wowhay4u 3 năm trước

10 mẹo và thủ thuật sử dụng Apple CarPlay hay nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào tùy chỉnh màn hình Apple CarPlay, tìm xethiết lập không làm phiền khi lái xe bằng Apple CarPlay.Advertisement

Với Apple CarPlay, bạn có thể đưa bảng điều khiển thông tin giải trí của xe lên một tầm cao mới. Truy cập thế giới ứng dụng mà không cần dò dẫm với iPhone khi đang lái xe.

Tất nhiên, giống như mọi thứ của Apple, bạn có thể mong đợi nhiều tùy chọn bao gồm khả năng gọi điện, nghe nhạc và nhận chỉ đường GPS ngay từ bảng điều khiển của bạn. 


Advertisement

Mặc dù những điều cơ bản này rất hữu ích, nhưng một số tính năng khác cũng có thể nâng cao trải nghiệm của bạn. Dưới đây là mười mẹo và thủ thuật giúp bạn khai thác tối đa Apple CarPlay.

1. Cải tiến bản đồ

Nếu bạn dựa vào Apple Maps để chỉ đường, giờ đây bạn có thể sử dụng nó để xem các tòa nhà như trạm xăng và nhà hàng ở chế độ 3D. Nhấn hoặc nhấp vào đây để xem 8 thủ thuật Apple Maps mà bạn phải thử. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tìm phòng vệ sinh gần nhất!


Advertisement

Hơn nữa, Siri hiện cung cấp các hướng dẫn cụ thể hơn và bạn có thể chia sẻ ETA của mình với những người khác ngay từ bảng điều khiển của bạn.

2. Điều khiển Siri

Trợ lý giọng nói sắp giúp các chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài việc sử dụng Siri để đọc và trả lời tin nhắn, trợ lý thông minh này còn hỗ trợ một số ứng dụng của bên thứ ba, giúp loại bỏ sự cần thiết phải dựa vào các giá trị mặc định được tích hợp sẵn của Apple.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Siri hoàn thành một số tác vụ, chẳng hạn như đưa bạn đến một doanh nghiệp cụ thể bằng Google Maps hoặc phát nhạc bằng Pandora.

3. Cải thiện cài đặt

Thông qua ứng dụng Cài đặt của Apple CarPlay, bạn có thể điều chỉnh một số tùy chọn khác nhau. Bạn có thể bật và tắt các tính năng như Đề xuất Siri, Album art và Không làm phiền khi lái xe.

Bảng màu của CarPlay cũng có thể điều chỉnh giữa chế độ tối và chế độ sáng mặc định. Bạn có thể thay đổi thủ công hoặc đặt màu nền để tự động điều chỉnh cho việc lái xe ban ngày hoặc ban đêm.

Để điều chỉnh cài đặt của bạn, chỉ cần đi tới Cài đặt, sau đó chọn Chung và chạm vào CarPlay. Chọn phương tiện được kết nối của bạn (hoặc thiết lập CarPlay từ đây) và nhấn Tùy chỉnh (Customize). Điều này sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn có thể sử dụng khi đang lái xe.

4. Xem những gì đang chơi

Với ứng dụng Now Playing, bạn có thể xem chi tiết đầy đủ về bất kỳ âm thanh nào đang phát. 

Nếu bạn hiện đang mở ứng dụng âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng đồ thị âm thanh (góc trên bên phải) để truy cập  Now Playing. Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng từ màn hình chính.

5. Tạo một đài phát thanh

Bạn đã bao giờ phát một bài hát và ước mình có thể tạo một đài phát không gì khác ngoài những giai điệu tương tự? Bây giờ bạn có thể. Bất kỳ lúc nào bạn đang nghe một bài hát từ Apple Music, bạn đều có thể tạo một đài phát thanh.

Trong khi ở màn hình Now Playing, hãy nhấp vào menu ba chấm để tạo đài phát của bạn.

6. Tìm xe của bạn

Đừng bao giờ lãng phí thời gian lang thang bãi đậu xe để tìm kiếm chiếc xe của bạn nữa. Với tính năng Hiển thị vị trí đỗ xe, Apple CarPlay giúp xác định vị trí xe của bạn dễ dàng hơn.

Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt và chọn Bản đồ. Bật Hiển thị Vị trí Đã đỗ (Show Parked Location). Nhấn hoặc nhấp để tìm hiểu cách bạn không bao giờ phải mất xe trong bãi đỗ nữa với thủ thuật thông minh này.

7. Thiết lập Không làm phiền khi lái xe

Lái xe mất tập trung là một điều tối kỵ. Để giúp bạn duy trì sự tập trung trên đường, CarPlay có một tùy chọn sẽ ngăn các thông báo xuất hiện. Bạn có thể bật tính năng Không làm phiền khi lái xe thông qua các điều khiển tích hợp trên bảng điều khiển của bạn.

Đi tới Cài đặt. Nhấp vào Không làm phiền khi lái xe và bật Kích hoạt với CarPlay. Sau khi được kích hoạt, tính năng sẽ gửi trả lời tự động cho bất kỳ ai nhắn tin cho bạn.

8. Xem lịch của bạn

Có một loạt các cuộc hẹn được lên lịch trong ngày? Apple CarPlay giúp bạn dễ dàng cập nhật lịch của mình. Hệ điều hành cung cấp tùy chọn đa chế độ có thể hiển thị bất kỳ cam kết sắp tới nào từ lịch của bạn.

Nhấn nhanh vào một mục nhập và bạn có thể xem thêm thông tin. Bạn cũng có tùy chọn bắt đầu cuộc gọi cho cuộc hẹn của mình nếu một số được đính kèm với sự kiện.

9. Tùy chỉnh màn hình

Thật dễ dàng để tùy chỉnh các biểu tượng màn hình trong Apple CarPlay. Bạn có thể ẩn hoặc sắp xếp lại cả ứng dụng mặc định và ứng dụng của bên thứ ba từ màn hình chính. Đối với tính năng này, bạn sẽ cần iPhone của mình.

Mở Cài đặt, chạm vào Chung và chọn CarPlay. Tiếp theo, nhấn vào chiếc xe mong muốn. Màn hình bạn quan sát giống như được hiển thị trên bảng điều khiển của ô tô. Nhấn xuống các biểu tượng để di chuyển hoặc ẩn chúng.

Nếu bạn chưa có cơ hội xem qua Apple CarPlay, bạn đang bỏ lỡ. Các tính năng của nó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn và giúp bạn an toàn khi đi trên đường.

10. Ứng dụng tương thích với CarPlay

Vậy bạn có thể cài đặt những ứng dụng nào trên CarPlay? Trong số các ứng dụng tương thích là:

Ứng dụng âm nhạc. Bạn không bị giới hạn ở Apple Music. CarPlay hỗ trợ các lựa chọn thay thế như Spotify, YouTube Music, Tidal và Amazon Music. Bạn có thể nghe nhạc của mình bất kể nó được đặt ở đâu. Bạn cũng có thể phát trực tuyến nhạc từ Radio Disney.

Ứng dụng radio. Sirius XM Radio, CBS Radio, iHeartRadio và Pandora cho phép bạn nghe các đài phát thanh thực hoặc tạo các đài phát thanh tùy chỉnh của riêng bạn. Kiểm tra xem nó có một ứng dụng hay không. Nhiều đài phát thanh đang chuyển sang App Store.

Ứng dụng PodCast. Nếu bạn nghiện podcast, bạn không bị giới hạn ở ứng dụng Podcast của Apple. Một số ứng dụng trình phát podcast có sẵn là Overcas, Downcast và Stitcher.

Ứng dụng Tin tức. Có một số ứng dụng tuyệt vời để bạn cập nhật tin tức về lộ trình đi làm hàng ngày. NPR One được thiết kế dành cho người đi làm. Trình phát podcast của Stitcher làm nhiệm vụ kép vì nó kết hợp tin tức từ một số nhà xuất bản lại với nhau và  At Bat của MLB.com  là thứ cần phải có cho những người hâm mộ bóng chày.

Sách nói. Ngoài sách nói có sẵn thông qua iBooks, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Audible hoặc Audiobooks.

Ứng dụng nhắn tin. Cho dù bạn thích ứng dụng Tin nhắn của Apple hay WhatsApp Messenger, CarPlay sẽ giúp bạn.

133 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn