admin 2 năm trước

Terry Fox Run là gì?

Terry Fox Run là hành trình Marathon of Hope của Terry Fox một vận động viên một chân chạy để ủng hộ người bị bệnh ung thư.


Terry Fox Run là gì? 

Cách đây 40 năm vào thứ Ba, BC’S Terry Fox buộc phải đưa ra quyết định đau lòng là chấm dứt cuộc chạy bộ xuyên Canada để quyên tiền cho nghiên cứu ung thư, khi căn bệnh ung thư phổi của anh trở lại. Linda Aylesworth đã nói chuyện với một số người đã nuôi ước mơ về một thế giới không mắc bệnh ung thư còn sống thông qua Terry Fox Run.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 1980, Terry Fox buộc phải dừng cuộc thi Marathon of Hope của mình.

Ông là người bị mất một phần chân phải vì bệnh ung thư khi mới 18 tuổi, đã kết thúc cuộc chạy xuyên quốc gia của mình để gây quỹ cho nghiên cứu ung thư ở Vịnh Thunder, Ont, sau khi bệnh ung thư di căn đến phổi.

Trước khi dừng lại, Fox đã chạy gần marathon một ngày trong 143 ngày, với quãng đường hơn 5.000 km.

Ông qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Colombia ở New Westminster vào ngày 28 tháng 6 năm 1981, một tháng trước sinh nhật lần thứ 23 của ông. Cuộc chạy Terry Fox đầu tiên diễn ra vào cuối năm đó, thu hút 300.000 người tham gia và quyên góp được 3,5 triệu đô la.

Terry Fox Virtual Run là gì?

Để đánh dấu kỷ niệm 40 năm trong năm nay, các nhà tổ chức Cuộc chạy Terry Fox đang đánh dấu bằng một sự kiện ảo cho phép những người tham gia tôn vinh di sản của Fox trong đại dịch coronavirus.

Thay vì tập hợp cho một trong nhiều cuộc chạy nhóm lớn đã diễn ra trên khắp đất nước trong bốn thập kỷ qua, những người tham gia sẽ đi bộ, đạp xe hoặc chạy mọi lúc mọi nơi vào ngày 20 tháng 9 để hỗ trợ nghiên cứu ung thư.

“Terry nói rằng mọi việc phải tiếp tục mà không có tôi, nhưng anh ấy không bao giờ có thể ngờ rằng 40 năm sau, 800 triệu đô la sẽ được huy động cho nghiên cứu ung thư,” anh trai Fred Fox cho biết hôm thứ Ba.

“Gia đình chúng tôi rất biết ơn vì người Canada đã chấp nhận Terry và sứ mệnh của anh ấy và tạo ra tác động đáng kinh ngạc đến nghiên cứu ung thư bằng cách gây quỹ của họ”.

Những người quan tâm đến việc tham gia được yêu cầu truy cập trang web của Terry Fox Foundation.

Adidas đã phát hành bản sao của giày chạy bộ Orion cổ điển mà anh ấy đã mang trong quá trình chạy của mình, với số tiền ròng dành cho nghiên cứu ung thư.

Cũng có những lời kêu gọi yêu cầu anh xuất hiện trên tờ 5 đô la Canada tiếp theo, với tên của anh được đưa vào trang đề cử chính thức của Ngân hàng Trung ương Canada.

Vào thời điểm đó, anh trai của Fox, Darrell, nói rằng gia đình anh sẽ tự hào và biết ơn, nhưng sẽ không thúc đẩy việc chỉ định như vậy.

“Thành thật mà nói, đó sẽ là điều cuối cùng anh ấy muốn,” Darrell nói. “Anh ấy sẽ đánh đổi bất kỳ sự công nhận và ý nghĩa nào của sự thừa nhận trong nhiều năm để lấy một đô la cho việc nghiên cứu ung thư.”

6 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 4 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...