainghiemhay.com sẽ đi qua từng tập và chỉ đưa ra một vài lời về cốt truyện. Không có gì để làm hư bạn mà là để bạn bắt đầu. Bởi vì bạn thực sự nên xem phần bổ sung Netflix mới này!

8 tập Goedam của mùa 1

Tám tập của phần 1 đã đưa ra được khá nhiều âm mưu và nỗi sợ hãi khác nhau. Nói chung, nó hoạt động cực kỳ tốt khi sử dụng hiệu quả thực tế. Khi CGI được sử dụng, nó chắc chắn không tốt lắm. Ngoài ra, hầu hết các tập phim có khá nhiều máu và thường có cơ thể kinh dị và máu me.

Crack  là tập 1

Crack cung cấp một khởi đầu vững chắc, thiết lập giai điệu khá tốt. Ngoài ra, đó là một câu chuyện ma cắn móng tay. Theo nghĩa đen!

Tập mở đầu có cả ma và máu.

Destination là tập 2

Với Destination, trainghiemhay.com thấy một địa điểm cổ điển “người lái taxi vào ban đêm” có thể dễ dàng trở thành một huyền thoại đô thị, bạn thấy quen thuộc một cách kỳ lạ.

Special Guest là tập 3

Tập này ngay lập tức trở thành tập yêu thích của khán giả trong tuyển tập kinh dị đáng sợ khác. Tuy nhiên, Special Guest có một cốt truyện rất khác, vì vậy bất kỳ sự so sánh nào cũng là phiến diện.

Curiosity là tập 4

Tập 4 của  Goedam là tập đầu tiên thực sự kết hợp các bước di chuyển mang tính biểu tượng của Train to Busan.

Đồng thời, Curiosity cũng có một nhân vật gợi nhớ đến “Sadako” từ Ringu  Nhật Bản (The Ring). Cuối cùng, chúng ta phải đối mặt với một số diễn biến thực sự đáng sợ.

Tập này cũng có sự tham gia của ngôi sao K-Pop, Seola. Ngôi sao K-Pop này có tính cách 4D, 8D không nhỉ?

Red Shoes là tập 5

Với  Red Shoes, câu chuyện xoay quanh giáo viên nhiều hơn, người mà chúng ta đã gặp một vài lần. Một cái gì đó nham hiểm dường như đang xảy ra. Màn đi đôi giày đỏ ở cuối tập 5 khiến hầu hết phụ nữ phải quằn quại!

Dimension là tập 6

Đây thực sự có thể là tập phim yêu thích của tôi. Dimension có kiểu câu chuyện mà tôi có thể dễ dàng tưởng tượng ra cả một bộ phim được xây dựng xung quanh. Với tập phim ngắn này trong tuyển tập kinh dị, chúng ta nhận được cả sự kinh dị về cơ thể, máu me và máu me thực sự cộng với một sự thay đổi xứng đáng với M. Night Shyamalan.

Cốt truyện của  Dimension? Chà, đó là về du lịch xuyên không gian … qua thang máy! Vâng, rõ ràng nó phổ biến hơn bạn nghĩ.

Threshold là tập 7

Threshold là một tập phim ngắn có nhiều kinh dị nhưng cũng có một số CGI hỗ trợ. Tuy nhiên, nó có một cốt truyện bao gồm một cái gì đó dọc theo dòng Build-a-Bear gặp Resident Evil . Ngoài ra, hiệu quả thực tế về cuối là thực sự tốt.

Birth là tập 8

Tập cuối cùng của Goedam season 1 là Birth. Mặc dù bạn có thể muốn xem cốt truyện của Dimension được chuyển thành phim truyện, nhưng bạn muốn nhân vật chính từ tập Birth sẽ có cả một bộ phim truyền hình!

Cô ấy có khuôn mặt tuyệt vời nhất và có thể cho đôi mắt đẹp hơn bất kỳ ai. Câu chuyện tàn bạo và hấp dẫn, nhưng không có gì phi thường. Tuy nhiên, cô ấy chắc chắn là như vậy. Chỉ là một màn trình diễn hoàn hảo từ cô ấy!

Bạn có thể xem tất cả các tập của Goedam mùa 1 ngay bây giờ và bạn sẽ mất chưa đến một giờ, vì vậy chỉ cần bắt đầu ngay. Loạt tuyển tập của Hàn Quốc này được sản xuất cực kỳ tốt và trainghiemhay.com chắc chắn vẫn tiếp tục chờ đợi phần 2 của  Goedam.

Phần 1 của  Goedam  sẽ được phát hành ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới từ ngày 20 tháng 8 năm 2020.

237 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn