admin 3 năm trước

Review Tiny Creatures: Những sinh vật sống sót tí hon là những anh hùng khác thường


Review (Đánh giá) Tiny Creatures Season 1 – phim tài liệu về những sinh vật tí hon sinh tồn trong thế giới của những kẻ săn mồi đáng sợ.


AdvertisementAdvertisement

Netflix gần đây đã đưa nhiều phim tài liệu vào nền tảng của mình. Chuỗi phim tài liệu trên nền tảng của công ty phát sóng lớn bao gồm từ các sự cố có thật đến nhiều chủ đề thay thế. Gần đây, việc phát sóng lớn đã bỏ một chuỗi phim tài liệu về sư tử và hổ, và hiện đang phát hành một chuỗi phim tài liệu liên quan đến những kỳ quan đối lập của vương quốc động vật, những sinh vật nhỏ bé trên trái đất. 

Tiny Creatures là một loạt phim tài liệu đưa ra một câu chuyện thú vị trong mỗi tập phim thay vì cho phép những sinh vật này sống cuộc sống bình thường của chúng. Thay vì để những sinh vật này một cách tự nhiên trong môi trường của chúng, chương trình mang đến câu chuyện lạ thông qua sự can thiệp của con người và những câu chuyện kỳ ​​ảo. 


Advertisement

Xuyên suốt 8 tập – lấy bối cảnh cụ thể ở một bang khác của Mỹ – Tiny Creatures khắc họa một sinh vật nhỏ bé đơn độc và ném chúng vào vòng vây của những kẻ săn mồi mà chúng phải vượt qua.

Tám tập của phim được sắp xếp theo thứ tự; một con chuột lang ở New York, một con cú ở Minnesota, một con chuột ở Texas, một con sóc ở Louisiana, quạ và chuột ở Florida Everglades, một con vịt con ở Washington, và một con chồn hôi ở New Hampshire. Tất cả đều tạo nên sinh động từ đạo diễn người Anh từng đoạt giải Emmy Jonathan Jones, người từng đoạt giải thưởng với kinh nghiệm quay phim trên Hành tinh Trái đất II của David Attenborough giúp anh có được vị trí tốt cho dự án này.

Niềm đam mê thực sự với động vật đến từ việc nhìn thấy chúng trong môi trường tự nhiên và hiểu cách chúng sống. Tuy nhiên, ở đây, Tiny Creatures có cảm giác giống như một bộ phim tài liệu của David Attenborough. Không có thời gian để ngồi lại và thư giãn khi vô số kẻ săn mồi đến để cố gắng giết sinh vật nhỏ bé và chúng luôn sống sót một cách thần kỳ. Và đó là vấn đề lớn nhất với bộ phim tài liệu này.


Quyết định đưa nhiều hư cấu hơn là sự thật vào điều này hoàn toàn phản bội khái niệm về việc nó là một bộ phim tài liệu. Quay trở lại với loài chuột Kangaroo, chúng dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ dưới lòng đất nhưng ở đây chúng vẫn hoạt động trong ngày. Mặc dù các sự kiện được thuật lại về các loài động vật khác nhau rất thú vị, nhưng cuối cùng thì điều đó cũng vô nghĩa khi có một câu chuyện giả tạo và gượng ép như vậy.

Điều đó không có nghĩa lý gì đối với trí thông minh được nhận thức của những sinh vật này, với những câu chuyện kể từ một con chuột hamster sử dụng khói để trốn tránh diều hâu hay thậm chí là con chuột kangaroo khét tiếng dụ một con rắn đuôi chuông và một con đại bàng cùng chiến đấu. Nó tạo ra ảo tưởng rằng những sinh vật này thông minh hơn nhiều so với thực tế và gây ấn tượng ksự nhầm lẫn với đối với khán giả nhỏ tuổi.

Tiny Creatures được tạo bởi nhà làm phim từng đoạt giải Emmy, Jonathan Jones đưa chúng ta vào cuộc sống của những loài động vật nhỏ bé như chuột cống, chuột đồng, Cú vọ… Anh ấy đưa chúng tôi đi qua các vùng khác nhau của Hoa Kỳ – Arizona, Thành phố New York, Texas, Minnesota, Louisiana, Florida, New Hampshire và Washington.

Thế giới thật tàn nhẫn, mọi loài vật đều có ưu thế. Ai đó sớm muộn gì cũng săn mồi. Trong khi mọi người nói về những cuộc chiến và đấu tranh của các loài động vật lớn, Tiny Creatures nói về những anh hùng độc đáo trong chuỗi thức ăn của chúng ta. Con người trở thành kẻ hủy diệt môi trường sống và tốt, đó không phải là một lời nói dối. 

71 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây