wowhay4u 3 năm trước

Review The Babysitter: Killer Queen – Kinh dị đan xen hài hước khởi động mùa Halloween

Review (Đánh giá) The Babysitter: Killer Queen là một bộ phim kinh dị – hài với nhiều phân cảnh đáng sợ thú vị xem mà không cần suy nghĩ nhiều.


Advertisement

Năm 2017, McG ra mắt The Babysitter , một tác phẩm đình đám về giấc ngủ, pha trộn giữa thể loại hài và kinh dị. Năm 2020, lấy bối cảnh hai năm sau các sự kiện của The Babysitter, nơi Cole (Judah Lewis) đánh bại một giáo phái satan do người trông trẻ Bee lãnh đạo, người cố gắng hy sinh anh ta để thực hiện một nghi lễ đen tối, bộ phim này nói về Cole cố gắng quên đi quá khứ của mình và sống sót một cách tốt nhất anh ấy có thể. 

Thay vì che giấu cái đêm đẫm máu của mình, anh ấy công khai về điều đó. Anh ấy nói với cha mẹ mình, những đứa trẻ ở trường, tất cả mọi người, nhưng tất nhiên, không ai tin anh ấy. Điều này khiến anh ta bị ám ảnh bởi những sự kiện xảy ra trong đêm – giết người, máu, người giữ trẻ mà anh ta phải lòng hóa ra lại là một nhà lãnh đạo giáo phái mà anh ta đã phải đụng xe. Điều đó có rất nhiều vấn đề để xử lý.


Advertisement

Nhưng may mắn thay, anh có người bạn thân nhất và người hàng xóm kế bên Melanie (Emily Alyn Lind), người biết tất cả những gì đã xảy ra đêm đó. Bắt chước cô ấy, vì những lý do hoàn toàn không liên quan đến việc cô ấy đang bắt chước phong cách ăn mặc và đầu tóc của Bee, Melanie là người duy nhất đứng về phía anh ấy. Nghĩ rằng cô ấy cũng có cảm xúc giống mình – hoặc ít nhất là một chút cảm xúc của họ, Cole bị thuyết phục bỏ học và tham gia cùng cô ấy và bạn bè của cô ấy trong một bữa tiệc ném ở hồ gần đó. Nhưng khi những kẻ thù cũ bất ngờ quay trở lại, Cole một lần nữa sẽ phải chiến đấu qua mặt các thế lực xấu xa và sống sót qua đêm.Advertisement

Có rất nhiều tình tiết tréo ngoe trong The Babysitter: Killer Queen khiến phim khó mà xem lại. Nhưng những gì có thể nói là McG đã gia tăng thêm các cảnh chết chóc trong phim hài kinh dị của anh ấy từ phần phim trước, và làm như vậy với lượng máu giả nhiều nhất có thể đưa vào bất kỳ cảnh nào. 

Phù hợp với bộ phim trước đây, bản thân lời thoại có quá nhiều. Dựa vào khuôn mẫu và truyện kinh dị, có một số trường hợp không hợp lý. Ví dụ, khi Melanie và Cole đang thảo luận về loại thuốc của anh ấy, cô ấy đưa ra nhận xét về những thứ khác nhau mà học sinh của trường đang “sử dụng” để vượt qua cuộc sống. Điều này bao gồm mô tả thực sự tồi tệ về OCD và phương trình kê đơn để giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần của mình đối với những thứ như “coke” và “keo”.

Điều đó nói lên rằng, có những khoảnh khắc mà một trò đùa dựa trên khuôn mẫu có tác dụng tạo nên hiệu ứng hài hước tuyệt vời. Điều này xuất phát rất nhiều từ nhân vật của Max ‘sáu múi’ (Robbie Amell) và Allison ‘nóng bỏng’ (Bella Thorne). Cả hai nhân vật này đều mang đến những điều khiến bạn không thể không cười và cũng có những trò lố đã có tên tuổi trong thể loại kinh dị – đặc biệt là những kẻ giết người – và phóng đại chúng để tạo hiệu ứng tuyệt vời.


The Babysitter: Killer Queen không giống như phần đầu tiên, nơi mà kinh dị, sự kỳ quặc, những pha hù dọa nhảy dựng, những đoạn hội thoại, tất cả đều rực rỡ. Phần tiếp theo thiếu sự đổi mới và đối với hầu hết các phần, trông giống như một phiên bản được làm lại của phần đầu tiên. Các nhân vật bổ sung cũng không thú vị. Thành thật mà nói, có những khoảnh khắc trong The Babysitter: Killer Queen khiến bạn nghĩ rằng bộ phim đang bắt nhịp nhanh nhưng sau đó nó lại biến mất một cách dễ dàng.

Những bộ phim như ‘The Babysitter: Killer Queen’ không được coi là nghiêm túc mà chỉ nhằm mục đích gây cười. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, những câu chuyện cười không diễn ra chính xác và còn lộn xộn hơn những màn đổ máu của con người được thể hiện trong phim. 

Do McG làm đạo diễn và Dan Lagana đồng biên kịch, bộ phim này tràn ngập kinh dị, một số pha xoắn có thể đoán trước được, âm nhạc cổ điển của thập niên 80 và một số cảnh hành động trong trò chơi điện tử hấp dẫn để pha trộn giữa yếu tố máu me và hài hước. 

78 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây