wowhay4u 4 năm trước

iOS 14: Cách sử dụng Back Tap trên iPhone cho Phím tắt & Trợ năng nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào sử dụng Back Tap trên iPhone cho Phím tắt, Trợ năng và hơn thế nữa.


AdvertisementAdvertisement

Back Tap là gì?

Một trong những tính năng mới xuất hiện với iOS 14 không gây được tiếng vang lớn nhưng sẽ cực kỳ hữu ích cho tất cả người dùng là tính năng Back Tap. 

Tính năng iPhone mới cho phép bạn tùy chỉnh các thao tác nhấn đúp và nhấn ba lần ở mặt sau iPhone để sử dụng cho các phím tắt tự động, tính năng Trợ năng và các tác vụ trên hệ thống iOS. Đọc tiếp để biết cách sử dụng các điều khiển tùy chỉnh của iPhone Back Tap và tất cả những điều bạn có thể làm với tính năng mới.


Advertisement

Khả năng điều khiển tùy chỉnh Back Tap cho iPhone chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn vì tính năng này hoạt động với các ứng dụng Phím tắt tự động.

Nhưng nếu muốn mọi thứ đơn giản hơn, bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau iPhone để thực hiện những việc như mở Trung tâm điều khiển, chụp ảnh màn hình hoặc bật các tính năng Trợ năng như AssistiveTouch, VoiceOver, Zoom…

Back Taps hoạt động trên màn hình chính, trong các ứng dụng (bao gồm cả bên thứ ba) và thậm chí từ màn hình khóa iPhone của bạn.

Làm thế nào sử dụng các điều khiển tùy chỉnh Back Tap trên iPhone trong iOS 14?

1. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt > Trợ năng.

2. Nhấn vào Chạm.

3. Vuốt xuống dưới cùng và chọn Nhấn vào Back Tap.


4. Nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để chọn một hành động.


5. Đừng quên rằng bạn có thể sử dụng Chạm hai lần hoặc Ba lần để khởi chạy tự động hóa bằng Phím tắt.


Nếu bạn muốn sử dụng Chạm lại trên iPhone để thực hiện một việc như kéo Trung tâm điều khiển, Trung tâm thông báo… lên trên màn hình của bạn, thực hiện thao tác chạm tương tự sẽ đưa bạn trở lại vị trí cũ.

Bạn có hào hứng sử dụng các nút điều khiển Back Tap trên iPhone mới không? Bạn định sử dụng chúng để làm gì? 

83 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn