admin 3 năm trước

Review Unhinged: Cơn thịnh nộ của Russell Crowe thực sự đáng sợ

Review (Đánh giá) Unhinged: Cơn thịnh nộ của Russell Crowe thực sự đáng sợ nhưng vai diễn không xứng tầm với diễn viên từng đoạt giải Oscar.


Advertisement


Advertisement

Unhinged với kịch bản được viết bởi Carl Ellsworth, người đã mang đến Red Eye và Disturbia trước khi chuyển sang các tác phẩm phụ khác về các bản làm lại của  The Last House On The Left và Red Dawn.

Trong một đêm mưa gió ở ngoại ô, một người đàn ông (Russell Crowe) đang ngồi trong xe hơi, nhìn thoáng qua những bức ảnh cận cảnh đau đớn; lông mày của anh ấy dường như nhíu lại vì đau khổ, hoặc cho khán giả nhìn thẳng vào chiếc nhẫn cưới trên ngón tay trước khi anh ấy tháo nó ra. Khi anh ấy bước ra khỏi xe và đến gần nhà một ai đó, cầm chiếc búa trong tay thì hẳn nhiên đây không phải là người hùng.


Advertisement

Do đó bắt đầu Unhinged, cùng với cách dựng phim mở đầu theo phong cách thập niên 90 được biên tập dữ dội, lởm chởm và mô tả sự kịch tính ngày càng tăng của cuộc sống đương đại: sự xen kẽ bạo lực giữa những người xa lạ, cơn thịnh nộ trên đường gia tăng, làm việc quá sức, chiến tranh, ô nhiễm và các dấu hiệu chung chung khác của sự suy đồi xã hội.

Nhịp độ nhẹ nhàng, bạo lực khiêu khích từng đợt nhỏ và đôi khi thực sự gây sốc.

Lời giới thiệu về Rachel (Caren Pistorius), nhân vật chính, tương đối nhẹ nhàng. Sự tồn tại căng thẳng của cô liên quan đến việc vừa trở thành một bà mẹ đơn thân, sống trong một ngôi nhà với anh trai, bạn gái của anh ấy và con trai cô, trong khi chồng cũ của cô muốn mang ngôi nhà đó đi trong vụ ly hôn của họ. Cô ấy cũng đến trường muộn để đưa con trai đến trường, và vì vậy, với hàng triệu thứ trong đầu, cô ấy cảm thấy vô cùng tồi tệ. 


Khi cô ôm cua và vượt qua một người đàn ông bảnh bao trên xe bán tải, anh ta tấp vào lề cô ở điểm đèn đỏ tiếp theo và, yêu cầu cô đưa ra một lời xin lỗi. Cô ấy không xin lỗi; anh ta trở nên tức giận. Những lời tiếp theo với ý định đáng sợ từ Crowe, nhắc nhở rằng cô ấy thậm chí không biết ý nghĩa của một ngày tồi tệ. Nhưng anh ấy sẽ cho cô ấy biết một ngày tồi tệ thật sự thế nào.

Và anh ta chắc chắn làm vậy, khi anh ta bắt đầu theo dõi cô và đe dọa những người thân yêu của cô. Nhịp độ uyển chuyển, bạo lực khiêu khích từng đợt nhỏ và đôi khi thực sự gây sốc, Unhinged đến từ bộ não của nhà biên kịch Carl Ellsworth, người có công sức bao gồm những bộ phim kinh dị như Red Eye, trong đó hầu hết các cảnh hành động diễn ra trên xe. 

Bộ phim này chủ yếu tập trung vào nội thất của những chiếc xe hơi trên đường cao tốc, với nỗi kinh hoàng trên đường không thể tránh khỏi mà bạn mong đợi. Nhưng nó cũng bao gồm cả đống đổ nát trong phòng khách gia đình và hơn thế nữa; Sự đe dọa của Crowe lấp đầy bất cứ không gian nào anh ta đang ở, theo nghĩa đen và nghĩa bóng. 

Màn tắm máu đẫm máu của đạo diễn Derrick Borte là một bước chuyển mình trong sự nghiệp đối với một ứng cử viên nặng ký trên màn ảnh với bề dày thành tích của Crowe với những vai diễn đáng nhớ, từng đoạt giải Oscar.

Chủ yếu được quay ở các vùng ngoại ô của New Orleans, mặc dù khu vực ẩn danh không bao giờ được chỉ định, Unhinged bắt đầu với một cuộc hỗn chiến nhỏ giữa đường và cơn thịnh nộ trên một xa lộ.

Một kẻ tâm thần giết người đang vật lộn với các vấn đề ly hôn và trầm cảm, nhân vật của Crowe được gọi đơn giản là Man in the credit, có lẽ với ý định biến anh ta thành một loại Everyman phổ biến. Liệu anh ấy có đại diện cho Beast bên trong tất cả chúng ta không? 

Thật tuyệt nếu nói Unhinged là một phim giống như Falling Down, trong đó nhân vật của Michael Douglas, bị bủa vây bởi sự vô vọng và sự thất vọng với xã hội, bị đẩy vào một loại điên loạn. Unhinged cố gắng cho loại sắc thái đó, nhưng nỗ lực không thuyết phục.

Unhinged đi chệch hướng ngay khi người đàn ông bắt đầu theo đuổi Rachel, và rõ ràng là bộ phim kinh dị khát máu này không có nhiều điều diễn ra bên dưới lớp vỏ bọc. Đạo diễn Derrick Ellsworth Borte lấp đầy Unhinged bằng những màn chiến đấu, rượt đuổi và đối đầu bằng lời nói, nhưng những phân cảnh này thiếu tính đột phá do các nhân vật yếu trong phim, cốt truyện không ổn định và nhịp độ giật gân.

67 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây