wowhay4u 4 năm trước

7 bàn phím cơ tốt nhất hiện nay

7 bàn phím cơ tốt nhất hiện nay tổng hợp bàn phím cơ chơi game tốt nhất, bàn phím cơ không dây, bàn phím cơ giá rẻ nhất.Advertisement

Bàn phím cơ khá linh hoạt, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Cách chúng được tạo ra khác với các loại bàn phím khác, chẳng hạn như bàn phím có mái vòm cao su và công tắc cắt kéo. Ngay trong thị trường sản phẩm, có rất nhiều loại công tắc cơ học khác nhau của các công ty khác nhau. 

Ba loại công tắc chính là xúc giác và im lặng, xúc giác và nhấp nháy, tuyến tính và im lặng. Các công tắc tuyến tính thường tốt cho chơi game và các công tắc xúc giác cung cấp phản hồi tốt hơn trong khi nhập. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân và may mắn thay, có rất nhiều tùy chọn có sẵn trong nhiều loại công tắc để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.


Advertisement

Bàn phím cơ chơi game tốt nhất: SteelSeries Apex Pro

Bàn phím cơ tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm là SteelSeries Apex Pro. Mô hình có dây, kích thước đầy đủ này là một sự lựa chọn nổi bật cho các game thủ. 

Bàn phím cho cảm giác thiết kế rất tốt, với thân máy bằng nhôm nguyên khối và các phím bấm ABS kép tạo cảm giác bền. Thiết kế thẳng và phần tựa cổ tay có thể tháo rời mang lại công thái học tốt, giúp chơi game đẹp và thoải mái.


Advertisement

Nó đi kèm với các công tắc độc quyền của OmniPoint, cung cấp phản hồi tuyến tính và vì không có va chạm, mang lại trải nghiệm gõ yên tĩnh. Ngoài ra, bạn có thể đặt điểm khởi động trong phần mềm đồng hành. Nó cũng có đèn nền RGB đầy đủ và bạn có thể chọn tùy chọn chiếu sáng ưa thích của mình và điều khiển độ sáng trực tiếp trên bàn phím.

Thật không may, không có phím macro chuyên dụng, có thể là một yếu tố gây khó khăn cho các game thủ MMO và phần tựa cổ tay dày đặc là một nam châm hút bụi. 

Mặt khác, bàn phím tương thích với phần mềm đồng hành SteelSeries Engine và có bộ nhớ tích hợp. Nhìn chung, đây là một trong những bàn phím cơ tốt nhất.

Bàn phím cơ tốt nhất để đánh máy: Razer BlackWidow Elite

Bàn phím cơ tốt nhất để đánh máy là Razer BlackWidow Elite. Bàn phím có dây, kích thước đầy đủ này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên và sử dụng văn phòng.

Ngoài ra, keycaps được làm bằng nhựa ABS và không cảm thấy quá rẻ khi chạm vào. Công thái học cũng tốt cho bàn phím thẳng, vì nó có hai cài đặt nghiêng và phần tựa cổ tay có thể tháo rời.

Nó sử dụng công tắc Razer Orange độc ​​quyền, cung cấp phản hồi xúc giác, yên tĩnh và có thể được so sánh với công tắc Cherry MX Brown. Nó có các phím đa phương tiện chuyên dụng, một bánh xe âm lượng và tất cả các phím đều có thể lập trình macro. 

Bàn phím tương thích với phần mềm đồng hành Razer Synapse 3, nơi bạn có thể tùy chỉnh đèn nền RGB và đặt macro của mình. Bàn phím cũng có bộ nhớ tích hợp để lưu cài đặt của bạn.

Thật không may, đây là bàn phím chỉ có dây và không thể sử dụng không dây. Ngoài ra, phần tựa cổ tay có thể tháo rời có thể hơi không ổn định, điều này có thể dẫn đến một số trải nghiệm đánh máy khó xử. Mặc dù bàn phím hoàn toàn tương thích với Windows, nhưng Razer Synapse 3 không khả dụng trên Linux hoặc macOS. 

Điều đó nói rằng, tất cả các khóa hoạt động như dự định trên Linux. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím đa năng với trải nghiệm đánh máy tuyệt vời, Elite là một trong  những bàn phím tốt nhất để lập trình  mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Kinesis Freestyle Edge RGB

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím công thái học hơn, Kinesis Freestyle Edge RGB là một lựa chọn tốt. Nó không có bất kỳ cài đặt nghiêng nào như Razer BlackWidow Elite, nhưng bạn có thể mua riêng một ‘Bộ nâng’ nếu bạn muốn nâng bàn phím lên theo chiều nghiêng. 

Thay vào đó, đây là bàn phím tách rời, vì vậy bạn có thể đặt hai nửa theo bất kỳ cách nào bạn muốn và nó có sẵn trong nhiều loại công tắc Cherry MX. Chất lượng gõ rất tuyệt, mọi phím đều có thể lập trình macro, có các phím macro chuyên dụng và đèn nền RGB đầy đủ. 

Có thể mất một thời gian để làm quen với nó lúc đầu do thiết kế độc đáo của nó, nhưng một khi bạn đã làm, nó mang lại hiệu suất tổng thể tuyệt vời.

Nếu bạn muốn có bàn phím cơ tốt nhất để đánh máy, bạn không thể sai lầm với Razer, nhưng nếu bạn thích một tùy chọn phân chia thực sự, công thái học, hãy xem Kinesis.

Bàn phím cơ nhỏ gọn tốt nhất: Obinslab Anne Pro 2

Bàn phím cơ tốt nhất có kích thước nhỏ gọn là Obinslab Anne Pro 2. Đây là mẫu bàn phím được chế tạo rất tốt với các phím bấm PBT tạo cảm giác chắc chắn. Phần mềm chuyên dụng, ObinsKit, có sẵn trên cả Windows và macOS và cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Nó có mọi thứ mà hầu hết các game thủ đang tìm kiếm và có sẵn trong nhiều loại công tắc Cherry MX, Gateron và Kailh, vì vậy bạn có thể nhận được những thiết bị mình thích. 

Bạn có thể đặt macro thành bất kỳ phím nào và mặc dù nó không có các phím mũi tên chuyên dụng, bạn có thể sử dụng phím Shift Phải, Fn, Menu ngữ cảnh và Ctrl làm phím mũi tên bằng cách bật một tính năng trong phần mềm. 

Bàn phím có đèn nền RGB đầy đủ và bàn phím toàn màu đen đi kèm với các phím bấm màu bổ sung, giúp mang lại một chút sức sống cho bàn phím. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng chất lượng đánh máy với các công tắc Gateron Brown trên thiết bị của chúng tôi là tuyệt vời.

Thật không may, nó không cung cấp nhiều tính năng bổ sung và kích thước nhỏ gọn có thể không phù hợp với tất cả mọi người. May mắn thay, nó có khả năng ghép nối đa thiết bị với tối đa bốn thiết bị, thật tuyệt nếu bạn có nhiều thiết bị trong thiết lập văn phòng tại nhà của mình. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm bàn phím cơ tốt nhất với kích thước nhỏ gọn, bạn nên hài lòng với chiếc này.

Ducky MIYA Pro

Nếu bạn thích bàn phím nhỏ gọn 65% với các phím mũi tên chuyên dụng, hãy xem Ducky MIYA Pro. Phần mềm chuyên dụng không có sẵn trên macOS như Obinslab Anne Pro 2, nhưng bạn có thể tải nó ở các biến thể khác nhau, mặc dù hầu hết chúng đều mang tính thẩm mỹ. 

Thiết bị có đèn nền màu trắng, nhưng bạn cũng có thể nhận được nó với đèn nền RGB. Nó cũng có sẵn trong nhiều loại công tắc Cherry MX và công tắc Cherry MX Brown mà chúng tôi đã thử nghiệm cung cấp chất lượng đánh máy tuyệt vời. 

Bàn phím chỉ có dây, vì vậy bạn không nhận được ghép nối nhiều thiết bị giống như Obinslab, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc sạc pin. Tất cả các phím đều có thể lập trình macro và mặc dù nó không có các phím đa phương tiện chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng thiết lập các điều khiển phương tiện thông qua phần mềm.

Nhìn chung, Obinslab là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có một bàn phím cơ nhỏ gọn, nhưng nếu bạn thích thứ gì đó có các phím mũi tên, hãy xem Ducky.

Bàn phím cơ không dây tốt nhất: Logitech G915 LIGHTSPEED

Bàn phím cơ không dây tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Logitech G915 LIGHTSPEED. Đó là một mô hình chơi game kích thước đầy đủ tuyệt vời với thiết kế độc đáo. Điều làm cho nó khác biệt với những người khác là cấu hình thấp của nó; các phím có khoảng cách di chuyển trước và di chuyển rất thấp. Thiết bị của chúng tôi đi kèm với các phím xúc giác, nhưng nó cũng có sẵn với các công tắc tuyến tính và nhấp nháy.

Ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh trên mọi phím và nó đi kèm với năm phím có thể lập trình macro ở phía bên trái. Phần mềm Logitech G HUB thân thiện với người dùng và cho phép bạn lưu nhiều cấu hình tùy ý. 

Tính linh hoạt của không dây là rất tốt, vì bạn có thể kết nối tối đa hai thiết bị cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một lần nhấn nút. Cuối cùng, nó có chất lượng xây dựng tuyệt vời, với khung kim loại và nhựa cứng ở mặt sau.

Mặt khác, chất lượng gõ chỉ ở mức khá. Việc mắc lỗi chính tả dễ dàng hơn và không đi kèm với phần tựa cổ tay. Điều đó nói rằng, đây là một bảng cơ học không dây tuyệt vời nếu bạn định sử dụng nó để chơi game. Nó có thể hơi đắt đối với một số người, nhưng nhìn chung, nó mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời, khiến nó trở thành bàn phím cơ tốt nhất trong danh mục không dây mà chúng tôi từng thấy.

Bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất: Logitech G413

Bàn phím cơ tốt nhất trong danh mục ngân sách là Logitech G413. Đó là một mô hình kích thước đầy đủ rẻ tiền với một vài tính năng chơi game tốt sẽ khiến hầu hết các game thủ bình thường hài lòng.

Nó có công tắc Romer-G Tactile độc ​​quyền, tương tự như công tắc Cherry MX Brown. Chúng có khoảng cách trước khi di chuyển thấp và khá nhẹ khi bấm, điều này rất phù hợp để chơi game và chúng cung cấp phản hồi xúc giác tốt. Chất lượng gõ tốt với keycaps khá ổn định. 

Bàn phím có đèn nền màu đỏ với các phím sáng riêng để bạn có thể thiết lập một số hiệu ứng ánh sáng và có một biến thể với đèn nền màu trắng. Ngoài ra, bạn có thể đặt macro cho 12 phím chức năng thông qua phần mềm Logitech G HUB.

Thật không may, nó có tính năng công thái học hạn chế vì nó chỉ có một cài đặt nghiêng và việc đánh máy trong thời gian dài có thể mệt mỏi. Đó là một bàn phím được xây dựng tốt, nhưng các keycaps ABS có cảm giác hơi rẻ và có thể rất dễ bóng khi sử dụng thường xuyên. Nhìn chung, đây là một mô hình chơi game tuyệt vời mà không tốn nhiều tiền của bạn, khiến nó trở thành bàn phím cơ tốt nhất nếu bạn tiết kiệm.

Những bàn phím cơ đáng chú ý khác:

Corsair K95 RGB PLATINUM XT: Corsair K95 RGB PLATINUM XT là bàn phím chơi game nổi bật với các phím macro chuyên dụng, nhưng Apex Pro là lựa chọn tốt hơn. 

Ducky One 2 Mini: Ducky One 2 Mini là một bàn phím nhỏ gọn tuyệt vời với đèn RGB đầy đủ, nhưng nó không thể được sử dụng qua Bluetooth như Anne Pro 2. 

Logitech G815 LIGHTSYNC RGB: Logitech G815 LIGHTSYNC RGB có dây tương đương với G915 với thiết kế độc đáo nhưng không tương thích với Bluetooth. Xem đánh giá của chúng tôi

ErgoDox EZ: ErgoDox EZ là một sự thay thế cho Kinesis như một bàn phím công thái học, nhưng nó có thiết kế độc đáo hơn và nó đắt hơn. 

Razer Huntsman: Razer Huntsman đắt hơn G413, nhưng mọi phím đều có thể lập trình macro và nó có đèn nền RGB. 

Ducky One 2 SF: Ducky One 2 SF là bàn phím nhỏ gọn 65% giống như Ducky MIYA Pro, nhưng nó không có phần mềm chuyên dụng. 

104 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn