admin 3 năm trước

Review Greenland: Tình cảm gia đình là điểm sáng trong ngày tận thế

Review (Đánh giá) Greenland 2020: Tình cảm gia đình và những cảnh hành động là điểm sáng trong phim ngày tận thế quen thuộc.Advertisement

Greenland khiến chúng ta có cảm giác như lại năm 1998, khi tiểu hành tinh song sinh Armageddon và Deep Impact thống trị phòng vé và đâm vào tâm thức văn hóa đại chúng.


Advertisement

Nhưng trong những thời điểm khó khăn và bất định này, đột nhiên ngày tận thế dường như không quá xa vời.

Sau Geostorm năm 2017, Gerard Butler tiếp tục gây ra một thảm họa toàn cầu khác cùng với đạo diễn Ric Roman Waugh của Angel Has Fallen trong các dự án liên tiếp.


Advertisement

Nhưng lần này, anh ta là một người đàn ông bình thường chứ không phải là một mật vụ siêu phàm, và bận tâm đến việc cứu gia đình hơn là tổng thống Mỹ.

Phim là câu chuyện về một gia đình chiến đấu để tồn tại khi một sao chổi giết người chạy đua đến Trái đất. John Garrity (Gerard Butler), người vợ ghẻ lạnh Allison (Morena Baccarin), và cậu con trai nhỏ Nathan thực hiện một cuộc hành trình đầy nguy hiểm tìm kiếm bình yên. 

Trong bối cảnh hàng loạt tin tức đáng sợ về các thành phố trên khắp thế giới đang bị san bằng bởi các mảnh vỡ của sao chổi, Garrity trải nghiệm điều tốt nhất và tồi tệ nhất trong nhân loại trong khi họ chiến đấu với sự hoảng loạn và vô pháp ngày càng tăng xung quanh họ. Khi đếm ngược đến ngày tận thế toàn cầu gần bằng không, chuyến đi đáng kinh ngạc của họ lên đến đỉnh điểm trong một chuyến bay tuyệt vọng và vào phút cuối đến một nơi trú ẩn an toàn có thể có.

Các nhân vật chính trong phim dấn thân vào những nỗ lực nguy hiểm và ngày càng tuyệt vọng để tìm kiếm nơi trú ẩn trong các boongke được đồn đại ở Greenland. Cả nhà Garritys sớm bị tách ra khi con của anh bắt cóc càng khiến mọi chuyện tệ hại hơn.

Ric Roman Waugh đã đạo diễn bộ phim này giống như ông đã làm Angel Has Fallen (2019), cũng có sự tham gia của Gerard Butler. Về cơ bản, ông ấy biết cách thực hiện hành động và thực hiện tốt phần đó. Ban đầu, Neil Blomkamp (District 9) và Chris Evans (Captain America) lần lượt được gắn với tư cách đạo diễn và ngôi sao. 

Tuy nhiên, không thể trách đạo diễn hay dàn diễn viên của bộ phim này về kết quả cuối cùng. Câu chuyện chính là vấn đề nằm ở đâu. Điều gây ngạc nhiên là Greenland được viết bởi Chris Sparling, người đã viết rất nhiều phim kinh dị tuyệt vời. Chris Sparling đã viết Buried (2010), ATM (2012) và The Atticus Institute (2015) rất hấp dẫn, kịch tính so với Greenland.

Điều gì cứu vãn một số vấn đề mà bộ phim Greenland gặp phải, là những cảnh hành động tuyệt vời. Tuy nhiên, những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày tận thế thực sự là như vậy thì Melancholia  (2011) của Lars von Trier đã làm mọi thứ tốt hơn.

Sau hai giờ, bạn sẽ quan tâm đến các nhân vật, ngay cả khi Greenland giới thiệu những gì tốt nhất và tồi tệ nhất trong nhân loại và những tổn thương chắc chắn hướng tới một kết luận có thể đoán trước được.

Thông điệp của phim vang lên thậm chí còn lớn hơn trong cuộc khủng hoảng Covid-19, phản ánh chúng ta là một dân tộc và cách chúng ta có thể cùng nhau tồn tại trước một mối đe dọa quốc tế chung.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một tia hy vọng – và giải trí đại chúng – giữa sự u ám, Greenland tạo ra đủ tác động đến tâm trí của bạn.

56 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây