admin 3 năm trước

Review: ‘The Umbrella Academy’ Season 2: Gần như tìm ra cách giải quyết vấn đề khải huyền

Review, đánh giá ‘The Umbrella Academy’ Season 2: Gần như tìm ra cách giải quyết vấn đề khải huyền. 


Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Netflix có một số điều thú vị lan truyền dàn diễn viên cốt lõi của nó theo thời gian, nhưng việc ngăn chặn ngày tận thế (một lần nữa) chỉ còn quá nhiều cơ hội để phát triển.
Trong mùa đầu tiên của mình, series Netflix “The Umbrella Academy” (dựa trên series truyện tranh từ Gerard Way và Gabriel Bá) tập trung vào một số ít các thành viên gia đình với những khả năng đáng kinh ngạc. 
Đối mặt với sự chắc chắn rằng một vụ nổ lớn và vụ nổ sẽ xảy ra nếu nhóm này không đoàn kết đồng lòng. Tuy nhiên, hành động của họ đã gây ra điều nguy hiểm.
Phần 2 cũng kết hợp một cách hợp lý các chủ đề phức tạp hơn vào kịch bản, tiếp nối khái niệm du hành thời gian vào năm 1963. Trong phần này, Allison tham gia vào các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trong khi thừa nhận thực tế rằng sức mạnh của cô (kiểm soát tâm trí) sẽ vừa là người thay đổi cuộc chơi cho công việc của cô trong thời đại đó vừa sai về mặt đạo đức khi lạm dụng. 
Việc thực hiện cốt truyện của Allison không hoàn hảo – thật khó để không muốn cô ấy bắt đầu đồn thổi nó trước khi cô ấy thực sự mang lại nhiều điều bất ngờ – nhưng căng thẳng trong câu chuyện của cô ấy là một trong những điểm mạnh nhất của mùa thứ hai.

Trong phần 1, diễn viên trẻ Aidan Gallagher là một nhân vật nổi bật trong vai Số năm gắt gỏng, già hơn so với tuổi của anh. Gallagher vẫn như thế không có nhiều thay đổi trong phần 2.
Phần 2 tập trung nhiều hơn với nam diễn viên Justin H. Min, nhân vật Ben Hargreeves bị đánh giá thấp ở phần trước do anh ta, cũng … chết. Ghost Ben là một sự hiện diện lớn hơn trong khoảng thời gian này, và những cảnh của anh ấy với người anh em trung bình Klaus (Robert Sheehan) đưa ra chiều sâu và bối cảnh cần thiết cho mối quan hệ của họ.
Diego (David Castañeda) với sự mặc cảm của anh ta về việc trở thành Số Hai của ‘The Umbrella Academy’ được sử dụng quá mức. Ngay cả việc đưa cho anh ta âm mưu chính của Phần 2 cũng không thể giải cứu nhân vật của anh ta khỏi cảm giác giống như một kẻ phụ đang gây trở ngại khi xem hiệu suất thực sự hài hước của Castañeda. 
Tuy nhiên, Diego có được một vài trận đánh hay trong Phần 2, cũng như nhiều nhân vật khác. The Academy Academy nâng tầm hành động mùa này với những cảnh hành động tuyệt vời được đặt thành thương hiệu. 
Frank Sinatra, KISS, The Backstreet Boys, Billy Idol và The Stranglers đều có những bản nhạc nổi bật trong nhạc nền của mùa giải, và điều đó thậm chí không đi vào bản cover ska của Billie Eilish’s Bad Bad Guy. 
Phần 2 rối tung lên khi bị cuốn vào quá nhiều ý tưởng hay âm thanh của nó và làm cho âm mưu của nó bị quá tải với các nhân vật và diễn biến không thực sự cần phải ở đó. 
Có một bộ ba sát thủ Thụy Điển giấu tên, những người gần như không đóng góp gì cho cốt truyện xuất hiện gần như mọi tập phim, một xã hội bí mật mờ ám hoàn thành rất ít và dường như chỉ nuôi sống (không giải quyết) bí ẩn liên tục về nguồn gốc của Reginald Hargreeves. 
Nó bắt đầu với anh chị em, các thành viên của  ‘The Umbrella Academy’, người sở hữu siêu năng lực bí ẩn có phẩm chất và năng lực dường như xen kẽ không thể ngăn cản và hoàn toàn vô dụng, vì những lý do liên quan nhiều đến câu chuyện kể hơn là logic bên trong. 
Diego (David Castañeda) rất giỏi ném dao, và có thể uốn cong quỹ đạo giữa chuyến bay của họ, điều này rất ấn tượng nhưng hiếm khi hữu ích. Luther (Tom Hopper) rất mạnh, và nó gần như không bao giờ quan trọng trong câu chuyện. Trong khi đó, Vanya (Ellen Page) và Number Five (Aidan Gallagher) dường như có sức mạnh hủy diệt thế giới vô hạn, đại khái là khả năng trở thành một quả bom khổng lồ và có khả năng hoàn hảo để du hành tức thời xuyên thời gian và không gian.
Ngay cả khi có khả năng siêu cường như thế thì vẫn không thể biết ai sẽ có thể làm những gì tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Đôi khi Klaus (Robert Sheehan) có thể biến khả năng giao tiếp với người chết thành những chiến công ấn tượng, khám phá thông tin quan trọng và thực hiện các thủ thuật ma thuật hỗ trợ ma thuật như lơ lửng trong không trung. Đôi khi (chủ yếu) anh không làm gì cả. 
Còn Five du hành xuyên không gian và thời gian, nhảy và nhảy và chớp mắt vào và ra khỏi sự tồn tại, để trở thành một sát thủ hoàn hảo, đáng sợ. Tuy nhiên, trong một sự phát triển giữa mùa hai khi anh ấy đưa ra một nhiệm vụ phức tạp, đầy thách thức phải hoàn thành trong hơn một giờ, anh ấy giơ tay, tuyên bố điều đó là không thể. Tại sao? Điều gì khiến anh ta có thể đi đến Sheboygan, Wisconsin.
Đối với vấn đề đó, tại sao Five không thể tìm ra câu trả lời cho tất cả mọi thứ xảy ra trong phim, và sau đó quay ngược thời gian và cho anh chị em của mình biết trước? 
Tại sao Ủy ban, một cơ quan bí mật thực thi dòng thời gian mạnh mẽ được điều hành bởi một cơ thể người có đầu cá, sử dụng tài nguyên uốn cong thời gian đáng kể của nó không ban hành ngay lập tức bất cứ điều gì mà người đàn ông cá muốn? 
Điều gì làm cho Vanya thỉnh thoảng có khả năng bay? Tại sao Allison (Emmy Raver-Lampman) sử dụng siêu năng lực thuyết phục của mình để tham gia các trận chiến dân quyền vào năm 1963, nhưng hiếm khi có bất kỳ trở ngại lớn nào trong truyện tranh khải huyền trong truyện tranh mà anh chị em của cô chống lại?
Trong một cảnh chiến đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính vào gần cuối mùa, một đội quân của các lực lượng của Ủy ban xuất hiện từ đâu để vào ‘The Umbrella Academy’, và hai nhóm lao đầu vào nhau trong một cuộc giao tranh được thể hiện bằng CGI ồn ào, lộng lẫy. Tuy nhiên, bạn sẽ tự hỏi tại sao, nếu Ủy ban tà ác có khả năng gần như vô hạn về không gian và thời gian thì tại sao lại phải gửi một nửa quân đội của họ để tiêu diệt các anh hùng của chúng ta.
Phần 2 bùng nổ những phần hay nhất của chương trình du hành thời gian và sự rối loạn gia đình của chương trình vào một bối cảnh thập niên 60 nhẹ hơn, phong phú hơn. 
Trong khi đó, các sự kiện lịch sử và các vấn đề xã hội không đạt đến mức độ táo bạo của Watchmen của HBO, nó vẫn ảnh hưởng, nhờ những nhân vật mới mạnh mẽ, những người thu hút được nhiều hơn từ dàn diễn viên thông thường rạng rỡ.
Rực rỡ, giải trí và làm phong phú bởi dàn diễn viên đáng chú ý, Phần 2 của Học viện The Umbrella điều chỉnh mọi thứ cần thiết để tạo ra một giai điệu cộng hưởng với ánh sáng của nó và các yếu tố đen tối.

104 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây