wowhay4u 3 năm trước

Mlem mlem là gì? Câu trả lời chính xác nhất nên đọc

Mlem là gì? Mlem mlem có nghĩa là gì mà xuất hiện dày đặc trên facebook? Trào lưu mlem khiến ai cũng bất ngờ không hiểu nguồn gốc và ý nghĩa thế nào?

Mlem là gì? Câu trả lời chính xác nhất bạn nên đọc

Mlem là gì?

Trong tiếng lóng của DoggoLingo, mlem là âm thanh mà một con chó (hoặc động vật khác) tạo ra khi chúng thè lưỡi để liếm thứ gì đó, đặc biệt là mũi hoặc sườn của chúng.
Tiếng lóng trên mạng của DoggoLingo tôn vinh chó, mèo và các động vật đáng yêu khác đăng trên mạng, sử dụng các đặc điểm ngôn ngữ thường đi kèm với một bức ảnh đáng yêu của một con mèo hoặc chó.

Angry Mlems

Âm thanh mà một con chó (hoặc động vật khác, chẳng hạn như một con mèo) tạo ra khi lưỡi của nó phóng ra để liếm mũi hoặc sườn của nó được gọi là mlem. Mlem liên quan chặt chẽ với một thuật ngữ DoggoLingo khác, đó là khi lưỡi của con vật vươn ra khỏi miệng trong một thời gian dài. 
Bằng chứng cho mlem xuất hiện sớm nhất là vào tháng 2 năm 2015, khi một đoạn video về một con mèo liên tục liếm nước được đăng lên Imgur và Reddit có chú thích với mlem.

Đối với sự lựa chọn mlem của người đăng, một số người bình luận tưởng tượng hiệu ứng âm thanh liếm của Yoshi trong các trò chơi video Super Mario Bros. Thật vậy, nhiều người kể từ đó đã đăng video về động vật mlem, được ghi bằng âm thanh đặc trưng của Yoshi.


Advertisement

Blep là gì?

Một động tác quen thuộc các loài động vật là blep. Đó là khoảnh khắc vô tình lè lưỡi? Đó là một cơn gió. Đó cũng là một cách quan trọng mà động vật thể hiện. Làm thế nào khác bạn có thể hiểu họ hạnh phúc và đáng yêu như thế nào?

Blep


Advertisement


Ai sử dụng mlem?

Mlem lan truyền trực tuyến vào cuối những năm 2010 như một thuật ngữ trìu mến khi những con vật dễ thương liếm thứ gì đó. Trên phương tiện truyền thông xã hội, mlem thường được sử dụng làm tiêu đề, chú thích hoặc bình luận về một hình ảnh hoặc video đáng yêu.Advertisement
Một số fan của DoggoLingo có thể khăng khăng rằng mlem nên được dành riêng cho chó hoặc mèo và cụ thể hơn đối với những con chó mèo tự liếm mũi hoặc sườn.  
Tuy nhiên, hiện nay, trào lưu mlem xuất hiện dày đặc trên Facebook có thể đã mở sang một nghĩa rộng hơn rất nhiều với nghĩa gốc là ‘liếm’
Ví như, khi bạn nhìn thấy một con mèo, nó có thể bất chấp hoặc tức giận. Đây là liếm với một mục đích đôi khi đó là một cách để thể hiện tình cảm.

Dog and his rat buddy have a mlem-offTất nhiên, đôi khi thật khó để kiềm chế sự phấn khích và thật dễ dàng để một mlem vượt khỏi tầm kiểm soát! Không ai từng nói đáng yêu là dễ dàng hay sạch sẽ.

MLEM MLEM MLEM MLEM MLEM MLEM


Như vậy, mlem trên facebook có nghĩa là sự biểu hiện tình cảm của một người nào đó với người khác chứ không còn đơn thuần là nghĩa ‘liếm’ dành riêng cho những chú chó mèo đáng yêu nữa.

78 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây