admin 3 năm trước

Review Spree: Phim kinh dị về bạo lực phát trực tuyến câu view đầy ám ảnh

Review (Đánh giá) Spree: Joe Keery của ‘Stranger Things’ thành một người lái xe ôm độc ác trong phim kinh dị hướng đến mạng xã hội của Eugene Kotlyarenko.Advertisement


Advertisement

Là một bộ phim giết người hàng loạt, Spree của Eugene Kotlyarenko đã đưa người hâm mộ khao khát nhất thế giới trở thành người có ảnh hưởng nhất trong một nhiệm vụ cuối cùng, gây chết người cho những người theo dõi. Joe Keery quyến rũ trong Stranger Things đã trở thành tâm điểm chú ý ở đây, giúp cân bằng các khía cạnh mâu thuẫn của nhân vật.  

Mặc dù người ta có thể hy vọng sự tự phụ của nó sẽ sớm có vẻ kỳ lạ đối với người xem, chẳng hạn như The Sliderule Slayings hoặc The Great Angelfire Die-In, nhưng hiện tại, người xem buộc phải thừa nhận tài năng của diễn viên chính.


Advertisement

Spree kể về người lái xe chia sẻ Kurt Kunkle (Joe Keery), người có nhiệm vụ tìm kiếm người xem trực tiếp trên một nền tảng xã hội ngày càng giảm, lai giữa hai dòng phim ra đời từ thời đại Internet. Bộ phim đan xen giữa một bộ phim “đời thường trên màn ảnh” như Unfriended hoặc Searching và một loạt phim hài đen tối mới nổi nhưng hùng tráng về các tội phạm xã hội “cực kỳ trực tuyến” bao gồm Ingrid Goes West Assassination Nation.

Về mặt thẩm mỹ, bộ phim của Koltyarenko gần giống như một bộ phim về cuộc sống trên màn ảnh, nơi hành động diễn ra hoàn toàn trong khung hình của một thiết bị kỹ thuật số. Mặc dù vậy, thay vì xem giới hạn của màn hình là giới hạn của mình, anh ấy làm điều gì đó khéo léo hơn bằng đưa nội dung vào màn hình điện thoại vào khắp nơi. 


Koltyarenko đã đưa ra phong cách này trong tác phẩm đầu tay của anh ấy, Wobble Palace, một bộ phim hài trào phúng và xã hội học về hai người thuộc thế hệ thiên niên kỷ tự ái quá cao với hành động bên trong điện thoại của họ để nhận thấy sự lãng quên của cuộc bầu cử ngay trước mắt. Gần như không có khoảnh khắc nào mà hành động trên điện thoại trong Wobble Palace không lan tỏa và sống động với những hình ảnh của thực tế, một phong cách hình ảnh mà Koltyarenko còn đẩy mạnh hơn nữa trong tính năng mới nhất của mình.

Ngụy biện cơ bản của các bộ phim về cuộc sống trên màn ảnh là họ coi lĩnh vực trực tuyến như một thứ riêng biệt nhưng bình đẳng với thế giới thực. Những bộ phim “cực kỳ trực tuyến” như Spree nhận ra rằng cả hai giờ đây liên kết chặt chẽ với nhau, một sự kết hợp mà họ miêu tả với một chủ nghĩa hư vô ảm đạm không thể phủ nhận. 

Hành động diễn ra trong màn hình toàn mặt không phải là một vị trí tách biệt với thực tế mà là một hành động sống ngay bên cạnh nó, ảnh hưởng đến nó – và thậm chí thay thế nó – theo những cách đáng sợ. Bộ phim lặp lại điều này xuống nền tảng của câu chuyện: Kurt có thể tham gia kiếm tiền bằng cách lái xe cho dịch vụ chia sẻ xe Spree, nhưng đây chỉ là bình phong để hướng tới mục đích cuối cùng của anh ấy là tạo ra cảnh bạo lực và phát trực tiếp câu view.

Nạn nhân đầu tiên, một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, sẽ không được nhiều khán giả thương tiếc; nạn nhân hai và ba cũng có phần đáng ghét. Nhưng mọi thứ trở nên kỳ lạ với người thứ tư bước vào xe của Kurt, Jessie Adams của Sasheer Zamata, một diễn viên hài độc thoại, người mà anh biết được, là một vấn đề lớn trên mạng. 

Nếu anh chỉ có thể bắt cô đi theo anh, có lẽ ước mơ của anh sẽ thành hiện thực. Nhưng chuyến đi không suôn sẻ, và cơ hội duy nhất để anh ấy có được view trực tuyến là đến buổi biểu diễn của cô ấy vào cuối đêm đó và ra tay.


Trong khi đó, mặc dù đã giết ba người, luồng của Kurt vẫn có ít hơn 10 người xem – và người duy nhất tham gia là Bobby, người chỉ ở đó để chế nhạo anh ta. “Thêm một số WTF hoặc GTFO,” anh ấy nhắn một cách hữu ích. 

Kotlyarenko và đồng biên kịch Gene McHugh bắt đầu làm cho bộ truyện giết người mới lạ hơn và cuối cùng Kurt cũng thu hút một số người xem, giới thiệu những mối quan tâm thực tế. Cha của anh ấy tham gia vào xem một thời gian, cũng như DJ nổi tiếng tên uNo (Sunny Kim), Bobby và cuối cùng là Jessie một lần nữa. Sự chú ý dồn lên đầu Kurt, và sau khi thoát khỏi một hoặc hai vết xước đáng sợ, anh ta hét lên với những người theo dõi của mình rằng anh ta “cảm thấy không thể ngăn cản được!” Đó là một sự khoe khoang thảm họa, nhưng nó không kết thúc bộ phim.

Đến cuối phim, Kurt đi xuyên qua một khu trại dành cho người vô gia cư chật cứng trong lều (một cảnh quá quen thuộc với Angelenos) trong một khoảnh khắc kỳ lạ. Nhưng cùng một xu hướng, sự vô nghĩa hoàn toàn của cảnh này càng nhấn mạnh thêm chủ nghĩa hư vô không hồi kết của bộ phim, và bạn phải tự hỏi liệu Kotlyarenko có chỉ đơn thuần là troll tất cả chúng ta, và kết cục là gì. 

Spree là một bộ phim kinh dị hay dành cho lứa tuổi “Joker”, ác tâm và nhẫn tâm?

196 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây