wowhay4u 4 năm trước

Review The Boys Season 2: Tiếp nối thành công của Season 1

 

Review (Đánh giá) The Boys Season 2 (tập 1-3): Những kẻ có quyền lực tuyệt đối tìm cách nắm giữ quyền lực và hành trình điên rồ của những kẻ chống đối.


Advertisement

 

Phần 1 đã kết thúc với một cuộc đấu trí, nhưng nó không chính xác kết nối bất kỳ cốt truyện nào, từ nhiệm vụ trả thù của Hughie chống lại A-Train (người mà anh ấy đã giúp cứu khỏi một cơn đau tim do dùng thuốc quá liều trong phần cuối của Phần 1) đến cuộc đấu tranh để bám trụ của Starlight với lý tưởng của cô ấy trong khi bị bao vây bởi những tên sát nhân vô đạo đức.


Advertisement

The Boys Season 2 bắt đầu sau khi Billy Butcher (Karl Urban) không giết được Homelander (Antony Starr) tại nhà của Madelyn Stillwell (Elisabeth Shue). Trong khi Billy sống sót sau cuộc chạm trán với Homelander, anh ta cũng biết rằng Becca (Shantel VanSanten) – người vợ mà anh ta nghĩ đã chết – vẫn còn sống, điều này thúc đẩy khá nhiều mọi thứ anh ta làm trong Phần 2. 

Trong khi đó, phần còn lại của đội anh ta tập trung vào việc hạ gục Vought International. Tuy nhiên, làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn là The Boys hiện đang bị truy nã do cái chết của Translucent (Alex Hassell) và Stillwell. Bất chấp trở ngại đó, cả nhóm ngày càng bị cuốn vào một âm mưu chính trị xung quanh Hợp chất V – đó là cách Supes có được sức mạnh của họ – trong khi cạnh tranh với siêu anh hùng hiểu biết về mạng xã hội Stormfront (Aya Cash) và một Homelander ngày càng ác độc.


Advertisement

Ba tập đầu tiên của The Boys Season 2 tiếp tục những âm mưu này, mở rộng trên một số tình tiết phụ ít tốt hơn của Phần 1 và giới thiệu các chủ đề mới tạo nên giai điệu cho Phần 2.

The Boys cảm thấy giống như một phim khác khi không có Billy Butcher của Karl Urban, người chiếm giữ phần lớn thời lượng tập đầu tiên của Phần 2, bị thiếu trong nhóm chính. Bản thân các chàng trai – Jack Quaid’s Hughie, Laz Alonso’s Mother Milk, Timer Capon’s Frenchie và Karen Fukuhara’s Kimiko – đã dành chương mở đầu của Phần 2 được đào sâu, họ đã trở thành những kẻ đào tẩu ở phần kết của Phần 1. 

Họ đang nắm bắt các con đường sống có thể giúp họ tìm đường trở về với gia đình và cuộc sống bình thường, nhưng những cơ hội đó cứ tuột khỏi tay. Giữa tất cả những điều này, Hughie bí mật gặp Annie (Erin Moriarty), người đã không tha thứ cho anh ta nhưng nhận ra sự cần thiết phải làm việc cùng nhau nếu họ sẽ vạch trần Vought nói dối về Hợp chất V suốt những năm qua.

Seven đã bị giáng một số đòn trong Phần 1 và họ vẫn đang hồi phục. Homelander giải quyết theo cách độc đáo của riêng mình với việc giết Stillwell của anh ta trong Phần 1. The Deep (Chace Crawford) vẫn sống lưu vong ở Ohio, và trở nên rối ren trong một thứ dường như là một giáo phái cho những kẻ tự tử. 

Trong khi đó, một số nhân vật nữ còn nhiều việc phải làm Season 2. Starlight làm việc với Hughie để đưa thông tin về Hợp chất V cho báo chí, sử dụng một số phương pháp khó tin mà cô ấy không thể mơ tới trước những khó khăn của mùa trước. Cốt truyện phụ lãng mạn của Nữ hoàng Maeve (Dominique McElligott) là một trong những điểm nổi bật của ba tập đầu tiên, đầy rẫy nguy cơ Homelander có thể tấn công bất cứ lúc nào, và thật tuyệt khi được nhìn thấy cô ấy trong ánh đèn sân khấu.

 

Và điều đó còn vượt ra ngoài The Seven, khi Kimiko tiếp tục một cuộc hành trình trong bộ ba tập đầu tiên. Một số tiết lộ mới cung cấp không gian để xác định câu chuyện của cô ấy và cho nhân vật của cô ấy một tính cách rõ ràng, điều đã bị thiếu rất nhiều. Karen Fukuhara đã truyền tải rất nhiều mà không cần lời nào, và đã chứng tỏ là một trong những diễn viên tài năng. Cô ấy càng làm được nhiều việc thì càng tốt.

Sự ra đi của Stillwell đã buộc CEO của Vought, Stan Edgar, phải có vai trò tích cực hơn trong việc quản lý The Seven. Edgar được đóng bởi Giancarlo Esposito tuyệt vời, người đã xuất hiện trong một tập duy nhất của mùa trước, một đoạn giới thiệu ngắn gọn đã được mở rộng rất nhiều lần này. Esposito đóng vai Edgar tương tự như Gus trong vũ trụ Breaking Bad: bề ngoài lịch sự và tinh tế, bên trong là một vết hằn xấu xa. Chúng ta vẫn chưa thấy Edgar có khả năng gì, nhưng sẽ rất vui khi theo dõi hành trình của anh ấy trong The Boys Season 2.

Có một vài nhân vật mới được giới thiệu trong ba tập đầu tiên của Phần 2, chính trong số đó là Stormfront, do Aya Cash thủ vai (người bạn có thể nhận ra từ bộ phim hài tuyệt vời You’re the Worst của FX). Cash có những khả năng dường như có thể sánh ngang với bất kỳ nhân vật siêu cấp nào khác trong phim, kể cả Homelander. Stormfront không có tình yêu với Vought, và không giống như Starlight, cô ấy không ngại nói như vậy. Cô ấy nói ra suy nghĩ của mình trong các cuộc phỏng vấn và nói sự thật với quyền lực, biết cách khiến Homelander phải bối rối, lo lắng.

Nhưng nếu bạn đã đọc truyện tranh Garth Ennis mà The Boys dựa trên đó, bạn sẽ biết rằng Stormfront không phải là người để bắt đầu. Cho đến nay vẫn chưa rõ liệu chương trình có đưa cô ấy đi theo hướng chính xác như nhân vật trong truyện tranh hay không?

Cuối cùng, Stormfront có thể sẽ chứng tỏ là yếu tố quan trọng để làm cho The Boys Season 2 trở nên hoàn hảo cho thời điểm này trong lịch sử. Đối với chúng ta, những người xem, Homelander là nhân vật phản diện rõ ràng – một kẻ tự ái trẻ con, thái nhân cách với một tâm hồn phức tạp, người đã tự làm khổ mình trước công chúng bằng cách khoác lên mình những cạm bẫy của lòng yêu nước cổ hủ kiểu Mỹ.

Nếu Stormfront chứng minh được những gì The Boys Season 2 gợi ý trong ba tập đầu tiên, chúng ta sẽ phải đối mặt với đối tác đen tối của Homelander. Sẽ rất thú vị khi xem xung đột giữa họ diễn ra như thế nào – hoặc liệu cuối cùng họ có hợp tác với nhau hay không, điều này sẽ mang đến kết cục thế nào?

 

Dựa trên loạt truyện tranh cùng tên của Garth Ennis và Darick Robertson, The Boys Season 1 đã chứng tỏ một cú hit cho Amazon Prime Video nhờ nội dung hấp dẫn về một thế giới mà các siêu anh hùng thực sự là những người rất rất xấu. Mùa thứ hai của The Boys dự  kiến phát hành vào ngày 4 tháng 9 và phần thứ 2 của phim đã làm được nhiều điều đúng đắn bằng cách tìm ra những cách hấp dẫn để thúc đẩy thế giới và các nhân vật của nó.

191 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn