wowhay4u 3 năm trước

LinkedIn là gì và tại sao bạn nên tham gia?

LinkedIn là một mạng xã hội dành cho các chuyên gia kết nối, chia sẻ và học hỏi. Tham gia LinkedIn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về nhiều mặt.

LinkedIn tương tự như Facebook nhưng dành cho sự nghiệp của bạn. Mặc dù là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhiều người vẫn không biết LinkedIn được sử dụng để làm gì hoặc họ có thể hưởng lợi như thế nào khi sử dụng nó. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để tận dụng tối đa LinkedIn.


Advertisement

LinkedIn là gì?

Cho dù bạn là giám đốc điều hành tiếp thị tại một công ty lớn, chủ doanh nghiệp điều hành một cửa hàng nhỏ ở địa phương hay thậm chí là một sinh viên đại học năm nhất đang tìm kiếm công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp, LinkedIn dành cho tất cả mọi người và tất cả những ai quan tâm đến cuộc sống chuyên nghiệp của họ nghiêm túc hơn bằng cách tìm kiếm các cơ hội mới để phát triển sự nghiệp của họ và kết nối với các chuyên gia khác.


Advertisement

Bạn có thể coi LinkedIn là công nghệ cao tương đương với việc tham gia một sự kiện mạng truyền thống, nơi bạn đến và gặp trực tiếp các chuyên gia khác, nói một chút về những gì bạn làm và trao đổi danh thiếp. Nó giống như một sự kiện mạng ảo lớn.

Trên LinkedIn, bạn kết nối với mọi người bằng cách thêm họ làm ‘kết nối’, tương tự như cách bạn thực hiện yêu cầu kết bạn trên Facebook. Bạn trò chuyện qua tin nhắn riêng tư (hoặc thông tin liên hệ có sẵn) và bạn có tất cả kinh nghiệm và thành tích nghề nghiệp của mình được trình bày trong một hồ sơ được sắp xếp gọn gàng để khoe với những người dùng khác.


Advertisement

Các tính năng chính của LinkedIn 

Dưới đây là một số tính năng cơ bản mà mạng doanh nghiệp này cung cấp và cách chúng được thiết kế để các chuyên gia sử dụng.

Home: Khi bạn đã đăng nhập vào LinkedIn, nguồn cấp dữ liệu trang chủ là nguồn cấp tin tức của bạn, hiển thị các bài đăng gần đây từ các kết nối của bạn với các chuyên gia khác và các trang công ty mà bạn đang theo dõi. 

Profile: Hồ sơ của bạn hiển thị tên của bạn, ảnh của bạn, vị trí của bạn, nghề nghiệp của bạn và hơn thế nữa ngay ở trên cùng. Dưới đó, bạn có khả năng tùy chỉnh nhiều phần khác nhau như tóm tắt ngắn, kinh nghiệm làm việc, học vấn và các phần khác tương tự như cách bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch hoặc CV truyền thống.

My Network: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các chuyên gia mà bạn hiện đang kết nối trên LinkedIn. Nếu di chuột qua tùy chọn này ở menu trên cùng, bạn cũng sẽ có thể thấy một số tùy chọn khác cho phép bạn thêm địa chỉ liên hệ, tìm những người bạn có thể biết và tìm cựu sinh viên.


Jobs: Tất cả các loại danh sách việc làm được đăng trên LinkedIn hàng ngày bởi các nhà tuyển dụng và LinkedIn sẽ giới thiệu công việc cụ thể cho bạn dựa trên thông tin hiện tại của bạn, bao gồm vị trí của bạn và sở thích công việc tùy chọn mà bạn có thể điền vào để có được danh sách việc làm phù hợp hơn.

Interests: Ngoài mối quan hệ của bạn với các chuyên gia, bạn cũng có thể theo dõi các sở thích nhất định trên LinkedIn. Chúng bao gồm các trang công ty, nhóm theo vị trí hoặc sở thích, nền tảng SlideShare của LinkedIn để xuất bản trình chiếu và nền tảng Lynda của LinkedIn cho mục đích giáo dục .

Search bar: LinkedIn có một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn lọc kết quả của mình theo một số trường có thể tùy chỉnh khác nhau. Nhấp vào “Nâng cao” bên cạnh thanh tìm kiếm để tìm các chuyên gia, công ty, công việc cụ thể và hơn thế nữa.

Messages: Khi bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với một chuyên gia khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách gửi cho họ một tin nhắn riêng thông qua LinkedIn. Bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm, bao gồm ảnh và hơn thế nữa.

Notifications: Giống như các mạng xã hội khác, LinkedIn có tính năng thông báo cho bạn biết khi nào bạn đã được ai đó tán thành, được mời tham gia điều gì đó hoặc được hoan nghênh xem một bài đăng mà bạn có thể quan tâm.

Pending Invitations: Khi các chuyên gia khác mời bạn kết nối với họ trên LinkedIn, bạn sẽ nhận được lời mời mà bạn sẽ phải chấp thuận.

Đây là những tính năng chính mà bạn sẽ nhận thấy đầu tiên khi truy cập LinkedIn và đăng ký tài khoản Cơ bản, nhưng bạn có thể đi sâu hơn vào một số chi tiết và tùy chọn chuyên biệt hơn bằng cách tự khám phá nền tảng.

LinkedIn được sử dụng để làm gì (Với tư cách cá nhân)?

Bây giờ bạn biết LinkedIn cung cấp những gì và loại người nào thường sử dụng nó, nhưng điều đó có thể không cung cấp cho bạn bất kỳ ý tưởng cụ thể nào về cách tự bắt đầu sử dụng nó. Trên thực tế, nhiều người dùng tạo một tài khoản và sau đó từ bỏ nó vì họ không biết mình nên sử dụng LinkedIn như thế nào.

Dưới đây là một số lời khuyên cho người mới bắt đầu.

Liên lạc lại với đồng nghiệp cũ. Bạn có thể sử dụng phần Mạng của tôi để tìm đồng nghiệp cũ, giáo viên, những người bạn đã đi học cùng và bất kỳ ai khác mà bạn có thể nghĩ là đáng có trong mạng chuyên nghiệp của mình. Chỉ cần nhập hoặc kết nối email của bạn để đồng bộ hóa danh bạ của bạn với LinkedIn.

Sử dụng hồ sơ của bạn làm sơ yếu lý lịch của bạn. Hồ sơ LinkedIn của bạn về cơ bản đại diện cho một bản lý lịch đầy đủ hơn (và tương tác). Bạn có thể bao gồm nó như một liên kết có lẽ trong email hoặc thư xin việc của bạn khi bạn nộp đơn xin việc. Một số trang web cho phép bạn nộp đơn xin việc thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với hồ sơ LinkedIn để nhập tất cả thông tin của bạn. Nếu bạn cần xây dựng một sơ yếu lý lịch bên ngoài LinkedIn, có những ứng dụng cho điều đó .

Tìm và ứng tuyển vào các công việc. Hãy nhớ rằng LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm các tin tuyển dụng trực tuyến. Bạn sẽ luôn nhận được đề xuất từ ​​LinkedIn về những công việc mà bạn có thể quan tâm, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các vị trí cụ thể.


Tìm và kết nối với các chuyên gia mới. Thật tuyệt khi liên lạc lại với các đồng nghiệp cũ và kết nối với mọi người ở nơi làm việc hiện tại của bạn, những người cũng có thể trên LinkedIn, nhưng điều tốt hơn nữa là bạn có cơ hội khám phá các chuyên gia mới trong nước hoặc quốc tế có thể giúp đỡ với những nỗ lực chuyên nghiệp của bạn. 

Tham gia vào các nhóm có liên quan. Một cách tuyệt vời để gặp gỡ các chuyên gia mới để kết nối là tham gia các nhóm dựa trên sở thích hoặc nghề nghiệp hiện tại của bạn và bắt đầu tham gia. Các thành viên khác trong nhóm có thể thích những gì họ thấy và muốn kết nối với bạn.

Viết blog về những gì bạn biết. Nền tảng xuất bản rất riêng của LinkedIn cho phép người dùng xuất bản các bài đăng trên blog và có cơ hội để hàng nghìn người đọc nội dung của họ. Các bài đăng đã xuất bản cũng sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn, điều này sẽ làm tăng uy tín của bạn trong các lĩnh vực liên quan có liên quan đến kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

Cách nâng cấp lên tài khoản LinkedIn cao cấp

Nhiều người có thể làm tốt với một tài khoản LinkedIn miễn phí, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng LinkedIn và tất cả các tính năng nâng cao nhất của nó, bạn có thể muốn nâng cấp lên một trong bốn tài khoản trả phí có sẵn. Khi bạn tiếp tục khám phá nền tảng này, bạn sẽ nhận thấy rằng một số thứ như các chức năng tìm kiếm nâng cao khác nhau không khả dụng cho người dùng miễn phí.

LinkedIn hiện có các kế hoạch cao cấp cho những người dùng muốn có được công việc mơ ước, phát triển và nuôi dưỡng mạng lưới của họ, mở khóa cơ hội bán hàng và tìm hoặc thuê nhân tài. Bạn được dùng thử miễn phí bất kỳ gói cao cấp nào trong một tháng, sau đó, bạn sẽ bị tính phí hàng tháng tùy thuộc vào gói bạn chọn (cộng với thuế).

LinkedIn Premium Career: $ 29,99 một tháng. Dành cho các chuyên gia cá nhân muốn được thuê và nâng cao sự nghiệp của họ.

Linkedin Premium Business: $ 59,99 một tháng. Dành cho các doanh nghiệp đang muốn phát triển và xây dựng mạng lưới.

Bán hàng cao cấp trên LinkedIn: $ 79,99 một tháng. Dành cho các chuyên gia và doanh nghiệp đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

Thuê người trả phí trên LinkedIn: 119,99 đô la một tháng. Dành cho các chuyên gia và doanh nghiệp muốn tuyển dụng và thuê nhân viên.

Lưu ý cuối cùng, đừng quên tận dụng các ứng dụng di động của LinkedIn. LinkedIn có các ứng dụng chính miễn phí trên nền tảng iOS và Android cùng với nhiều ứng dụng chuyên biệt khác dành cho tìm kiếm việc làm, SlideShare, Linked Learning và tài khoản trả phí. Tìm liên kết đến tất cả các ứng dụng này trên trang di động của LinkedIn.

94 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn