wowhay4u 4 năm trước

Nghe Ted là gì? Nghe Ted có lợi ích gì không?

Nghe Ted là nghe gì về các bài nói chuyện vô cùng ý nghĩa đến từ các chuyên gia. Nghe Ted tất nhiên có rất nhiều lợi ích. 


Advertisement

TED Talk là gì?

Để đi đúng vào lĩnh vực kinh doanh, một bài nói chuyện TED là một bài thuyết trình ngắn tập trung vào công nghệ, giải trí và / hoặc thiết kế. 


Advertisement

TED là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các cá nhân để hỗ trợ chia sẻ ý tưởng trên toàn cầu. Ngày nay, TED tự hào có bộ sưu tập hơn 3.000 video trò chuyện TED từ các chính trị gia, nhà khoa học đến các diễn viên hài và diễn viên. Ngoài ra, họ thêm video mới ngày này qua ngày khác, vì vậy không bao giờ thiếu nội dung hấp dẫn.

Là một cộng thêm, mỗi nói chuyện TED có sẵn trên của họ trang web hoặc họ kênh YouTube cho miễn phí. Điều đó có nghĩa là nhiều ý tưởng được chia sẻ với nhiều người hơn và nhiều cuộc trò chuyện hơn về thế giới xung quanh chúng ta. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một chút khuyến khích để học hỏi và phát triển, và chẳng phải sự khuyến khích sẽ không có giá? Các chàng trai và bạn gái tại TED chắc chắn nghĩ vậy.


Advertisement

TED Talks kéo dài bao lâu?

Bây giờ, nếu bạn đang nghĩ, “Chà, điều đó nghe thật tuyệt, nhưng tôi không có thời gian,” tôi thậm chí còn có tin tốt hơn cho bạn – các bài nói chuyện của TED kéo dài chưa đầy một giờ. Trên thực tế, bài nói chuyện TED trung bình dài dưới 18 phút! Nó ngắn hơn một tập của hầu hết các chương trình yêu thích của chúng tôi, và vâng – tôi đang nhìn bạn, những người hâm mộ của Office.

TEDx khác TED như thế nào?

TEDx khác TED như thế nào? Theo TED, “Các sự kiện TEDx được lên kế hoạch và điều phối độc lập, trên cơ sở từng cộng đồng, theo giấy phép miễn phí của TED”. 

Nói cách khác, TED sở hữu và thiết kế cấu trúc tổng thể của bài thuyết trình, nhưng cộng đồng tổ chức mỗi sự kiện TEDx sẽ quản lý nó. Điều này cung cấp một cách tiếp cận phù hợp với các vấn đề hoặc thành tích của cộng đồng đó và đảm bảo tài liệu chính xác, chất lượng cao.

Tóm lại, mỗi sự kiện TEDx cung cấp cho một diễn giả địa phương một nền tảng để chia sẻ ý tưởng của họ với cộng đồng của họ và thông qua sự hiện diện trực tuyến của TED, ra thế giới xa hơn. 

Ai đã bắt đầu các cuộc nói chuyện TED?

Nhưng trước Brené Brown, trước khi có thư viện khổng lồ gồm 3.000 video mà chúng ta biết ngày nay, TED bắt đầu có quy mô nhỏ. Năm 1984, kiến ​​trúc sư kiêm nhà thiết kế Richard Saul Wurman và đồng nghiệp của ông, nhà thiết kế chương trình phát sóng Harry Marks đã tạo ra buổi nói chuyện TED đầu tiên cho một lượng nhỏ khán giả ở California.

Hội nghị TED đầu tiên là vào năm 1984; hội nghị được tổ chức hàng năm kể từ năm 1990. Trong những năm qua, những người trình bày các cuộc đàm phán TED bao gồm Al Gore, Bill Clinton, Bill Gates, Bono, Jane Goodall, Malcolm Gladwell, Gordon Brown, Richard Dawkins Mike Rowe, Larry Page, Sergey Brin và Vint Cerf.

Điều gì tạo nên một buổi nói chuyện TED tốt?

Bây giờ, nếu bạn chuẩn bị phát biểu tại một sự kiện TED hoặc nếu bạn đang tìm hiểu các diễn giả trong quá khứ, có một vài thành phần chính để có một bài nói chuyện TED hay. Quan trọng nhất, chúng bao gồm một ý tưởng mới và thú vị, một bản trình bày ngắn gọn và các công cụ trực quan. Vì vậy, hãy chia nhỏ điều đó ra một chút.

Lợi ích khi nghe Ted

1. Tâm trí bạn sẽ được thổi bay: nội dung táo bạo khiến bạn phải suy nghĩ

Một trong những điều tuyệt vời nhất về các bài nói chuyện của TED là có một cái gì đó thực sự dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn quan tâm đến việc cải thiện một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của mình, muốn học một điều gì đó mới mẻ hay chỉ muốn cười sảng khoái, các buổi nói chuyện của TED đều giúp bạn có được điều đó.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn không chỉ xem đi xem lại một vài người mà còn đau đầu khi thử một kỹ thuật mới trong cuộc trò chuyện hoặc mẹo bạn đã học được. Với nội dung tuyệt vời như vậy, bạn thực sự đang ghi nhớ thông tin.

2. Video ngắn gọn và ngọt ngào

Người phụ trách của TED, Chris Anderson đã đảm bảo rằng phần lớn các bài nói chuyện của TED không dài hơn 18 phút. Mặc dù điều này nghe có vẻ lâu – so với trải nghiệm mèo dưa chuột sợ hãi của bạn – nhưng so với một bài giảng hai giờ mà bạn có thể đã ngồi trước đó vào ngày hôm đó, thì nó thực sự là một điều khó hiểu. Lý do cho khoảng thời gian theo Chris là:

“18 phút đủ dài để nghiêm túc và đủ ngắn để thu hút sự chú ý của mọi người.”

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn thực sự tiếp thu được bao nhiêu thông tin từ những bài giảng dài đó? Không được nhiều. Xem một bài nói chuyện của TED và bạn sẽ không chỉ được thúc đẩy khi học một điều gì đó mới, mà bạn sẽ thực sự ghi nhớ nó. Bạn có thể muốn gì hơn từ trải nghiệm học tập?

3. TED Talks miễn phí và có thể truy cập: xem chúng ở bất kỳ đâu

Cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay máy tính bảng, giống như những video thất bại đó, các bài nói chuyện TED có sẵn trên mọi thiết bị và hoàn toàn miễn phí. Kết quả. Điều đó có nghĩa là có hàng ngàn giờ nội dung đầy cảm hứng đang chờ đợi bạn và tất cả những gì bạn cần để thưởng thức nó là vài phút rảnh rỗi – chính xác là 18 phút – để hoàn thành nó.

Các buổi nói chuyện TED là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho bạn vào buổi sáng hoặc giúp bạn thư giãn trong ngày. Vì vậy, lần tới khi bạn đang cảm thấy bị xì hơi và kẹt xe trên xe buýt, tại sao không cắm tai nghe vào và thử một chiếc? Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc chán nản hoặc cảm thấy động lực của mình giảm sút, bạn có thể chơi một trong những trò chơi này và cải thiện tâm trạng của mình chỉ trong 18 phút.

4. Diễn giả chất lượng hàng đầu: học hỏi từ những người giỏi nhất

Mặc dù không phải tất cả các bài nói chuyện trên TED đều được trình bày bởi những người giàu có và nổi tiếng, nhưng thật tuyệt khi biết rằng bạn có thể học rất dễ dàng từ những người như James Cameron, Bill Gates và thậm chí là cựu tổng thống Bill Clinton, những người đã nói về những chủ đề gần gũi với trái tim của họ đã truyền cảm hứng cho cuộc sống của họ. 

Dù nổi tiếng hay không, tất cả các diễn giả của TED đều xuất sắc trong các lĩnh vực của họ và đã được lựa chọn cẩn thận cho các bài giảng lôi cuốn của họ. Thật là một nơi tuyệt vời để đi chơi với tư cách kỹ thuật số của bạn? Bạn có thể tìm thấy tất cả những người thông minh và truyền cảm hứng nhất trên thế giới ở cùng một nơi ở đâu?

5. Chỉ một buổi nói chuyện TED có thể truyền cảm hứng cho bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của bạn

Cho dù bạn đang theo học một kỹ năng mới để thay đổi nghề nghiệp hay mới tốt nghiệp ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình, thì việc học của bạn sẽ chỉ đưa bạn đi xa. 

Xem các bài nói chuyện của TED không chỉ giúp bạn có động lực trong quá trình học tập mà còn có thể truyền cảm hứng cho bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của bạn. Hơn thế nữa, nó có thể giúp bạn cải thiện kỹ thuật phỏng vấn và sự tự tin trong các cuộc họp, giúp bạn thăng tiến sự nghiệp khi bạn đặt chân vào cửa. 

Hãy xem buổi nói chuyện đúng đắn của TED và có thể bạn sẽ giao tiếp với đồng nghiệp của mình tốt hơn hoặc phát triển cảm giác đồng cảm mạnh mẽ hơn? Biết đâu, bạn có thể tình cờ gặp một buổi nói chuyện trên TED truyền cảm hứng cho bạn đi theo một hướng hoàn toàn khác với sự nghiệp của mình!

6. Họ có thể giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện tại các cuộc phỏng vấn

Thật không may, không phải tất cả chúng ta đều được trời phú cho các kỹ năng xã hội, điều này có thể khiến các cuộc phỏng vấn và trò chuyện hoặc ở gần một người khác nói chung là một quá trình khó khăn. 

Nếu bạn thường thấy mình bị lạc trong những khoảng lặng khó xử thì các buổi nói chuyện TED sẽ mang đến cho bạn nguồn thức ăn tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện. Chúng đủ thú vị để duy trì một cuộc đối thoại cởi mở và các đối tượng chứa đầy kiến ​​thức và niềm đam mê. 

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn trong một cuộc phỏng vấn. Đưa ra các chủ đề sáng tạo hoặc thậm chí tham khảo một bài nói chuyện TED sẽ chứng tỏ rằng bạn đang chủ động học hỏi trong thời gian của riêng mình và thể hiện bạn là một cá nhân thông minh và chu đáo.

134 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn