admin 3 năm trước

Cách thêm hiệu ứng Slow Mo vào video TikTok nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào thêm hiệu ứng slow mo (chuyển động chậm) vào video TikTok, cách thêm hiệu ứng vào video TikTok nhanh nhất.

Thêm hiệu ứng vào video Tik Tok tương đối đơn giản. Bạn có thể làm điều đó khi bạn ghi âm hoặc sau khi hoàn thành chỉnh sửa hậu kỳ. Bạn có thể sử dụng điều này để tạo một số clip mới nếu bạn kết hợp các hiệu ứng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách thêm hiệu ứng chuyển động chậm vào video của bạn, cũng như cách thêm một số hiệu ứng phổ biến khác.


Advertisement

Các video TikTok của bạn là điều giúp bạn thu hút được người theo dõi và sự nổi tiếng. Nếu bạn muốn trở thành một người có ảnh hưởng TikTok thành công, bạn sẽ cần phải bắt đầu bằng cách biết các hiệu ứng hoạt động như thế nào.


Advertisement

Làm cách nào để bạn tạo video chuyển động chậm trên iPhone hoặc Android?

Đây là những gì bạn nên làm:

1. Mở ứng dụng.


Advertisement

2. Nhấp vào biểu tượng “+” ở giữa màn hình.

3. Nhấn vào Speed (Tốc độ) ở góc trên bên phải của ứng dụng.


4. Chọn tốc độ của video bạn muốn thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải của màn hình.

Chọn tốc độ bạn muốn sử dụng. TikTok đã cập nhật ứng dụng của mình để làm cho tốc độ giảm thậm chí còn chậm hơn trước! Hãy thử sử dụng 0,01x hoặc 0,5x.

Mặc dù việc chọn một trong các tùy chọn chậm hơn có thể làm nổi bật các phần của video, bạn cũng có thể chọn tốc độ cao hơn. Điều này thường được sử dụng cho các hiệu ứng hài hước hoặc các bản phác thảo ‘How To’.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với ứng dụng này. Nó cho phép tất cả các loại hiệu ứng có thể làm cho video của bạn nổi bật giữa đám đông. Hãy cùng xem xét kỹ hơn một số hiệu ứng thú vị nhất mà bạn có thể sử dụng để thu hút một số người theo dõi mới và trung thành.

Nhân bản chính mình bằng ứng dụng nhân bản

TikTok giúp bạn có thể nhân bản chính mình nhiều lần và tạo video có ba hoặc bốn người trong số các bạn đang nói chuyện, hát, nhảy… Điều này có thể tạo ra một số video clip thú vị, nhưng bạn cần thực hành và kiên nhẫn một chút. 

Đầu tiên, hiệu ứng này cũng yêu cầu sử dụng ứng dụng bên ngoài, bên thứ ba như Video Star.

Trước khi bạn bắt đầu quay video sao chép, hãy chọn bài hát bạn muốn nghe trong nền. Lưu nó vào thư viện ảnh của bạn và nhập video vào ứng dụng Video Star.

Nó miễn phí và có sẵn để tải xuống trong App Store, nhưng bạn sẽ phải mua hàng trong ứng dụng để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng. Bạn cũng sẽ sử dụng ứng dụng này để sao chép thực tế vì TikTok không tích hợp sẵn tính năng đó.

Cách tạo một bản sao

Điện thoại của bạn sẽ phải cố định một chỗ để có thể tạo video sao chép. Tốt nhất là bạn nên sử dụng giá đỡ ba chân để đảm bảo rằng không có gì di chuyển. Sau đó, bạn phải chọn vị trí cho mỗi bản sao trước khi ghi lại bất cứ thứ gì. 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để quay clip, nhưng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng camera chính nếu điện thoại của bạn có camera đủ tốt.

Ghi lại từng “bản sao” riêng biệt và sử dụng ứng dụng máy ảnh để cắt các clip, chỉ giữ lại những phần mà bạn đang ở vị trí hoàn hảo. Bạn nên đặt các con nhái sao cho có nhiều khoảng trống ở giữa chúng để tránh chồng chéo. 

Cách tốt nhất để làm điều đó là quay video trong một khu vực mở, như một căn phòng lớn, ngoài trời hoặc một nơi nào đó rộng rãi.

Ứng dụng cho phép bạn quay phim chỉ ba bản sao, nhưng bạn có thể tăng số lượng đó bằng cách kết hợp các video đã được nhân bản. Ví dụ: sử dụng ba video của ba bản sao và hợp nhất chúng. Điều đó có lẽ sẽ là quá nhiều đối với người mới bắt đầu, nhưng nó là có thể với một chút thực hành.

Nếu bạn lưu video 3 bản sao vào điện thoại, bạn có thể tải video lên và tạo các hiệu ứng giống nhau, nhân đôi các bản sao.

Hát các bài hát yêu thích trong song ca với bạn bè của bạn

Hầu hết người dùng TikTok tự ghi âm khi họ hát nhép các bài hát yêu thích của họ. Đây là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của ứng dụng này và dễ dàng tạo nội dung nhất. 

Bạn có thể tự mình làm điều này, mời bạn bè tham gia video của bạn hoặc bạn có thể tạo video song ca với họ. Thêm bạn bè, kết nối với hồ sơ của họ và hát / hát nhép một bản song ca để giúp bạn tạo một số video hài hước và thú vị, đồng thời kết hợp cơ sở người hâm mộ ngay lập tức.

Đây là cách bạn làm điều đó:

1. Mở ứng dụng và tìm video do bạn bè tạo hoặc chọn một video từ nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nhấn vào video bạn muốn ghi một bản song ca.

2. Nhấn vào nút chia sẻ và chọn “Duet” từ menu


3. Ghi lại phần cuối của bản song ca qua video bạn đã chọn.

4. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút màu đỏ Next (Tiếp theo).

5. Nhấn vào nút Post (Đăng) và video song ca sẽ được đăng trên hồ sơ của bạn.

Bạn thậm chí có thể song ca với chính mình! Đối với những người cực kỳ tài năng, hoặc có lẽ bạn đã viết và sản xuất nội dung của riêng mình, song ca với chính bạn có thể khiến nội dung trở nên thú vị hơn.

Slow-Mo trên TikTok ở đâu?

Nó nằm ở bên phải màn hình của bạn và sẽ xuất hiện khi bạn bắt đầu quay. Tìm biểu tượng Speed trong danh sách. Nếu bạn đã chuyển đến trang chỉnh sửa mà bạn đã đi quá xa và biểu tượng sẽ không xuất hiện, hãy nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái để quay lại một trang.

Tôi có thể thêm Slow-Mo sau khi đăng video của mình không?

Đúng. Lưu video của bạn vào thiết bị của bạn sau đó tải lên lại. Khi bạn làm điều này, bạn phải nhấn vào biểu tượng tốc độ ở góc dưới bên phải để tăng tốc hoặc làm chậm nội dung.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm trên TikTok, một số trong số đó trong chính ứng dụng, một số khác với sự trợ giúp của các ứng dụng tương thích. Tiếp tục thử nghiệm với các hiệu ứng tích hợp sẵn và ứng dụng của bên thứ ba để tạo ra cảm giác hoàn toàn là bạn.

53 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây