wowhay4u 4 năm trước

Review The Crimes That Bind: Tình cảm của người mẹ và những bí ẩn đầy ám ảnh

Review (Đánh giá) The Crimes That Bind (Netflix) phim chính kịch tội phạm xoay quanh sự chiến đấu của người mẹ vì con và những bí ẩn chưa giải đáp.Advertisement

The Crimes That Bind là bộ phim chính kịch tội phạm mới nhất của Netflix do Sebastián Schindel đạo diễn và có sự tham gia của Cecilia Roth, Miguel Ángel Solá, Sofía Gala Castiglione và Yanina Ávila.


Advertisement

The Crimes That Bind theo chân Alicia, một người mẹ tuyệt vọng muốn đưa con trai mình ra khỏi nhà tù. Cô ấy sẵn sàng đi đến bất kỳ thời điểm nào vì anh ta, và không tin vợ cũ của anh ta khi cô ấy tuyên bố rằng anh ta đã lạm dụng thể chất và chuyện ‘chăn gối’ của cô ấy. 

Song song, chúng ta cũng có một phiên tòa khác. Gladys, người giúp việc của họ, phạm một tội ác khủng khiếp, và vụ án tiếp theo đẩy Alicia nhận ra một số sự thật khó khăn.


Advertisement

Bộ phim rất chậm. Không một khoảnh khắc nào mà nó mang lại một khoảnh khắc căng thẳng tột độ. Ngoại trừ 20 phút cuối, dòng chảy khá thẳng, không có bất kỳ khúc quanh nào. Và vì vết bỏng rất chậm, nó sẽ ngừng châm chích sau một thời điểm. Các phiên tòa cũng vậy, không có gì thú vị cả. Chắc chắn, những cáo buộc thật kinh khủng, nhưng chỉ có điều đó thôi chưa đủ khiến phim hấp dẫn người xem.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét hoàn cảnh của Daniel. Alicia nhận được một cuộc gọi từ Daniel khi anh ta bị giam giữ sau khi vợ cũ của anh, Marcela, báo cáo anh ta vì tấn công tình dục, đe dọa và đe dọa cái chết. Anh ta khẳng định rằng mình vô tội và tuyên bố rằng Marcela đã gài bẫy anh ta với lý do muốn nói về con trai của họ, Martin. 

Sau đó anh ta nói rằng khi anh ta đến gặp cô ấy, cô ấy chỉ đơn giản là gọi cảnh sát và củng cố một số cáo buộc trước đó chống lại anh ta để khiến anh ta bị bỏ tù. Tất nhiên, Alicia ủng hộ con trai mình, tin tưởng hoàn toàn vào sự vô tội của cậu bé. Người mẹ thậm chí còn lưu ý rằng Marcela từ chối nhận cuộc gọi của cô và không cho Martin gặp ông bà.


Sự khinh thường của Alicia dành cho Marcela đã được thiết lập ngay từ đầu. Sau khi gặp con trai trong tù, chồng cô và cô gặp gỡ người quen của họ, một luật sư, để hiểu tình hình thực sự tồi tệ của Daniel như thế nào. Anh ta thông báo với họ rằng do một bản án trước đó (đã được hưởng án treo) nên sẽ rất khó để anh ta chiến thắng. Cùng một luật sư cũng nhận định phiên tòa xét xử Daniel nhanh chóng bắt đầu sau 60 ngày, trong khi thông thường, có thể mất ít nhất vài tháng.

Tại phiên điều trần, Daniel nói với tòa rằng anh ta nghiện ma túy là do Marcela sẽ cho rằng anh ta không có việc làm (mà anh ta đổ lỗi cho ma túy) và rằng cô đã lạm dụng tình cảm đối với anh ta. Anh ấy cũng nói rằng cô ấy đã liên tục lừa dối anh ấy và hiện anh ấy chỉ muốn dành thời gian cho con trai của họ. Marcela, tuy nhiên, vẽ một bức tranh hoàn toàn khác. Thói quen sử dụng ma túy của anh đã khiến sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của anh đi xuống rõ rệt. Marcela thậm chí còn làm chứng rằng anh ta đã hãm hại cô, và một ngày khi hết ma túy, anh ta đã đánh con trai và chính bản thân mình, đó là lúc cô quyết định rời bỏ anh ta. 

Với mong muốn cứu Daniel khỏi cuộc sống sau song sắt, Alicia đã đến văn phòng của một luật sư cực kỳ đắt hàng, bất chấp sự phản đối của chồng. Luật sư lấy được một hồ sơ có thể buộc tội Daniel, và anh ta giao nó cho cô ấy, nói rằng cô ấy có thể tự do làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. Tham nhũng hỗ trợ Daniel lần thứ hai. Chính vì anh ta đã có người có quyền truy cập vào danh bạ và tiền nên anh ta có thể đảm bảo tự do của mình, mặc dù bị tội.

Giải quyết tình huống này với Gladys, người giúp việc nhà của Alicia. Gladys xuất thân trong hoàn cảnh nghèo khó cùng cực và phải đối mặt với nhiều biến cố gia đình. Sau đó, một nhà tâm lý học giải thích với tòa án rằng trong những trường hợp như vậy, phụ nữ có thể nảy sinh nỗi sợ hãi sâu xa về việc phải sinh ra một cuộc sống mới. Sự phủ nhận có thể ăn sâu đến mức cơ thể không có dấu hiệu mang thai. Do đó, mặc dù Gladys đã giết đứa con thứ hai của mình, cô ấy đã mất hết lý trí hoặc tình cảm.

Trong phiên tòa xét xử Gladys, khi Alicia được gọi đến khán đài và hỏi liệu cô ấy có nói với sự giúp đỡ rằng không có chỗ cho đứa con thứ hai trong nhà của họ hay không, ban đầu cô ấy tỏ ra rất phòng thủ. Alicia cũng kể lại tất cả những ân huệ mà cô từng làm cho Gladys. Khi luật sư của Gladys nhắc lại câu hỏi, cô ấy thẳng thắn nói dối trước tòa và phủ nhận chưa từng nói điều đó. Không thể giúp được gì ngoài việc tự hỏi liệu kết quả của trường hợp này có khác đi không nếu Gladys có một ai đó cũng như Alicia hỗ trợ cô ấy.

Do đó, khán giả dễ thấy Alicia là nhân vật có khả năng tiếp cận với các luật sư giỏi và một tài khoản ngân hàng khá. Cô ấy làm việc thực sự chăm chỉ để cứu con trai mình, mặc dù cô ấy không có bằng chứng về sự vô tội của anh ấy. Mặt khác, cô hiếm khi chiến đấu vì Gladys, mặc dù một bác sĩ tâm thần đã nói rằng cô đã mất hết lý trí vào thời điểm gây án. 

Bản tường thuật so sánh sự tham gia của Alicia trong hai trường hợp để cho thấy lý lịch có ý nghĩa quan trọng, và cách tiếp cận với một người như Alicia có thể làm lệch kết quả của một vụ án. Vâng, Alicia vẫn tiếp tục cố gắng sửa đổi, nhưng thật không may, rất nhiều thiệt hại đã xảy ra vào lúc đó, và một người còn lại tự hỏi liệu có điều gì thay đổi cho Gladys hay không.


Ngôi sao tuyệt đối của The Crimes That Bind là Cecilia Roth. Cô ấy là chìa khóa của mọi diễn biến cốt truyện và cốt truyện và cô ấy thật tuyệt vời. Chắc chắn, đôi khi bạn có thể khó chịu với cô ấy, nhưng bạn vẫn có thể làm theo logic của cô ấy.

So với cốt truyện của The Son (El hijo) hay Your Son (Tu hijo), cả hai đều có những người cha chiến đấu vì con trai của họ, Alicia (Cecilia Roth) hợp lý hơn rất nhiều. Đôi khi ngây thơ, nhưng cũng công bằng và trách nhiệm hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã xem một vài bộ phim của Pedro Almodóvar, thì Cecilia Roth chắc chắn sẽ là một gương mặt quen thuộc. Cô ấy đã tham gia bộ phim điện ảnh đầu tay của anh ấy và đã tham gia vào  nhiều bộ phim của anh ấy kể từ đó.

Ngoài ra, không thể bỏ qua Yanina Ávila, người đóng vai Gladys, người hầu gái, trong  The Crimes That Bind. Cô ấy có một kiểu nhân vật rất khác để làm việc và làm như vậy với trái tim và chủ nghĩa hiện thực.

The Crimes That Bind tỏa sáng nhờ những màn trình diễn xuất sắc. Cecilia Roth trong vai Alicia không chê vào đâu được. Sự mạnh mẽ, kiên cường và nội tâm buồn bã của Alicia được Roth khắc họa rất đẹp. Yanina Ávila trong vai Gladys cũng vậy. Cô ấy hầu như im lặng trong suốt thời gian, nhưng điều đó không ngăn sự đồng cảm của khán giả với người phụ nữ tội nghiệp. Cuộc sống không công bằng với cô ấy, và điều đó thể hiện rõ qua từng biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của cô ấy.

190 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn