wowhay4u 4 năm trước

Cypher là gì? Sơ lược về truyền thống lâu đời của hip hop

Cypher là gì? Cypher rap nghĩa là gì mà trong những thập kỷ hình thành hip-hop là yếu tố không thể thiếu trong hip-hop.Advertisement

Là một phần sôi nổi của nền văn hóa, freestyling tôn vinh những người viết lời và khả năng tạo câu của họ – hoặc “bar”, như những người đầu hip-hop hiện đại cho là nó – chảy vào một nhịp điệu mượt mà.

Rapper hip-hop kiểu cũ Kool Moe Dee giải thích rõ nhất về điều đó: “Có hai kiểu tự do. Có một kiểu tự do kiểu cũ về cơ bản là những vần điệu mà bạn đã viết có thể không liên quan đến bất kỳ chủ đề nào hoặc tất cả đều ở khắp nơi. Sau đó, có phong cách tự do, nơi bạn xuất hiện bất ngờ. “


Advertisement

Việc tập hợp một vài rapper quyết tâm này vào một nhóm là một trò đùa cợt, và đó là thứ được tiếp tục cho đến ngày nay, bất kể hướng nghệ thuật của nhạc hip-hop.

Hip-hop tạo nên sự hợp tác nhiều hơn bất kỳ thể loại nào khác. Bạn không có khả năng tìm thấy một bài hát rock, pop hoặc đồng quê với bốn ca sĩ chính từ các ban nhạc khác nhau, một kịch bản phổ biến trong nhạc rap. 


Advertisement

Khi thông tin lần đầu tiên được công bố về một bài hát mới của rapper A kết hợp với rapper B, nó có thể gây tiếng vang ngay lập tức trước khi một thanh đơn được phát hành. Đây là một đại diện lý tưởng cho tình bạn thân thiết và cạnh tranh, cả thân thiện và đối địch, giúp phân biệt hip-hop với các đối thủ của nó.

Cypher là gì?

Các nghệ sĩ nhạc rap đến từ New York hoạt động trong những năm 80 và 90 là thế hệ đầu tiên lớn lên với những lời dạy từ Five Percent Nation kể từ khi sinh ra. Từ “cypher” có nhiều định nghĩa. Từ điển Oxford định nghĩa cypher là “một cách viết mã bí mật hoặc được ngụy trang”. 

Cypher cũng có thể có nghĩa là hình tròn hoặc số không. Trong những ngày đầu của hip-hop, nó được sử dụng khi một nhóm rapper, thường đứng thành vòng tròn, thay phiên nhau trao đổi các câu hát để thi đấu, luyện tập hoặc giải trí tuyệt đối. Cypher, mặc dù nó xuất hiện ở dạng nào, đã là một vật cố định lâu dài trong nền văn hóa.

Vậy thì Cypher rap là gì?

Một trò chơi rap cypher đơn giản là một cuộc chiến theo phong cách tự do được tân trang lại, đổi thương hiệu trên các góc phố nội thành, vỉa hè và lề đường dự án.

Được hình thành từ ý tưởng ‘rap tự do’, cyphers là một buổi rap tự do được kiểm soát nhiều hơn với sự tham gia của nhiều hơn hai người, với giới hạn thời gian được xác định và các rapper có thời gian để viết trước khi trình diễn.

Tinh thần của cypher hip-hop cũng sống qua những gì được gọi là “posse cuts” hoặc “posse tracks. Đó là một bài hát hoặc bản phối nguyên gốc có sự góp mặt của bốn rapper trở lên, chẳng hạn như “Forever” của Drake, “Swagga Like Us” của TI hoặc bản phối lại “That’s On Me” của Yella Beezy. 

Theo truyền thống, sự khác biệt giữa các loại bản nhạc này và một bản nhạc cypher là các bản nhạc sở hữu phần lớn duy trì hình thức của một bài hát thông thường, thường có chủ đề lặp lại và một đoạn điệp khúc. Một ca khúc có xu hướng thô hơn, ít cấu trúc hơn, tùy thuộc vào phong cách và chủ đề của mỗi câu hát của rapper.

Cypher đã phát triển để trở thành một công cụ hữu hiệu để tăng danh tiếng cho các nghệ sĩ mới nổi và là một cách thuận tiện để kết hợp tài năng của các rapper cả mới và đã thành danh, những người có thể không có cơ hội cộng tác. 

89 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn