admin 2 năm trước

Làm thế nào để AirDrop JPG thay vì hình ảnh HEIC

Bài viết hướng dẫn cách làm thế nào cài đặt thiết bị Apple để chụp ảnh định dạng JPEG/ JPG thay vì HEIC để các tệp hình ảnh AirDrop có định dạng JPG.


Advertisement

Bạn có thể sử dụng AirDrop để chia sẻ ảnh với các thiết bị Apple khác ở gần đó. AirDrop là một tính năng truyền tệp không dây được tích hợp vào iOS, iPadOS và macOS. 


Advertisement

Bạn có thể nhận thấy rằng Nếu bạn truyền ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính Mac của mình, ảnh sẽ đến dưới dạng HEIC, không phải dưới dạng tệp JPG (JPEG).

Và điều này có thể không lý tưởng lắm vì một số hệ điều hành, ứng dụng hoặc trang web chưa hỗ trợ phần mở rộng tệp HEIC. HEIC vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Ví dụ: bạn không thể tải các loại hình ảnh này lên trang web, blog hoặc diễn đàn của mình. Bạn có thể phải chuyển đổi HEIC sang JPG trước khi sử dụng nó.


Advertisement

Ảnh HEIC (Vùng chứa hình ảnh hiệu quả cao) có kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với JPG hoặc PNG. Ví dụ: Một hình ảnh HEIC hứa hẹn sẽ chiếm khoảng một nửa dung lượng của tệp JPEG chất lượng tương đương.

Hình ảnh AirDrop JPG thay vì HEIC

Khi bạn chụp ảnh bằng iPhone hoặc iPad, ảnh sẽ được lưu ở định dạng HEIC. Như đã nêu ở trên, ưu điểm chính của định dạng HEIC là kích thước tệp nhỏ hơn rất nhiều so với định dạng JPG hoặc PNG. Và nhược điểm chính của định dạng mới này là nó không tương thích như JPG hoặc PNG. AirDrop sẽ sử dụng định dạng mà nó đã được sử dụng.

Bạn có thể thay đổi cách Máy ảnh iPhone hoặc iPad của mình lưu ảnh. Nói cách khác, bạn có thể yêu cầu thiết bị của mình quay JPG thay vì HEIC. Nếu bạn muốn làm điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Nhấn vào Cài đặt.

2. Nhấn vào Máy ảnh (Camera).


3. Nhấn vào Định dạng (Formats).


4. Một cửa sổ mở ra. Sẽ chỉ có một phần được gọi là “Camera Capture”. Nó nói “để giảm kích thước tệp, chụp ảnh và quay video ở định dạng HEIF / HEVC hiệu quả cao. Hầu hết Tương thích sẽ luôn sử dụng JPEG / H.264, nhưng 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và 1080p ở tốc độ 240 khung hình / giây yêu cầu Hiệu suất cao ”.

5. Nhấn vào Tương thích nhất (Most Compatible). Bây giờ cài đặt này sẽ khiến iPhone của bạn chụp ảnh ở định dạng JPEG thay vì định dạng HEIC (HEVC). Để kiểm tra nó, chỉ cần chụp ảnh và sau đó AirDrop nó vào máy Mac của bạn. Máy Mac của bạn sẽ nhận được ảnh ở định dạng tệp JPG.

Các tệp JPEG sẽ sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên thiết bị và Ảnh iCloud của bạn.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên máy Mac của mình bằng cách sử dụng Xem trước. Chỉ cần mở tệp HEIC trong Xem trước trên máy Mac của bạn và sau đó đi tới Tệp> xuất.

32 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...