admin 3 năm trước

Review The Secret Garden: Một câu chuyện quen thuộc, nhưng vẫn kỳ diệu

Review (Đánh giá) The Secret Garden là câu chuyện quen thuộc nhưng vẫn có điều kỳ diệu được tìm thấy.


Advertisement

Có rất nhiều tác phẩm văn học kinh điển được yêu thích đến mức được chuyển thể nhiều lần như: Little Women, Pride and Prejudice và những tác phẩm do William Shakespeare viết… danh sách có thể tiếp tục. The Secret Garden, cuốn tiểu thuyết năm 1911 của Frances Hodgson Burnett, chắc chắn thuộc thể loại này, đã được chuyển thể thành phim bốn lần trước đó. 


Advertisement

Trong lần chuyển thể thứ năm, do Marc Munden đạo diễn và Jack Thorne viết kịch bản, sẽ ra rạp Hoa Kỳ vào tuần này và thay đổi nguyên tác theo một số cách đáng chú ý. Điều này bao gồm thay đổi khoảng thời gian và thêm một số yếu tố kịch tính. Cuối cùng, tuy nhiên, The  Secret Gardenvẫn là câu chuyện mà mọi người quen thuộc nhưng vẫn có điều kỳ diệu được tìm thấy.

Khu Vườn Bí Mật kể về câu chuyện của Mary Lennox (Dixie Egerickx), một cô gái trẻ hư hỏng sống ở Ấn Độ với cha mẹ là người Anh trong những năm sau Thế chiến II. Khi bệnh dịch tả giết chết cả anh cả Lennoxes, Mary được gửi đến sống với người chú gù lưng ẩn dật Archibald Craven (Colin Firth). 


Advertisement

Mary ban đầu cảm thấy thất vọng với cuộc sống cô đơn mới tại Misselthwaite Manor, nhưng khi cô khám phá khu đất, thế giới của cô bắt đầu mở ra. Như những người hâm mộ cuốn tiểu thuyết sẽ biết (cũng như những người đã đọc tiêu đề), cuộc phiêu lưu của Mary cuối cùng đã dẫn cô đến một khu vườn huyền bí ẩn chứa trí tưởng tượng của cô và giúp khám phá một số bí mật gia đình cũ.

Trong khi Mary gặp gỡ những người khác trong chuyến hành trình đầy cảm xúc của mình, chẳng hạn như người quản gia vô nghĩa, bà Medlock (Julie Walters), người anh họ ốm yếu Colin (Edan Hayhurst), và người hàng xóm Dickon (Amir Wilson),  The Secret Garden chắc chắn thuộc về Egerickx và cô ấy – nữ chính trẻ tuổi. 

Bộ phim không lãng phí thời gian trong việc phát triển tình yêu câu chuyện của Mary, cũng như tính cách gai góc quyết đoán của cô ấy. Egerickx là một nghệ sĩ trẻ xuất sắc, đưa Mary vào cuộc sống với sự dễ chịu và dễ bị tổn thương. 

Trong khi bộ phim không dành nhiều sự chú ý cho các nhân vật khác, phần còn lại của dàn diễn viên mang đến những màn trình diễn hỗ trợ tuyệt vời, bao gồm cả Firth và Walters luôn đáng tin cậy.

Tất nhiên, khi nói đến việc sản xuất The Secret Garden, người ta mong đợi bối cảnh chính thức được thực hiện tốt và với một lượng kỹ xảo đẹp. Khu vườn bí mật này chứa đầy rất nhiều thứ đó, và thật thú vị khi bắt gặp những yếu tố kỳ ảo. Ví dụ, lá của một cái cây dường như thay đổi màu sắc theo từng đợt gió thổi, và tại một thời điểm khác, Mary cố gắng trèo lên một thân cây với sự trợ giúp của các cành uốn lượn và di chuyển theo ý muốn của cô. 

Munden và nhóm của anh ấy thấm nhuần The Secret Garden với một yếu tố mới của chủ nghĩa hiện thực huyền diệu mang lại câu chuyện cổ điển sống động theo một cách mới. Mary nhìn thấy quá khứ trở nên sống động ngay trước mắt mình khi chạy qua một khu vườn đầy cây cối và sinh vật luôn thay đổi; đó là một cách mới để trình bày một khu vườn đã được chứng kiến ​​tỷ lệ thích nghi hợp lý.

The Secret Garden chỉ có thời lượng 99 phút ngắn ngủi, kịch bản của Thorne giữ được rất nhiều nhịp điệu cốt truyện cho đến cuối phim. Phần lớn thời gian của  The Secret Garden  được dành cho việc khám phá khu đất Misselthwaite của Mary, và trong khi cô ấy khám phá ra những thông tin có giá trị, nó chỉ là một thời gian: tìm hiểu những điều mới về bệnh tật của Colin và những nhân vật đã khuất của gia đình. 

Cốt truyện không thực sự bắt đầu quay cho đến khi kết thúc trong tầm mắt. Trong trường hợp này, thật tốt khi mọi thứ trước đó đều quá đẹp; chỉ cần nhìn Mary chạy quanh khu vườn và bắt gặp những người đã trôi qua từ lâu trong trang viên là một niềm vui thị giác.

Secret Garden phát  triển mạnh nhất khi nó nghiêng về khía cạnh hiện thực huyền diệu. Khu vườn, như mong đợi, tuyệt đẹp, và những câu chuyện hậu trường được thêm vào liên quan đến mẹ của Mary và Colin khiến câu chuyện trở nên giàu cảm xúc hơn. Ngoài ra, mối quan hệ của Mary với hai cậu bé, Colin và Dickon, làm nổi bật tầm quan trọng của tình bạn thời thơ ấu, đặc biệt là sau khi một người trải qua mất mát. 

Vì vậy, thật khó để phủ nhận rằng có một số phép thuật thực sự được tìm thấy trong Khu vườn bí mật được cập nhật này, ngay cả khi người ta có thể muốn dành nhiều thời gian hơn cho các nhịp đập thực tế của cốt truyện. Bộ phim này được thực hiện để giới thiệu cuốn tiểu thuyết kinh điển của Burnett với một thế hệ mới, và thật dễ dàng để tưởng tượng những khán giả trẻ sẽ bị cuốn hút bởi câu chuyện của Mary.

Secret Garden là một lối thoát đáng hoan nghênh khỏi thời đại đại dịch thảm khốc của chúng ta. Cuộc phiêu lưu của Mary chứa đầy những điều kỳ ảo và kỳ diệu. Mọi thứ thay đổi theo trí tưởng tượng của cô ấy. Hoa nở, cỏ mọc, và chim chóc vây quanh cô khi cô đi qua khu vườn. Cô ấy được đưa đến Ấn Độ một cách kỳ diệu khi bị nhốt trong căn phòng ẩm mốc của mình. Mary cũng nhìn thấy mẹ và dì của mình khi cô ấy đọc thư của họ. Các hiệu ứng đặc biệt tạo thêm chất lượng như mơ cho câu chuyện. Chúng được thực hiện tốt và tạo nên bầu không khí của bộ phim.

Secret Garden tiếp tục mê hoặc một thế hệ mới. Đó là một luồng gió mới trong một mùa hè ít sự lựa chọn chất lượng cho các bé. The Secret Garden là sản phẩm của các bộ phim StudioCanal và Heyday. 

138 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây