wowhay4u 4 năm trước

Review Raised by Wolves: Ridley Scott mang tầm nhìn khoa học viễn tưởng mới lên HBO Max

Review (Đánh giá) Raised by Wolves: Phim khoa học viễn tưởng mới trên HBO Max gây ám ảnh bởi màu xám xịt của nỗi kinh hoàng và cái chết.


Advertisement

Đối với hầu hết những người đam mê Khoa học viễn tưởng, cái tên Ridley Scott gây ra sự phấn khích lớn và tim đập nhanh. Đạo diễn và nhà sản xuất 82 tuổi đã chỉ đạo một số phim khoa học viễn tưởng và kinh dị, đáng chú ý nhất là các bộ phim được chọn trong loạt phim Alien, The Blade Runner và Hannibal gốc. Vì vậy, khi Raised By Wolves lên sóng HBO tạo ra sự quan tâm lớn với khán giả.

Bộ phim dài 10 tập mở đầu với hai người máy, Mẹ (Amanda Collin) và Cha (Abubakar Salim) hạ cánh xuống một hành tinh lạ và bắt đầu công việc xây dựng nhà cửa. Chúng đã được lập trình để mang thai một loạt bào thai người và nuôi dạy chúng để bắt đầu một thuộc địa mới, và khi những tương tác ban đầu của chúng cho thấy, chúng cũng được lập trình để tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau và làm việc cùng nhau để tạo nên một mái ấm tình thương. 


Advertisement

Đồng thời, giống như nhiều người máy khác trong phim của Ridley Scott (từ Alien đến Prometheus), Mẹ và Cha không hoàn toàn giống người. Chúng chắc chắn có khả năng cảm xúc vì các android trải qua khao khát, hy vọng, ghen tị, thịnh nộ, sợ hãi và nhiều hơn nữa. Nhưng những cảm xúc đó là giả tạo và dễ nhận thấy. Collin và Salim thể hiện vai diễn của họ như thể họ cảm thấy tổn thương và kinh hoàng sâu sắc. 

Ý tưởng về niềm tin trở thành chủ đề trung tâm, khi mỗi nhân vật thấy mình ở tận cùng niềm tin của họ. Mặc dù cả Cha và Mẹ có thể không coi đức tin như một khái niệm, nhưng rõ ràng là niềm tin đã được nung nấu trong họ, với cách Mẹ phản ứng khi chôn cất đứa con thứ hai đến cuối cùng của những đứa con của mình.


Advertisement

Nhân vật chính của loạt – người máy có tên “Mẹ” – rất thú vị để xem, chính xác vì cô ấy sẽ tiêu diệt bất kỳ ai có kế hoạch bắt cóc hoặc làm tổn thương. con người của cô ấy. Loại ảo tưởng sức mạnh này không có gì mới. Từ cuộc giải cứu đứa con trai sơ sinh của Dom (Vin Diesel) trong The Fate of the Furious đến toàn bộ cốt truyện của The Mandalorian, ý tưởng sử dụng sức mạnh bạo lực để bảo vệ trẻ em là thứ kết nối với mọi loại người xem. Bạn không cần phải là cha mẹ để hiểu tại sao điều này lại thú vị. Bạn chỉ cần là một đứa trẻ tại một thời điểm nào đó.

Sự quá tải là nỗi đau của cô ấy, sự lung lay niềm tin của cô ấy giờ đây khi nhiệm vụ của cô ấy là dành cho một cậu bé duy nhất ở Campion. Niềm tin của cô gắn liền với chỉ thị chính, lý tưởng bắt đầu lại một nền văn minh mới với những đứa trẻ sẽ lớn lên thành những nhà lãnh đạo. Nhưng môi trường khắc nghiệt có những ý tưởng khác, và thật hấp dẫn khi xem cách cả Mẹ và Cha phản ứng với nó khác nhau.

Người sống sót duy nhất là một cậu bé tên Campion (Winta McGrath). Có một điều thú vị “thiên nhiên so với nuôi dưỡng” ở đây; cái nào sẽ có tác động chi phối, thông tin được lưu trữ trong DNA của trẻ em giúp hình thành nhân cách của chúng một cách hiệu quả, hay ảnh hưởng của Cha và Mẹ và sự giáo dục sau này của chúng? 

Người máy là một phần của sáng kiến ​​tái tạo loài người trên khắp vũ trụ sau khi Trái đất bị phá hủy hoàn toàn bởi một cuộc chiến tranh tôn giáo công nghệ cao. Nhìn trong cảnh hồi tưởng, hành tinh này trông giống như một thứ gì đó trong đoạn phim về Kẻ hủy diệt: các android chiến đấu, đạn pháo và máy bay tàn phá quy mô lớn. Những người vô thần dường như đang ở bên thua cuộc: họ là những chiến binh đường phố thô bạo và lộn xộn, trong khi những kẻ thù Mithraic của họ có công nghệ, đồng phục và hình tượng tốt hơn. Họ cũng có một xã hội vô trùng và được định hướng theo thứ bậc hơn, với học thuyết xoay quanh thần mặt trời Sol.

Raised by Wolves là một loạt phim lạnh lùng, gây ám ảnh trong thiết kế và xây dựng thế giới cay đắng của nó. Hành tinh thuộc địa, Kepler-22B, là một nơi có cuộc sống khó khăn nhất và màu nâu buồn tẻ, xanh lá cây và xám, đến mức đồng phục trắng tinh khiết của Mithraics cảm thấy giống như giảm thị lực. Như trong rất nhiều thế giới khác có nguồn gốc từ Ridley Scott, thế giới này dường như ở đâu đó giữa thù địch với nhân loại và hoàn toàn thờ ơ. 

Sự ảm đạm và xám xịt không đáng có của bộ truyện có thể khiến một số người xem tìm mọi cơ hội hòa nhập vào thế giới này là như thế nào, hoặc có được bất kỳ ý nghĩa nào về Cha và Mẹ là ai. Phần mở đầu đó chắc chắn đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Nhưng sau phần mở màn bùng nổ, Raised by Wolves ổn định nhịp độ câu chuyện hơn, khám phá nhiều ý tưởng khác nhau xung quanh cha mẹ, con cái và cách chúng liên quan. 

Raised By Wolves dường như tự khẳng định mình là một thể loại phiêu lưu khoa học viễn tưởng phức tạp nhưng nỗi kinh hoàng và cái chết trong loạt phim này khiến nó trở nên gần gũi hơn một trong những bộ phim Alien của Scott.

Scott đã đạo diễn hai tập đầu tiên của loạt phim dài 10 tập, đánh dấu sự ra mắt đạo diễn phim truyền hình của anh với khán giả Mỹ. Scott đồng tạo ra loạt phim với Aaron Guzikowski và bộ đôi điều hành sản xuất cùng với David W. Zucker, Jordan Sheehan, Adam Kolbrenner và Mark Huffam. Bộ phim có sự tham gia của Amanda Collin, Abubakar Salim, Winta McGrath, Niamh Algar, Jordan Loughran, Matias Varela, Felix Jamieson, Ethan Hazzard, Aasiya Shah, Ivy Wong và Travis Fimmel.

137 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn