admin 3 năm trước

Review She Dies Tomorrow: Việc tìm cách trải qua ngày cuối cùng của bạn thực sự rất khó


Review (Đánh giá) She Dies Tomorrow (Netlix) một phim kinh dị tâm lý đáng xem khi chứng hoang tưởng có khả năng lây nhiễm như virus chết chóc.


Advertisement


Advertisement

Một người phụ nữ giật mình tỉnh giấc và thở hổn hển trong một căn phòng khách tồi tàn. Cô ấy không thể giải thích tại sao, nhưng cô ấy chắc chắn một điều: cô ấy chỉ còn một ngày nữa để sống. Vì vậy, cô ấy nói với bạn mình, Jane, và một điều kinh hoàng xảy ra: Jane cũng chắc chắn rằng ngày hôm sau sẽ là ngày cuối cùng của cô ấy. Hóa ra niềm tin kỳ lạ này lại dễ lây lan. Và nó sẽ lây nhiễm nhiều hơn nữa trước khi ngày mai thực sự đến.

Do Amy Seimetz viết kịch bản và đạo diễn, She Dies Tomorrow là một bộ phim mới với tiêu đề và tiền đề gợi ý một điều gì đó hấp dẫn – một bộ phim kinh dị. Thay vào đó, nó mang tính chất chiêm nghiệm, một bộ phim tâm lý giới thiệu một ý tưởng đơn giản đáng lo ngại cho mỗi nhân vật của nó và cho phép chúng ta xem khi họ trở nên không bị quan tâm. Nó không đưa ra câu trả lời chắc chắn cho bất cứ điều gì, nhưng hoàn toàn rõ ràng về một điều: tất cả những ai nói rằng họ sẽ chết vào ngày mai đều hoàn toàn tin vào điều đó.


Advertisement

She Dies Tomorrow là một ngôi nhà của những tấm gương, một bộ phim quan tâm đến những phản chiếu mà nó mang lại cho bạn hơn là gợi ra bất cứ điều gì quá cụ thể để bạn suy ngẫm. Các nhân vật của nó đều xử lý tiết lộ ở trung tâm của bộ phim theo những cách trần tục ấn tượng. 

Amy (Kate Lyn Sheil), nhân vật chính, sống không mục đích, dường như bị choáng ngợp bởi số cách cô ấy có thể trải qua ngày cuối cùng của mình, cuối cùng bỏ hàng giờ với những thứ trần tục bệnh hoạn như nhìn lên bình sữa hoặc tự hỏi liệu làn da của cô ấy có thể được tạo ra hay chỉ là áo khoác da.

Những người khác, như Brian (Tunde Adebimpe) và Tilly (Jennifer Kim) ngay lập tức mất hứng thú với trò chơi mà họ từng duy trì vì lợi ích của người kia, đồng ý rằng họ sẽ không bao giờ làm việc chung như một cặp vợ chồng và họ sẽ rời đi. nhau ngay khi nó không có vẻ nhẫn tâm. 


She Dies Tomorrow nhảy từ nỗi sợ hãi hiện sinh đến câu chuyện chia tay dồn nén đến hài kịch khô héo từ cảnh này sang cảnh khác. Bộ phim lấy trọng tâm làm tiền đề và gắn nó với sự trần tục, và khi làm như vậy, tất cả các nhân vật của phim đều cảm thấy thật ngớ ngẩn và tự thu mình. 

Những sự kiện lớn, gây mất ổn định không thể hiểu nổi có cách làm cong vênh mọi thứ xung quanh chúng, buộc mọi thứ vào một bối cảnh mới. She Dies Tomorrow đến giữa một đại dịch toàn cầu cùng những khủng hoảng khác, truyền cảm hứng chung cho cảm giác bất lực trần tục mang lại cho bộ phim một chất lượng đệ quy: tất cả chúng ta đều bị bao quanh bởi sự diệt vong của chính mình và sự cám dỗ của sự diệt vong đó là lòng tự ái, để tiêu tất cả thời gian của chúng ta đều choáng váng bởi cách thế giới của chúng ta đang được sắp xếp lại.

She Dies Tomorrow không quan tâm đến việc giải quyết, nhưng nếu bạn nghiêng về phía trước, bạn có thể tìm thấy sự thẩm vấn. Khi mỗi nhân vật bị nhiễm ý tưởng rằng ngày kết thúc của họ sắp đến, họ nhìn chằm chằm vào máy ảnh khi giọng nói gần như không rõ ràng mờ dần và ánh sáng đỏ và xanh lam thay đổi đường nét trên khuôn mặt của họ. 

Bạn không biết những gì đang diễn ra trong tâm trí họ, nhưng bạn có thể tưởng tượng: hiện tại bạn đang sống như thế nào, và nó khác với những cách bạn vẫn luôn sống như thế nào? Có một lý do chính đáng cho điều đó? Ai đã nghĩ trong đầu bạn rằng nó phải theo cách này?

“Bạn có muốn gì không?” một người đàn ông (Adam Wingard) hỏi Amy khi họ đến gần nhau và cô ấy cố gắng tìm ra những gì cần làm tiếp theo vào ngày cuối cùng của mình. Cô ấy đồng ý, nhưng cuối cùng họ đã hủy bỏ nó trước khi bất cứ điều gì thực sự xảy ra. Nó cảm thấy không ổn. Không có gì cảm thấy đúng. Và liệu có câu trả lời cho câu hỏi Amy hoặc những người bạn của cô ấy có đúng như thế nào về số phận của họ hay không, sẽ không có gì xảy ra nữa.

Dàn diễn viên phụ gồm những diễn viên nhân vật được kính trọng, bao gồm Katie Aselton và Chris Messina trong vai một cặp vợ chồng trung lưu thoải mái không biết phải làm gì khi em gái Jane xâm nhập vào cuộc sống của họ. Và Josh Lucas gây ấn tượng trong vai diễn một cảnh của anh ấy, đóng vai một bác sĩ không đủ trang thiết bị cho người phụ nữ anh ấy sẽ gặp trong phòng thi của mình.


Thông qua những đoạn hồi tưởng được dàn dựng một cách khéo léo, Seimetz đưa ra những gợi ý về những gì có thể đang xảy ra, nhưng chúng chỉ nói đến những vấn đề xã hội lớn hơn – nghiện ngập, cô đơn, trầm cảm – chẳng hạn như cái chết, dường như không có biện pháp khắc phục trong thế giới hiện đại của chúng ta. She Dies Tomorrow vừa táo tợn vừa đáng kinh ngạc – và không giống như cuộc sống, nó kết thúc ngay khi nó cần.  

Chứng hoang tưởng có khả năng lây nhiễm trong She Dies Tomorrow, lời kể đáng lo ngại nhưng cũng đầy sáng tạo và vui tươi của biên kịch Amy Seimetz về sự phủ nhận chung của chúng ta về cái chết của chúng ta. 

Điều bắt đầu là chân dung của một người phụ nữ đang trên bờ vực suy nhược thần kinh – không thể giải thích được rằng cô ấy sẽ chết vào ngày mai – biến thành một bộ phim truyền hình bí ẩn xen lẫn kinh dị tâm lý và hài kịch phi lý, khiến người xem bối rối nhưng cũng bị cuốn hút bởi sự kết hợp đầy tự tin của nhà làm phim của âm. 

Kate Lyn Sheil và Jane Adams đều xuất sắc là những người phụ nữ biết kết cục là sớm, ngay cả khi niềm tin của họ gây khó hiểu cho những người xung quanh.

Phim kinh dị luôn là nơi giải quyết những nỗi sợ hãi sâu xa nhất của chúng ta – ngay cả đối với các nhà làm phim. Trong ghi chú sản xuất của She Dies Tomorrow, Seimitz đã mô tả nguồn gốc của câu chuyện. “Tôi đang đối phó với nỗi lo lắng cá nhân của mình và nhận thấy rằng tôi đang lan truyền sự hoảng sợ của mình cho những người khác bằng cách nói về nó có lẽ quá mức – đồng thời xem hàng tấn tin tức và quan sát sự lo lắng hàng loạt lan rộng khắp thế nói,” cô nói. “Tất cả những điều này trong khi nhớ lại sự mất mát của cha tôi và nhiều bạn bè, rằng tất cả chúng tôi sẽ chết vào một thời điểm nào đó. Chúng tôi không biết làm gì ngoài việc tiếp tục sống, nhận ra sự phi lý và bi kịch khi sống lại là chết.”

72 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây