wowhay4u 3 năm trước

Review The Tax Collector: Phim kinh dị tội phạm dễ đoán từ David Ayer


Review The Tax Collector: Phim kinh dị tội phạm đáng xem nhưng câu chuyện lại dễ đoán và có phần nhạt nhẽo.


Advertisement

Sau yêu cầu nhượng quyền cao cấp của Netflix, Bright ba năm trước và Warner Bros. Suicide Squad vào năm 2016 (đã đạt được thành công phòng vé ngay cả khi nó bị bác bỏ phần lớn bởi sự đồng thuận của giới phê bình), thật dễ hiểu khi biên kịch kiêm đạo diễn David Ayer đã đi quy mô nhỏ hơn cho dự án mới nhất của mình, bộ phim kinh dị tội phạm độc lập The Tax Collector


Advertisement

Và mặc dù phim được hưởng lợi từ những điểm mạnh đáng kể của Ayer với tư cách là một nhà làm phim và một số lựa chọn tuyển diễn viên thú vị nhưng cũng mắc phải một câu chuyện quanh co, cảm thấy quá nhồi nhét ngay cả trong thời lượng chạy 95 phút và một thế giới quan ảm đạm đến mức nó có nguy cơ sụp đổ.

Ayer (người cũng viết Training Day và đồng viết Fast and the Furious đầu tiên) luôn xuất sắc trong việc đặt các nhân vật chống lại sự tồi tệ tồi tệ của thế giới và để bộ phim diễn ra theo đó. 


Advertisement

Với Fury và Sabotage, anh ấy đã tận dụng hình tượng của các ngôi sao Brad Pitt và Arnold Schwarzenegger, chỉ theo kiểu này, và kết quả thật hấp dẫn ngay cả khi có sai sót. Đó cũng là điều khiến Suicide Squad trở nên thú vị hơn nhiều so với những gì nó được ghi nhận.

The Tax Collector của tựa phim là David (Bobby Soto), người cùng với người bạn và cộng sự Creeper (Shia LaBeouf), thay mặt cho “Wizard” bí ẩn trích tiền bảo vệ từ các băng nhóm khác nhau.

Mặc dù thực tế là David có một người vợ đáng yêu (Cinthya Carmona) và những đứa con và sống trong một ngôi nhà nguy nga đầy ấn tượng, người ta không cần phải nhìn thấy hàng tấn tội phạm để biết rằng mọi thứ có thể sẽ không kéo dài như vậy lâu. Và thực sự, hiện trạng này được giải quyết một cách đột ngột và dữ dội khi đối thủ cũ của Wizard là Conejo (Jose Conejo Martin) trở lại thị trấn với ý định trả thù, đặt David vào tình thế phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn và tìm ra điều gì thực sự quan trọng đối với anh ta. 

Giống như các bộ phim Sicario hay Narcos của Netflix, không có nghĩa tội ác nào ở đây là một lối sống đặc biệt tốt cho tâm hồn ngay cả khi nó mang lại một số thú vui trần tục ngắn ngủi. 

The Tax Collector được hỗ trợ bởi màn trình diễn mạnh mẽ của Soto và LeBeouf, ngoài ra còn có Cinthya Carmona (E ast Los High) , George Lopez (Ngày lễ tình nhân, Rio) Lana Parilla (Once Upon a Time). Tác phẩm điện ảnh của Salvatore Torino (Everest, Inferno, Bird Box , đưa câu chuyện dã man, khắc nghiệt của Ayer trở thành bức phù điêu sắc nét và đầy màu sắc. 

Âm nhạc của nhà soạn nhạc Michael Yezerski (Blindspotting, Mr. Inbetween ) làm nổi bật các phân cảnh hành động và nhấn mạnh một cách độc đáo tính cấp bách của thế giới ngầm của Người thu thuế. 

Một sự lựa chọn diễn viên thú vị khác từ Ayer là: Shia LaBeouf. Anh ấy không chỉ là thành viên không thuộc POC duy nhất của nhóm, anh ấy còn được cho là phần thú vị nhất của sự kết hợp: Một anh chàng da trắng sống giữa những người Latinh cả đời và cố gắng trông, hành động và nói chuyện như họ. (Shia LeBeouf có một hình xăm toàn bộ ngực sau khi đảm nhận vai diễn).

Thật không may, thời lượng xuất hiện trên màn hình của Shia tương đối ít. Anh ấy có rất nhiều vai trò hỗ trợ, và cũng không may là diễn viên chính David không phải là một nhân vật đặc biệt hấp dẫn khi Creeper vắng mặt.

Cả hai người đều là những kẻ giết người dày dạn kinh nghiệm, nhưng có những cách tiếp cận triết học rất khác nhau. David là một người đàn ông sùng đạo sâu sắc trong gia đình với một người vợ yêu thương (Cinthya Carmona) và ba đứa con. Creeper là một người vô thần bị ám ảnh bởi chế độ ăn keto. Anh ta là người thực thi vui vẻ chạy máy khoan điện xuyên qua đầu gối và lấy da người còn sống.

The Tax Collector có bối cảnh tương tự như những bộ phim kinh dị tội phạm của David Ayer trước đây. Những người dẫn đầu chính lái xe vòng quanh Los Angeles, tham gia vào những trò đùa bỡn cợt, và tham gia vào các cuộc đấu súng dã man.

Các bộ phim của Ayer mang thiên hướng hành động cực kỳ và không hề phô trương. Lời thoại của anh ấy thô thiển và mang tính chất đồ họa. David, nhân vật chính là một người chồng, người cha yêu thương, chu đáo nhưng cũng là một kẻ giết người máu lạnh nhẫn tâm.

Anh ta và Creeper được cho là những kẻ giết người xấu xa, nguy hiểm nhất trong trò chơi ma túy. Tuy nhiên, họ hoàn toàn mất cảnh giác trước phản ứng tàn bạo của Conejo. Hành động của họ là phi logic, đặc biệt là khi liên quan đến việc bảo vệ gia đình David. 

The Tax Collector có những cảnh tra tấn đau bụng, chân thực. Hành động là đủ, nhưng cảm giác máu me quá mức. 

73 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây