admin 3 năm trước

5 bàn phím Ergonomic tốt nhất hiện nay

5 bàn phím Ergonomic tốt nhất hiện nay tổng hợp bàn phím công thái học không dây tốt nhất, bàn phím công thái học giá rẻ tốt nhất.Advertisement

Việc gõ phím cả ngày trên bàn phím có thể gây khó chịu cho một số người. Các tấm ván thẳng có thể khiến cổ tay phải uốn cong và có thể gây đau sau nhiều giờ đánh máy. 

Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy những bàn phím được thiết kế kỳ lạ. Những bàn phím này hướng đến công thái học tốt hơn để tạo ra trải nghiệm đánh máy thoải mái hơn. Chúng tôi không kiểm tra lợi ích lâu dài của thiết kế công thái học và tác động y tế của tư thế đánh máy tự nhiên hơn, nhưng chúng tôi đã xem xét một số thiết kế này.


Advertisement

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của trainghiemhay.com cho bàn phím công thái học tốt nhất. 

Bàn phím công thái học không dây tốt nhất: Bàn phím chia không dây ERGO K860 của Logitech

Bàn phím công thái học tốt nhất với khả năng không dây đã thử nghiệm là Bàn phím chia không dây Logitech ERGO K860. Bàn phím cơ TenKeyLess có dây này là một sự lựa chọn vượt trội cho các game thủ. 


Advertisement

Bàn phím được làm hoàn toàn bằng nhựa có độ uốn cong nhỏ nhưng không hề rẻ. Bàn phím có hai cài đặt nghiêng tạo góc âm, cho phép vị trí gõ phím tự nhiên hơn và phần tựa cổ tay cố định cao và thoải mái.

Bàn phím có các công tắc cắt kéo điển hình có một vết sưng đáng chú ý và cần nhiều lực để hoạt động. Các công tắc này rất yên tĩnh và sẽ không làm phiền những người trong môi trường văn phòng. 

Ngoài ra, có đầy đủ đèn nền RGB trong khi bản thân bàn phím hoàn toàn tương thích với Windows và Linux. Nó có các phím nóng đa phương tiện chuyên dụng, cũng có chức năng gấp đôi phím chức năng và trong khi có một số phím có thể lập trình, chúng bị giới hạn ở các tùy chọn đặt trước.

Thật không may, mặc dù nhìn chung cảm giác gõ rất tuyệt, nhưng thiết kế tách rời của bàn phím lúc đầu có thể cảm thấy kỳ quặc và gây ra lỗi không mong muốn cho đến khi bạn quen với nó. Không chỉ vậy, nó còn chạy bằng pin thải bỏ và kết quả là không có bất kỳ đèn nền nào. 

Ngoài ra, bạn không thể tùy chỉnh đèn nền RGB hoặc đặt macro bằng phần mềm đồng hành Logitech Options và không có bộ nhớ tích hợp để lưu cài đặt của bạn. Điều đó đang được nói, đây là một trong  những bàn phím không dây tốt nhất  mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Bàn phím công thái học của Microsoft

Nếu bạn đang mua sắm với ngân sách tiết kiệm hoặc bạn muốn thử một tùy chọn ít tốn kém hơn trước khi cam kết hoàn toàn với bàn phím công thái học, thì hãy xem Bàn phím công thái học của Microsoft. 

Bàn phím có khái niệm tương tự như Bàn phím chia không dây Logitech ERGO K860 với thiết kế tách và nghiêng ngược; tuy nhiên, nó chỉ có một cài đặt nghiêng và bàn phím số là một phần riêng biệt mà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu bạn muốn. Không có đèn nền vì nó cũng chạy bằng pin dùng một lần và không có tính năng ghép nối nhiều thiết bị. 

Trải nghiệm gõ rất giống với Logitech, nhưng các phím cảm thấy êm hơn. Bạn chỉ có thể đặt macro cho các phím chức năng thông qua phần mềm Trung tâm Bàn phím và Chuột Microsoft và các cấu hình được lưu cho mỗi ứng dụng.

Nhìn chung, Logitech là một bàn phím tốt hơn, vì nó mang lại trải nghiệm đánh máy tốt hơn và có nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn eo hẹp, Microsoft là một sự thay thế tuyệt vời và là một điểm tham quan không tốn kém cho những ai muốn thử thiết kế độc đáo của nó.

Bàn phím công thái học có dây tốt nhất: Kinesis Freestyle Edge RGB

Bàn phím công thái học có dây tốt nhất đã thử nghiệm là Kinesis Freestyle Edge RGB. Bàn phím TenKeyLess (80%) cơ học này là một sự lựa chọn vượt trội cho các game thủ. 

Bàn phím có một thiết kế chắc chắn không có bất kỳ dấu hiệu uốn cong nào và các keycaps ổn định là một cải tiến so với Kinesis Freestyle Pro. Bạn có thể điều khiển độ sáng của đèn nền RGB trực tiếp trên bảng và có nhiều cấu hình đặt trước.

Bàn phím thử nghiệm sử dụng công tắc Cherry MX Brown, cung cấp một lượng nhỏ phản hồi xúc giác qua một vết sưng nhỏ. Nếu bạn không thích cảm giác của công tắc Brown, bạn cũng có thể nhận được bàn phím này với công tắc Cherry MX Linear Red, Clicky Blue hoặc Linear Speed ​​Silver. 

Chất lượng đánh máy nhìn chung là tuyệt vời, trong khi thiết kế tách rời và phần tựa cổ tay dày dặn cho phép trải nghiệm đánh máy rất thoải mái. Nó cũng tương thích với RGB SmartSet, cho phép bạn lập trình macro và tùy chỉnh đèn nền RGB.

Thật không may, do thiết kế tách rời độc đáo, lúc đầu việc gõ phím có thể cảm thấy lúng túng. Ngoài ra, không có cài đặt nghiêng, nhưng bạn có thể mua ‘Bộ nâng’, được bán riêng. 

Nếu bạn muốn một bàn phím với công thái học tốt hơn nữa, hãy xem xét ErgoDox EZ, nhưng hãy nhớ rằng nó đắt hơn và chỉ có thể mua được từ trang web ErgoDox. Nhìn chung, nếu bạn muốn có một bàn phím có dây với công thái học tuyệt vời, thì Freestyle Edge RGB là một trong những bàn phím tốt nhất.

Dygma Raise

Nếu bạn thích một bàn phím có dây công thái học để chơi game, hãy xem Dygma Raise. Nó hiện không có các phím có thể lập trình macro như ErgoDox EZ , nhưng nó cũng là một bàn phím chia tách thực sự mà bạn có thể đặt hai nửa lại với nhau nếu đó là điều bạn thích. 

Bàn phím có đèn nền RGB đầy đủ với các phím sáng riêng và có dải đèn LED bên dưới bảng để tạo ánh sáng tối cho nó. Nó cũng có sẵn trong nhiều loại công tắc Cherry MX và Kailh, và thử nghiệm có công tắc Cherry MX Brown, mang lại chất lượng đánh máy vượt trội. 

Giống như ErgoDox, nó chỉ được bán trên trang web của Dygma. Thật không may, nó không có bất kỳ cài đặt nghiêng nào, nhưng nó đi kèm với phần tựa cổ tay đẹp và có cấu hình khá thấp.

Bàn phím công thái học giá tốt nhất: Bàn phím không dây Kensington Pro Fit Ergo

Bàn phím công thái học giá tốt nhất đã thử nghiệm là Bàn phím không dây Kensington Pro Fit Ergo. Bàn phím này có chất lượng xây dựng tốt so với mức giá của nó và có thể được so sánh với thiết kế của Bàn phím chia tách không dây Logitech ERGO K860. 

Bàn phím có phần tựa cổ tay tích hợp và ba chân tạo ra một góc âm, cùng với thiết kế tách rời, có thể cho phép vị trí gõ tự nhiên hơn, mặc dù thiết kế độc đáo có thể mất một thời gian để làm quen.

Bàn phím hoạt động bằng pin dùng một lần, có thể là lý do thiếu đèn nền và nó có thể kết nối với hai thiết bị cùng một lúc: một qua bộ thu USB không dây và một qua Bluetooth. Gõ trên bàn phím này khá tốt, nhưng các công tắc vòm cao su của nó có cảm giác hơi nhão và các phím hơi lung lay. 

Các phím có khoảng cách di chuyển rất ngắn, làm cho bàn phím có cảm giác nhạy hơn, mặc dù nó cũng có thể dẫn đến nhiều lỗi chính tả hơn. Nó rất thoải mái khi gõ và không gây ra bất kỳ mệt mỏi nào theo thời gian.

Tuy nhiên, không có bất kỳ phím lập trình hoặc hỗ trợ phần mềm nào, nhưng nó có khả năng tương thích tuyệt vời với hầu hết các hệ điều hành, vì nó có thể được sử dụng với hầu hết mọi thiết bị có hỗ trợ Bluetooth. 

Khi gõ rất yên tĩnh, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng bàn phím này trong môi trường văn phòng yên tĩnh. Nói chung, nếu bạn muốn thử một bàn phím công thái học mà không tốn quá nhiều chi phí, hãy sử dụng bàn phím này.

Một số bàn phím công thái học đáng chú ý khác:

Matias Ergo Pro: Matias Ergo Pro là một giải pháp thay thế hoàn toàn tốt cho ErgoDox EZ nếu đường cong học tập của nó quá dốc đối với bạn. 

Bàn phím Microsoft Surface Ergonomic: Bàn phím Microsoft Surface Ergonomic là một bàn phím tuyệt vời để sử dụng trong văn phòng, nhưng nó không có cài đặt nghiêng như Bàn phím Sculpt Ergonomic. 

ErgoDox EZ: ErgoDox EZ là một sự thay thế tuyệt vời cho Logitech MX Keys, nhưng chỉ có sẵn từ nhà sản xuất và đắt hơn đáng kể. Xem đánh giá của chúng tôi

Nếu bạn muốn có bàn phím công thái học có dây tốt nhất, hãy xem ErgoDox, nhưng nếu bạn muốn có bàn phím chơi game, Dygma là một lựa chọn tuyệt vời.

100 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây