wowhay4u 4 năm trước

Review The New Mutants: Không phải phim X-Men hay nhất nhưng cũng đáng xem

Review (Đánh giá) The New Mutants: Không phải phim X-Men hay nhất nhưng cũng đáng xem trong thời điểm hiện tại với đề tài tuổi teen kết hợp kinh dị.Advertisement

Hãng phim Twentieth Century Studios kết hợp với Marvel Entertainment giới thiệu The New Mutants, một bộ phim kinh dị gốc lấy bối cảnh tại một bệnh viện biệt lập, nơi một nhóm dị nhân trẻ đang bị giam giữ để theo dõi tâm thần. Khi những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra, cả khả năng đột biến mới và tình bạn của họ sẽ được kiểm tra khi họ chiến đấu để cố gắng làm cho nó tồn tại.

Giống như các nhân vật tuổi teen trong một bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn, The New Mutants dành phần lớn thời lượng để cố gắng tìm ra vị trí của mình trên thế giới. Bộ phim cũng chỉ cần tìm những người – hoặc một khán giả – những người sẽ chấp nhận nó cho những gì nó đang có.


Advertisement

Không thể bỏ qua cuộc hành trình dài mà kết thúc kéo dài này từ loạt phim “X-Men” của 20th Century Fox cuối cùng đã được phát hành. Sau khi đoạn giới thiệu đầu tiên bị loại bỏ vào tháng 10 năm 2017 thông báo ngày 13 tháng 4 năm 2018, là ngày phát hành. Bộ phim “The New Mutants” do Josh Boone chỉ đạo đã liên tục bị trì hoãn, trước khi cuối cùng mới được ra rạp.

Bộ phim mở đầu bằng một cảnh điên cuồng liên quan đến Dani Moonstone, do nữ diễn viên Blu Hunt thủ vai, bị đánh thức bởi cha cô (Adam Beach) để cố gắng thoát khỏi một thảm họa chưa xác định đang tàn phá cộng đồng người Mỹ bản địa. Khi cô tỉnh dậy và bị còng tay trên giường bệnh, người ta tiết lộ rằng cô là người sống sót duy nhất sau bất cứ điều gì đã xảy ra tại phòng trọ của cô.


Advertisement


Dani, bệnh nhân mới nhất tại cơ sở do Tiến sĩ Reyes (Alice Braga) lãnh đạo, đã được tổ chức để học cách kiểm soát sức mạnh mới nổi của mình. Cũng học cách đối phó với việc trở thành dị nhân mới là bạn đồng niên Rahne Sinclair (Maisie Williams), người cố gắng dung hòa niềm tin của mình với nhiều khía cạnh trong danh tính của mình; Illyana Rasputin (Anya Taylor-Joy), một kẻ bắt nạt lưu manh với một người bạn đồng hành tưởng tượng; Sam Guthrie (Charlie Heaton), người thực sự tin rằng mình là mối nguy hiểm cho người khác; và Roberto da Costa (Henry Zaga), người thể hiện sự kiêu ngạo và đặc quyền của mình.

Giống như Dani, tất cả thanh thiếu niên đang phải đương đầu với đau buồn và chấn thương liên quan đến siêu năng lực của họ. Nhưng bất kỳ ai quen thuộc với các nhân vật truyện tranh sẽ nhanh chóng hiểu được bí ẩn về sức mạnh của Dani và lý do đằng sau những diễn biến đáng sợ ảnh hưởng đến thanh thiếu niên.

Dựa trên đội siêu anh hùng trong truyện tranh của Marvel do Chris Claremont và Bob McLeod đồng sáng tạo, The New Mutants nên được tiếp cận nhiều hơn như một bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn với một chút kinh dị giả tưởng hơn là một siêu anh hùng đình đám. Như có thể mong đợi từ Boone, người nổi tiếng với việc đạo diễn câu chuyện tình lãng mạn đau lòng năm 2014 “The Fault in Our Stars”, bộ phim ngập tràn sự giận dữ của thanh thiếu niên và những câu chuyện hoang đường quen thuộc và hơi kinh dị (mặc dù phần sau cũng có thể là do xếp hạng PG-13 của nó).

The New Mutants, mà Boone viết kịch bản cùng Knate Lee, cũng mang nặng tính ẩn dụ rằng tuổi mới lớn có thể mang lại sự thay đổi không thể kiểm soát, đáng sợ, thay đổi cuộc sống, thậm chí có những đoạn phim chiếu ngắn tập trên truyền hình “Buffy the Vampire Slayer”. 

Các bộ phim Người Nhện gần đây nhất của Sony đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho các phim siêu anh hùng tuổi teen và sẽ là không công bằng nếu so sánh The New Mutants với bất cứ thứ gì đã nổi tiếng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bộ phim mang tiêu chuẩn hiện tại. Nhưng bộ phim của Boone đã chứng minh rằng có nhiều cách khác nhau để tiếp cận những nhượng quyền thương mại này ngoài bộ phim hài hước/ vui nhộn và đen tối/ gai góc tràn ngập thể loại siêu anh hùng.

Điểm mạnh của The New Mutants tập trung vào việc kể những câu chuyện về những nhân vật này thay vì những mối đe dọa tận thế tận thế. Bất kể điều gì khác đang xảy ra, những thanh thiếu niên này phải vật lộn với những gì cuộc sống đã ném vào họ. Họ chỉ tình cờ có siêu năng lực.

Với mối tình lãng mạn chớm nở của Dani và Rahne, The New Mutants cũng là bộ phim siêu anh hùng hiếm hoi dành cho LGBTQ. Và mối quan hệ của họ cũng cảm thấy chân thực và trở thành một phần trung tâm của câu chuyện, tạo nền tảng cho những tình tiêt về quái vật ma thuật với ý nghĩa nhân văn. Đó là điều vẫn còn mang tính đột phá đối với bản phát hành của Disney.

Diễn xuất của Hunt và Williams là một trong những điểm mạnh nhất của bộ phim, cùng với Taylor-Joy trong vai chiến binh ma thuật, người nhận được cảnh hành động có lẽ đơn giản nhất.

Mặc dù sự kết hợp của một câu chuyện tình yêu kỳ lạ rất đáng để kỷ niệm, nhưng thật đáng thất vọng khi thấy nhân vật của Roberto, chàng trai người Brazil có sức mạnh khiến anh ta không thể đến gần người khác, bị tẩy trắng trên màn ảnh. Trong truyện tranh, Roberto được giới thiệu là một vận động viên người Brazil gốc Phi và một vụ việc phân biệt chủng tộc là chất xúc tác khiến quyền lực của anh nổi lên. 


Có thể nói rằng The New Mutants không dành cho tất cả mọi người – việc giới thiệu những anh hùng mới này giống như một phi công truyền hình sắp đặt những cuộc phiêu lưu sắp tới hơn là lời tạm biệt với một loạt phim dài tập. 

Có cảm giác rằng bộ phim chưa bao giờ hoàn toàn hiểu được nó muốn trở thành gì khi kết hợp các yếu tố siêu anh hùng và kinh dị dành cho tuổi teen, nhưng nó vẫn thú vị cho những gì nó đang có. Và sau những phần đáng sợ như Dark Phoenix năm 2019 và X-Men: Apocalypse năm 2016, đây không phải là bộ phim X-Men hay nhất nhưng cũng đáng xem.

74 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn