admin 2 năm trước

Review The Idhun Chronicles: Anime Tây Ban Nha về cuộc chiến pháp thuật có đáng xem?

Review (Đánh giá) The Idhun Chronicles (Netflix): Anime Tây Ban Nha gây ấn tượng với hình ảnh đẹp mắt nhưng liệu có đáng xem?

Thế giới của phép thuật

The Idhun Chronicles xoay quanh Jack, cha mẹ bị giết dưới tay của hai chiến binh du hành vũ trụ tên là Kirtash và Elrion. Nhưng may mắn thay, Jack được Shail và Alsan cứu. Sau sự cố cạn kiệt cảm xúc này, Jack tỉnh dậy trong một thế giới kỳ lạ đầy phép thuật và anh không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc tại sao cha mẹ anh lại bị giết. 

Sau đó, anh ta được kể rằng cha mẹ anh ta được ca ngợi từ một thế giới có tên Idhun nhưng định cư trên Trái đất để có thể thoát khỏi nanh vuốt của cái ác. Những kẻ giết người đó hiện đang truy lùng tất cả những ai đã trốn thoát và cố gắng giết họ.

The Idhun Chronicles có những con rồng, phép thuật và những kẻ giết người trong thần thoại nhưng có rất nhiều animes khác của Nhật có thể mang lại điều đó. Tuy nhiên, The Idhun Chronicles, là anime giả tưởng Tây Ban Nha đầu tiên của Netflix là một bộ phim thú vị về tổng thể.

The Idhun Chronicles có nhân vật phản diện chưa gây nhiều ấn tượng. Trong nhiều animes khác, nhân vật phản diện thu hút sự chú ý của bạn trong chính tập đầu tiên. Nhưng ở đây, có vẻ như điều tồi tệ duy nhất mà những kẻ phản diện có thể nói là “Dù bạn đi đâu, tôi sẽ tìm thấy bạn”. Tập đầu tiên không bắt buộc chúng ta phải xem toàn bộ phần.

Ngay sau khi bạn bắt đầu xem loạt phim, bạn biết điều gì đang xảy ra theo cách của mình. Tiền đề ổn, hoạt hình, nhân vật và sức mạnh của họ cũng ổn nhưng khả năng dự đoán và thiếu những thứ đủ hấp dẫn để khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.


Anime chuyển thể từ tiểu thuyết

Dựa trên một loạt tiểu thuyết được gọi là ‘The Idhún’s Memories’ của Laura Gallego, ‘The Idhun Chronicles’ kể về câu chuyện của hai thế giới – Idhun và Trái đất. 

Khi sáu hành tinh thẳng hàng với nhau, một pháp sư tà ác được gọi là Ashran đã chiếm lấy vùng đất, và săn lùng các pháp sư, tất cả đều chạy trốn đến Trái đất. Giờ đây, cậu bé 15 tuổi Kirtash (Sergio Mur/ Johnny Yong Bosch) và người hầu phù thủy của mình săn lùng những pháp sư còn lại trên Trái đất – nhưng là sự Kháng cự của bốn đứa trẻ Jack (Itzan Escamilla/ Griffin Burns), Victoria (Michelle Jenner/ Erika Harlacher), Shail (Nico Romero/ Griffin Puatu) và Alsan (Carlos Cuevas/ Billy Kametz) cản đường họ.

Có một gợi ý rằng các nhân vật chính của chương trình có thể có những câu chuyện thú vị của riêng nếu bộ truyện dài hơn. Jack dũng cảm và liều lĩnh, Victoria thì dè dặt nhưng cương quyết, Shail là thủ lĩnh thân thiện, còn Alsan là anh hùng cao quý bị biến thành quái vật.

Tuy nhiên, chương trình đã loại bỏ rất nhiều câu chuyện tưởng tượng quen thuộc trong mùa đầu tiên nên thật khó để có được nhiều hơn về bất kỳ nhân vật nào. Điều này bao gồm một anh hùng được tiên tri mồ côi bởi thảm kịch, một thanh kiếm định mệnh chỉ một người có thể sử dụng và những đứa trẻ đứng lên chống lại một Đế chế nơi hàng ngàn người trước khi họ đã ngã xuống. 

Không có gì mới về The Idhun Chronicles và cũng không có gì khiến nó trở nên đặc biệt đáng xem.

5 lượt xem | 0 Bình luận