wowhay4u 3 năm trước

Apple One là gì? Có nên dùng Apple One không?

Apple One là một dịch vụ mới của Apple với rất nhiều tiện ích. Apple One sẽ ra mắt vào mùa thu và có nên sử dụng Apple One không?


Advertisement

Apple One là gì?

Apple One là một dịch vụ đăng ký kết hợp các dịch vụ hiện có của Apple, cho phép bạn trả một mức giá hàng tháng để nhận nhiều dịch vụ cùng một lúc. Nó hơi giống với bộ dịch vụ Prime của Amazon. 


Advertisement

Bạn không cần phải đăng ký Apple One để truy cập các dịch vụ này – nếu dịch vụ duy nhất bạn quan tâm là Apple TV Plus, bạn có thể tiếp tục trả 4,99 đô la một tháng như bình thường cho riêng điều đó.

Khi nào sẽ có Apple One? 

Apple One sẽ ra mắt vào mùa thu này, theo các giám đốc điều hành của Apple, nhưng chúng tôi chưa biết ngày chính xác.


Advertisement

Apple One có giá bao nhiêu? Có bản dùng thử miễn phí không? 

Apple One cung cấp ba gói khác nhau (xem bên dưới), với mức giá từ 14,95 đô la một tháng đến 29,95 đô la một tháng. Có bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Các gói Apple One khác nhau bao gồm những gì?

Ba gói khác nhau về số lượng dịch vụ, số người có thể truy cập chúng và dung lượng lưu trữ iCloud được cung cấp. Đây là cách họ chia nhỏ: 

Gói cá nhân: $ 14,95 (£ 14,95, AU $ 19,95) một tháng cho bốn dịch vụ cho một người: Apple Music , Apple TV Plus , Apple Arcade và iCloud (50 gigabyte dung lượng)

Gói gia đình: $ 19,95 (£ 19,95, AU $ 25,95) cho bốn dịch vụ cho sáu thành viên gia đình: Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade và iCloud (200GB dung lượng)

Gói cao cấp: $ 29,95 (£ 29,95, AU $ 39,95) cho sáu dịch vụ cho sáu thành viên gia đình: Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade, iCloud (2 terabyte dung lượng lưu trữ), Apple News Plus và Apple Fitness Plus (ở 100 quốc gia và các khu vực có sẵn chúng).

Mỗi dịch vụ bao gồm những gì?

Dưới đây là những gì bạn nhận được với mỗi dịch vụ có sẵn trong các gói Apple One và giá của chúng riêng lẻ ở Hoa Kỳ: 

Apple Music: Dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Apple thay thế cho Spotify bao gồm 70 triệu bài hát của các nghệ sĩ nổi tiếng không có quảng cáo. 

Chi phí độc lập: $ 9,99 một tháng; $ 14,99 một tháng cho gia đình.

Apple TV Plus: Dịch vụ phát trực tuyến phim và truyền hình của Apple hiện có 30 chương trình gốc, bao gồm phim hài, phim truyền hình, phim tài liệu và chương trình trò chuyện.

Chi phí độc lập: 4,99 đô la một tháng.

Apple Arcade: Dịch vụ đăng ký trò chơi di động của Apple bao gồm hơn 130 trò chơi mà bạn có thể chơi trên iPhone ($ 699 tại Amazon), iPad ($ 285 tại Back Market), Mac, iPod Touch ($ 118 tại Back Market) và Apple TV ($ 179 tại Táo).

Chi phí độc lập: 4,99 đô la một tháng.

Lưu trữ iCloud: Dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple tự động cung cấp cho bạn 5 gigabyte dung lượng miễn phí và cho phép bạn nâng cấp để có thêm dung lượng cho iPhone, iPad, iPod Touch, Mac hoặc PC của mình. 

Chi phí độc lập: Miễn phí lên đến 5GB hoặc 99 xu một tháng cho 50GB, 2,99 đô la một tháng cho 200GB hoặc 9,99 đô la một tháng cho 2TB. 

Apple News Plus: Dịch vụ tin tức của Apple cho phép bạn truy cập các bài báo từ hàng trăm tạp chí và báo. 

Chi phí độc lập: 9,99 đô la một tháng.

Apple Fitness Plus: Dịch vụ phát trực tuyến thể dục mới của Apple, ra mắt vào mùa thu này, cung cấp các bài tập có hướng dẫn được xây dựng cho Apple Watch ( 399 USD tại Apple ), tương tự như Peloton Digital và Fitbit Premium. 

Chi phí độc lập: 9,99 đô la một tháng.

Đăng ký Apple One có giúp tôi tiết kiệm được tiền không? 

Nó phụ thuộc vào số lượng dịch vụ ở trên mà bạn đã đăng ký (hoặc muốn đăng ký). Nếu bạn định đăng ký tất cả chúng một cách riêng lẻ, bạn sẽ phải trả ít nhất 40 đô la một tháng, vì vậy ngay cả gói Premier cũng đáng giá. 

Theo Apple, gói Apple One Individual tiết kiệm hơn 6 đô la mỗi tháng so với giá hàng tháng tiêu chuẩn, trong khi gói Gia đình tiết kiệm hơn 8 đô la mỗi tháng và gói Premier tiết kiệm hơn 25 đô la mỗi tháng hoặc cao hơn đến 300 đô la một năm.

Dịch vụ có thể khiến mọi người quan tâm nhất nhưng lại ít hào nhoáng nhất: dịch vụ sao lưu và ảnh iCloud. Đây đã là một dịch vụ phổ biến thực tế cần thiết cho bất kỳ ai lưu trữ ảnh, video hoặc tải xuống nhạc. Nếu bạn đã trả 9,99 đô la một tháng cho 2TB dung lượng lưu trữ iCloud và cũng đăng ký Apple Music, thì gói Premier có thể đáng giá để mang lại cho bạn cả hai thứ đó và tất cả phần còn lại.

139 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn