wowhay4u 4 năm trước

Thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì?

Thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì? Thần hộ mệnh của các nhân vật trong Harry Potter là gì? 

Thần hộ mệnh hay Bùa hộ mệnh là gì?

The Patronus Charm (Thần hộ mệnh), được giới thiệu trong Harry Potter và Tù nhân Azkaban, là một phép thuật phòng thủ tạo ra một người bảo vệ động vật bằng bạc, được sử dụng để bảo vệ một phù thủy hoặc phù thủy chống lại Dementors. 
Theo truyền thuyết, một trong những Thần hộ mệnh nổi tiếng nhất mọi thời đại là một con chuột thấp , thuộc về một phù thủy trẻ tên là Illyius . Illyius sử dụng Bùa hộ mệnh khi ngôi làng của anh ta đang bị tấn công bởi phù thủy bóng tối Raczidian và đội quân Dementors của anh ta . 
Mặc dù kích thước nhỏ bé của con chuột, nó vẫn tỏa sáng rực rỡ, khiến cho các Giám ngục dừng lại khi nó nhanh chóng di chuyển qua hàng ngũ dân làng đang chạy trốn. 
Tức giận, Raczidianquyết định tự mình bước vào cuộc chiến, và cố gắng triệu tập một Thần hộ mệnh để tránh chuột của Illyius. Tuy nhiên, anh ta đã không nhớ rằng chỉ có trái tim thuần khiết mới có thể tạo ra một Thần hộ mệnh và do đó, lần đầu tiên trong lịch sử, nó đã được tiết lộ những gì xảy ra khi một phù thủy hay phù thủy có thẩm quyền, nhưng không xứng đáng thử phép; Những con giòi bắn ra từ cây đũa phép của Raczidian và nhanh chóng nuốt chửng anh ta khi chúng nhấn chìm toàn bộ cơ thể anh ta. Dân làng sau đó ca ngợi Illyius như một anh hùng. 
Mỗi Patronus có hình dạng của một loài động vật khác nhau có mối quan hệ đặc biệt với người khai thác – trong trường hợp của Harry, Patronus của anh ta là một con nai. Hermione’s Patronus là một con rái cá, còn Ron là một Jack Russell Terrier.
Bây giờ là lúc để khám phá Thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì? Triệu tập ký ức hạnh phúc nhất của bạn và trải nghiệm Patronus sẽ đưa bạn qua một khu rừng xinh đẹp, nơi bạn sẽ được yêu cầu đưa ra một loạt các lựa chọn, dựa trên một tập hợp các gợi ý khó hiểu được viết bởi JK Rowling. Câu trả lời của bạn sẽ được tính thời gian và bạn chỉ có thể khám phá Thần hộ mệnh của mình một lần.

Ai có thể sử dụng câu thần chú khá đáng chú ý này?

Patronus là một dạng ma thuật tiên tiến mà ngay cả những pháp sư giỏi nhất cũng có thể chiến đấu với. Harry Potter là một trong những pháp sư trẻ tuổi nhất trong vai một Patronus, đã được giáo sư Lupin dạy dỗ khi mới 13 tuổi.
Như giáo sư Lupin đã nói với Harry trong Tù nhân Azkaban, Patronus là ‘một loại Anti-Dementor – một người bảo vệ hoạt động như một lá chắn giữa bạn và Dementor.’Đó cũng là một loại lực tích cực, dự đoán về chính những thứ mà Dementor nuôi dưỡng – hy vọng, hạnh phúc, khao khát sống sót – nhưng nó không thể cảm thấy tuyệt vọng, vì con người thực sự có thể, vì vậy các Dementor không thể làm tổn thương nó. ‘
Patronus có hai hình thức, một Patronus có hình dạng và hình dạng cụ thể và kết hợp với Patronus. Patronuses Incorporeal không có hình dạng đặc biệt và không bảo vệ chống lại các giám ngục theo cách mà Patronuses hành xác. Tuy nhiên, một số pháp sư như Remus Lupin chọn sử dụng phép kết hợp Patronuses để che giấu danh tính của họ.
Khả năng sử dụng một loại Patronus nào phụ thuộc vào kỹ năng của phù thủy hoặc phù thủy. Mỗi Patronus là duy nhất cho phù thủy hoặc phù thủy, người gợi ra nó, và trong một số trường hợp, một Patronus có thể thay đổi.
Dưới đây là các phù thủy và pháp sư đã hoàn thành nó, với một số khoảnh khắc quan trọng của Patronus trong các câu chuyện.

Harry Potter – Con nai

Harry vung mình từ phía sau bụi rậm và rút đũa phép ra.
‘EXPECTO Patronum!’ anh hét lên.
Và từ đầu cây đũa phép của anh bùng nổ, không phải là một đám mây mờ ảo, mà là một con vật màu bạc chói mắt, chói mắt. Anh trợn mắt lên, cố gắng xem nó là gì. Nó trông giống như một con ngựa.
Patronus của Harry có hình dạng giống như cha mình. Anh ta nhìn thấy nó lần đầu tiên trong một cuộc tấn công của Dementor với Hermione và Sirius tại Great Lake, và thoạt nhìn trông nó giống như một con ngựa. Thật trùng hợp, Thần hộ mệnh của vợ tương lai của Harry, Ginny, là một con ngựa.

James Potter – Stag

James Potter’s Patronus giống với Animagus của anh.

Lily Potter – Doe

Hình dạng phụ nữ của Patronus của chồng. Sau này chúng ta mới biết rằng Severus Snape, yêu Lily gần như cả đời, cũng đã có một con nai cho Thần hộ mệnh của mình.

Albus Dumbledore – Phượng hoàng

‘Tôi có nên đi lấy ai không?’ Harry nói. ‘Bà Pomfrey?’
‘Không,’ Dumbledore nói nhanh chóng. ‘Ở đây.’
Anh ta giơ đũa phép lên không trung và chỉ nó về phía cabin của Hagrid. Harry nhìn thấy thứ gì đó màu bạc phóng ra từ nó và len lỏi qua những tán cây như một con phượng hoàng.
Thần hộ mệnh của cụ Dumbledore là một con phượng hoàng, được tiết lộ cho chúng tôi khi ông muốn triệu tập Hagrid sau khi Viktor Krum bị Choáng. Không có gì ngạc nhiên khi Dumbledore có mối quan hệ thân thiết với sinh vật đặc biệt này, cho rằng người bạn đồng hành động vật của mình là một con phượng hoàng bí ẩn và trung thành, Fawkes.

Remus Lupin – Sói

Remus Lupin thường cải trang Thần hộ mệnh của mình để không tiết lộ sự thật rằng anh ta là người sói.
“Thần hộ mệnh của Tonks đã thay đổi hình dạng”, anh nói với anh. ‘Snape nói vậy, dù sao đi nữa. Tôi không biết điều đó có thể xảy ra. Tại sao Thần hộ mệnh của bạn sẽ thay đổi? ‘
Lupin đã dành thời gian để nhai con gà tây của mình và nuốt xuống trước khi nói chậm rãi, ‘Đôi khi, một cú sốc lớn. Một cơn rối loạn cảm xúc’
‘Nó trông to và có bốn chân,’ Harry nói, suy nghĩ bất ngờ và hạ giọng. ‘Này, không thể nào -?’
Vâng, Harry, nó có thể. Patronus của Tonks đã biến thành một con sói sau khi cô yêu Lupin, một dấu hiệu chắc chắn của tình yêu đích thực nếu có.

Minerva McGonagall – Mèo

‘Đến. Chúng ta phải báo cho những người đứng đầu nhà khác. Tốt hơn là bạn nên mặc chiếc áo choàng đó lại. ‘
Cô tiến về phía cửa, và khi cô làm vậy, cô giơ đũa phép lên. Từ đầu nổ ba con mèo bạc với những dấu hiệu cảnh tượng xung quanh mắt. Những người bảo trợ chạy nhanh về phía trước, lấp đầy cầu thang xoắn ốc bằng ánh sáng bạc, khi giáo sư McGonagall, Harry và Luna vội vã đi xuống.
Tất nhiên, giáo sư McGonagall có thể sử dụng một Thần hộ mệnh. Đó là một phép thuật tiên tiến, và cô ấy là Giáo sư Minerva McGonagall, cô ấy cũng có thể sử dụng ba cái cùng một lúc. 
Tại đây, McGonagall đã sử dụng Thần hộ mệnh của mình để liên lạc – để cảnh báo cho những người đứng đầu Nhà rằng Hogwarts sẽ sớm bị tấn công từ Voldemort, trước khi Trận chiến Hogwarts bắt đầu.

Severus Snape – Doe

‘Cho anh ấy?’ Snape hét lên. ‘Expecto patronum!’
Từ đầu cây đũa phép của anh ta nổ tung con nai bạc: cô đáp xuống sàn văn phòng, một lần đi ngang qua văn phòng và bay ra khỏi cửa sổ. Dumbledore nhìn cô bay đi, và khi ánh sáng bạc của cô mờ dần, anh quay lại với Snape, và đôi mắt anh đầy nước mắt.
‘Sau mọi chuyện?’
‘Luôn luôn,’ Snape nói.
Nó vẫn được chúng tôi sau tất cả thời gian này. Chúng ta cũng thấy Thần hộ mệnh của Snape khi nó hướng dẫn Harry đến thanh kiếm của Godric Gryffindor trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần.

Dolores Umbridge – Con mèo

Từ một trong những giáo sư yêu thích nhất của chúng tôi đến tối thiểu của chúng tôi: Patronus của Dolores Umbridge cũng là một con mèo, giống như những cái trên những tấm trang trí vô vị mà cô ấy treo trên tường.

Aberforth Dumbledore – Dê

Trong khi đó, Patronus của Aberforth là một con dê, anh ta triệu tập bên ngoài Đầu Hog trong một nỗ lực để lừa những Tử thần Thực tử mà họ nhìn thấy một con dê, thay vì con nai của Harry.

Shleybolt Kingsley – Lynx

Duyên dáng và lấp lánh, lynx hạ cánh nhẹ nhàng giữa những vũ công kinh ngạc. Những cái đầu quay lại, khi những người gần nhất nó đóng băng, một cách ngớ ngẩn, ở giữa vũ điệu. Sau đó, miệng của Patronus mở to và nó nói bằng giọng lớn, sâu và chậm của Kingsley Shacklebolt.
Một ví dụ về một thành viên của Hội Phượng hoàng sử dụng Thần hộ mệnh của họ làm thiết bị liên lạc, lynx của Shacklebolt đã hạ cánh trên sàn nhảy trong đám cưới của Bill và Fleur.

Arthur Weasley – Chồn

Harry rút cây đũa phép của mình một lần nữa và quay tròn để thấy một Patronus màu bạc bay qua cửa sổ phòng vẽ và đáp xuống sàn nhà trước mặt chúng, nơi nó kiên cố thành con chồn nói với giọng nói của cha Ron.
Thật tuyệt vời khi Patronus của ông Weasley là một con chồn!
Trong Harry Potter và Hội Phượng hoàng, Harry đã dạy cho bạn bè và các thành viên trong Quân đội của cụ Dumbledore cách sử dụng Thần hộ mệnh của họ, với một số người gặp nhiều may mắn hơn những người khác:
Cho Chang – Thiên nga
Seamus Finnigan – Cáo
Hermione Granger – Rái cá
Luna Lovegood – Thỏ
Ernie Macmillan – Heo
Ginny Weasley – Ngựa
Ron Weasley – chó sục Jack Russell
Sau đó, họ đã được chọn, với sự thành công khác nhau và hỗ trợ Harry, trong Trận chiến Hogwarts:
Anh thấy con chó sục bạc của Ron xông lên không trung, yếu ớt và hết hạn; Anh nhìn thấy con rái cá của Hermione vặn vẹo giữa không trung và mờ dần, và cây đũa phép của anh run rẩy trong tay anh, và anh gần như đón nhận sự lãng quên sắp tới, lời hứa không có gì, không cảm thấy gì
Và rồi một con thỏ bạc, một con lợn và một con cáo bay lên qua đầu Harry, Ron và Hermione: Những người quản ngục ngã ngửa trước sự tiếp cận của các sinh vật. Thêm ba người nữa đã bước ra khỏi bóng tối để đứng bên cạnh họ, những cây đũa phép của họ vươn xa, tiếp tục ném những Thần hộ mệnh của họ: Luna, Ernie và Seamus.
(Harry Potter và bảo bối tử thần)

Cuối cùng, một Patronus được kết hợp như thế nào?

Với câu thần chú ‘EXPECTO PATRONUM’. Bạn có thể không cần hét to, nhưng thực sự bạn phải nói như thế.

Công dụng của Thần hộ mệnh là gì?

Có hai cách sử dụng được biết đến cho Bùa hộ mệnh. Công dụng đầu tiên và chính của Patronus là xua đuổi một số sinh vật Dark nhất định, như Dementors và Lethifold và là bùa chú duy nhất được biết sẽ hoạt động chống lại chúng. 
Khi các Dementor nuôi sống những ký ức hạnh phúc khiến con người chìm đắm trong nỗi buồn và nỗi buồn của chính họ, Patronus hoạt động như một lá chắn của các loại, trong đó Dementor sẽ cố gắng ăn uống thay vào đó – Patronus chỉ bao gồm những cảm xúc tích cực và không thể hiểu được cảm xúc tiêu cực , do đó ảnh hưởng của Dementor không thể ảnh hưởng đến nó.
Việc sử dụng khác đã được Albus Dumbledore nghĩ ra, người đã phát minh ra cách sử dụng Patronus (xác chết và không) như một phương tiện giao tiếp. Nguồn thông tin liên lạc này được cho là dành riêng cho các thành viên của Hội Phượng hoàng. Sử dụng Patronus để liên lạc mang lại lợi thế lớn về bảo mật, vì Patronuses xác định người khai thác và có khả năng chống lại Dark Arts.
Một ví dụ điển hình cho điều này là khi Minerva McGonagall sử dụng chú mèo Patronus của mình để kêu gọi sự giúp đỡ của những người đứng đầu nhà khác vào năm 1998, khi cô phát hiện ra rằng Harry Potter đã trở lại Hogwarts để tìm kiếm Rowena Ravenclaw’s Diadem.
Nhiều Patronuses có thể được sử dụng để liên lạc, vì McGonagall đã có thể tạo ra ba. Một điều khác là khi Severus Snape sử dụng Thần hộ mệnh của mình để dẫn Harry Potter đến một hồ bơi trong Khu rừng của Trưởng khoa năm 1997, nơi anh ta đã đặt Thanh kiếm của Godric Gryffindor cho Harry lấy lại. 
Không rõ liệu Snape có gợi ý cho Patronus bằng chỉ dẫn hay anh ta đang trốn và điều khiển nó cho nhiệm vụ này. Patronus của Harry đã có thể làm theo cả mệnh lệnh bằng miệng và vật lý. 
Họ cũng chỉ duy trì hoạt động trong khi các caster đang tập trung vào họ. Nếu họ không bảo vệ bất cứ ai, Patronuses dường như đảm nhận những đặc điểm của sinh vật mà họ giống và thường đi theo người đi đường xung quanh. Điều này làm cho nó không chắc chắn liệu họ có tình cảm hay không.

264 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn