wowhay4u 4 năm trước

Review Freaks – You’re One Of Us: Phim siêu anh hùng gia đình với nhiều khoảnh khắc thú vị

Đánh giá Freaks – You’re One Of Us (Netflix): Siêu anh hùng gia đình với nhiều khoảnh khắc thú vị của người thường sở hữu sức mạnh siêu nhiên.Advertisement

Trên bình diện quốc tế, nhiều khán giả Netflix có thể sẽ nhận ra các diễn viên trong loạt phim Dark của Netflix. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận ra bất kỳ diễn viên nào trong Freaks: You’re One of Us from Dark.

Nếu bạn đã xem loạt phim Perfume của Đức (cũng trên Netflix), thì bạn sẽ nhận ra Wotan Wilke Möhring, người đóng vai Marek trong bộ phim này. 


Advertisement

Ngoài ra, bạn có thể nhận ra Tim Oliver Schultz, người đóng vai Elmar, nếu bạn đã xem bộ phim kinh dị Đức Bệnh viện ma ám: Heilstätten.

Nữ diễn viên chính, Cornelia Gröschel, nhưng cô ấy thực sự tuyệt vời trong bộ phim này. Tôi không có vấn đề gì khi tin rằng cô ấy có siêu năng lực khi cô ấy bắt đầu thể hiện chúng. Một siêu anh hùng cổ điển có thể hòa nhập như một người bình thường nhưng vẫn cực kỳ mạnh mẽ.


Advertisement

Wendy (Cornelia Gröschel) hài lòng với cuộc sống bình thường của mình, xoay quanh con trai của cô là Karl (Finnlay Berger), ông chủ khó chịu Angela (Gisa Flake) và giúp người chồng sa sút của cô là Lars (Frederic Linkemann) để cứu ngôi nhà của họ. Nhưng giữa tất cả những điều này, cô ấy đã khám phá ra siêu năng lực siêu sức mạnh của mình, thứ mà cô ấy đã kìm nén qua nhiều năm dùng thuốc do bác sĩ Stern (Nina Kunzendorf) kê đơn. Những gì tiếp theo không chỉ là một con đường đơn giản để khám phá bản thân, mà là gặp gỡ đồng nghiệp ‘Freaks’ giống như cô ấy, một đồng minh đã trở nên bất hảo, và đưa ra lựa chọn giữa gia đình và tìm ra mục đích sống của mình.

Bộ phim bắt đầu với một cô gái trẻ, người sợ hãi và trốn trong một góc của khu vui chơi trong nhà của trường cô ấy, nghe các bài hát trên Walkman của cô ấy, trong khi căng thẳng và trượt bánh xe khắp nơi. Bác sĩ Stern bị sốc khi chứng kiến ​​những thiệt hại không thể tin được do một Wendy còn rất trẻ gây ra và ngay lập tức biết rằng cô ấy ‘khác’. Bác sĩ an ủi cô gái, người đang bị hóa đá nhưng đã tìm thấy niềm an ủi của mình trong chiếc Walkman của cô ấy.

Bộ phim cắt vào thời điểm hiện tại, nơi Wendy trưởng thành siêng năng uống thuốc và quản lý công việc, nhà cửa và các cuộc hẹn với bác sĩ Stern. Đồng nghiệp của cô, Elmar (Tim Oliver Schultz) cũng nhút nhát như cô.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi một người đàn ông vô gia cư Marek (Wotan Wilke Möhring) khiến Wendy nhận ra sức mạnh thực sự của mình, đồng thời thể hiện siêu năng lực bất khả chiến bại của mình. Chẳng bao lâu, Wendy ngừng uống thuốc theo chỉ định và lấy lại sức mạnh và sức mạnh cũ. 

Nhưng chỉ sau khi đột nhập vào văn phòng thu nhỏ của cô ấy, cô ấy mới nhận ra rằng Elmar cũng giống như cô ấy. Sau khi Wendy đối mặt với Elmar, anh ta nhận ra sức mạnh điện của mình và muốn nổi tiếng với cái tên ‘Electro Man.’ Nhưng khi họ hiểu được sức mạnh của mình, mọi thứ đã đi chệch hướng.

Bạn thích Wendy ngay từ khi bắt đầu và bạn muốn cô ấy sửa chữa những khuyết điểm ngay lập tức. Thật là thú vị khi xem Wendy lần đầu tiên nhận ra siêu năng lực của mình. Có thể là đánh bại những kẻ côn đồ say rượu hoặc những kẻ bắt nạt đang biến cuộc sống của con trai cô thành địa ngục, Wendy nhanh chóng kiểm soát cuộc sống của mình. Sự biến đổi của cô ấy làm bạn vui lên. 

Nhưng đây cũng là điểm mà phim bắt đầu có thể đoán trước được. Những câu chuyện yếu kém là một trong những cách dễ dàng nhất để kết nối với khán giả, nhưng có thể rất phức tạp nếu không được xử lý tốt. Trong khi khái niệm ‘Freaks – You Are One of Us’ chủ yếu dựa vào khái niệm rằng những người khác biệt phải tránh xa xã hội và biến điểm mạnh của họ thành điểm yếu, bộ phim có thể tốt hơn nhiều về mặt tường thuật và kể chuyện. Mặc dù mỗi nhân vật được hưởng lợi từ việc kìm nén cảm xúc của họ.

Với những bộ phim dài tập của Đức như ‘Dark’ và ‘Dogs of Berlin’ đã thu hút được một lượng lớn khán giả, thì ‘Freaks…’ cũng có vẻ giống như một bộ phim xã hội khoa học viễn tưởng, siêu nhiên. Nhưng đáng buồn thay, nửa đầu hấp dẫn của bộ phim không thu hút được sự chú ý của chúng ta trong nửa sau. 


Sử dụng âm nhạc hoài cổ của thập niên 80 là một bước đi thông minh. Điểm nền tiếp tục duy trì đà tăng cao. Trong khi phần chỉnh sửa đã được giữ rõ ràng, thì nửa sau buồn tẻ có vẻ rất vội vã. Ngay cả góc độ nữ siêu anh hùng cũng không hề được khám phá. Câu chuyện và kịch bản dường như mất kết nối trong nửa sau.

Bộ phim với một số cảnh hành động có chỉ số octan cao, coi đây là một bộ phim siêu anh hùng. Tuy nhiên, nếu bạn là fan của cảnh end-credit thì cuối phim có một bất ngờ ngọt ngào mà bạn không nên bỏ qua!

Với thời lượng 93 phút, Freaks – You’re One of Us rất giống với các bản xem nhanh khác của Netflix và không hề gây thất vọng. Bạn sẽ ấn tượng với một nhạc phim thể hiện sự tôn kính đối với một số bản hit của thập niên 80 như “Listen To Your Heart” của Roxette hay “I Just Died In Your Arms Tonight” của Cut Crews.

Gröschel tỏa sáng trong vai một người phụ nữ may mắn, người phát hiện ra cô ấy có những sức mạnh độc nhất vô nhị và vào cuối phim, chọn đưa chúng vào sử dụng. Làm sao? Có thể sẽ có một phần tiếp theo do các nhà sản xuất vẫn để ngỏ khả năng. 

88 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn