wowhay4u 4 năm trước

7 bàn phím không dây tốt nhất hiện nay

7 bàn phím không dây tốt nhất hiện nay giới thiệu bàn phím cơ không dây tốt nhất, bàn phím không dây giá rẻ tốt nhất 2020.Advertisement

Công nghệ không dây đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm qua và thậm chí chúng ta đang bắt đầu thấy bàn phím chơi game không dây

Chúng có thể giúp giảm bớt sự lộn xộn của bàn làm việc bằng cách loại bỏ dây cáp, mang lại một cái nhìn gọn gàng hơn nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bàn phím khác nhau, cho đó là bàn phím không dây dành cho văn phòng hay chơi game.


Advertisement

Bàn phím cơ không dây tốt nhất: Razer BlackWidow V3 Pro

Bàn phím cơ không dây tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Razer BlackWidow V3 Pro. Đây là một sự lựa chọn nổi bật cho các game thủ, vì nó có đèn nền RGB đầy đủ và các phím có thể lập trình macro, cả hai đều có thể tùy chỉnh từ phần mềm đi kèm. Nó được làm bằng nhựa với mặt nhôm có độ uốn cong tối thiểu, trong khi các phím bấm là nhựa ABS gấp đôi. Ngoài ra, chân nghiêng khá chắc chắn và ngăn bảng trượt xung quanh.

Các công tắc Razer Green trên thiết bị của chúng tôi có rất nhiều khoảng cách trước khi di chuyển và không cần nhiều lực để kích hoạt. Điều đó nói rằng, cũng có các công tắc Razer Yellow, im lặng và tuyến tính. Mặc dù có thiết kế thẳng, nhưng tổng thể công thái học khá tốt vì nó có hai cài đặt nghiêng và phần tựa cổ tay có thể tháo rời, giúp gõ khá thoải mái. Ngoài ra, nó có các phím đa phương tiện chuyên dụng, bánh xe điều khiển âm lượng và phím Windows Lock.


Advertisement

Thật không may, phần mềm đồng hành của nó chỉ giới hạn cho Windows, điều này có thể gây khó chịu cho các lập trình viên. Ngoài ra, công tắc Xanh khá ồn và sẽ làm gián đoạn những người xung quanh bạn. Mặt khác, nó có tính linh hoạt không dây vượt trội, vì bạn có thể kết nối với nó qua Bluetooth, bộ thu độc quyền của nó và ghép nối nó với tối đa ba thiết bị. Nhìn chung, đây là một sự lựa chọn rất linh hoạt và là bàn phím cơ không dây tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Obinslab Anne Pro 2

Nếu kích thước nhỏ gọn hơn quan trọng đối với bạn, hãy xem xét Obinslab Anne Pro 2. Công thái học của nó không tốt bằng Razer BlackWidow V3 Provà nó không có bất kỳ phím media nào, nhưng nó có thể ghép nối với tối đa bốn thiết bị và nhỏ hơn đáng kể. 

Đó là một bàn phím có kích thước nhỏ gọn (60%), được làm phần lớn bằng nhựa nhưng cho cảm giác chắc chắn và được xây dựng tốt. Nó có đèn nền RGB đầy đủ và các phím có thể lập trình macro, cả hai đều có thể được tùy chỉnh trong phần mềm đi kèm. 

Bạn có thể kết nối với nó qua Bluetooth hoặc bộ thu độc quyền của nó, với tối đa bốn thiết bị được ghép nối cùng một lúc. Các công tắc Gateron Brown bật có khá nhiều hành trình trước, điều này sẽ giảm lỗi chính tả nhưng có thể gây ra một số mệt mỏi khi sử dụng kéo dài. 

Nhìn chung, nếu bạn muốn có trải nghiệm gõ phím và phím đa phương tiện thoải mái hơn, hãy mua Razer, nhưng nếu kích thước nhỏ gọn và khả năng ghép nối với tối đa bốn thiết bị quan trọng hơn đối với bạn, hãy mua Obinslab.

Bàn phím văn phòng không dây tốt nhất: Phím MX của Logitech

Bàn phím không dây tốt nhất có thể sử dụng trong văn phòng là Logitech MX Keys. Mô hình không dây, có kích thước đầy đủ này trông rất bóng bẩy, với khung được làm hoàn toàn bằng kim loại và các phím được làm từ nhựa dày, chất lượng tốt. Mặc dù không có RGB, nhưng có một đèn nền trắng sẽ tự động bật trong bóng tối và có thể được điều chỉnh thủ công.

Ngay cả với cấu hình thấp, việc gõ phím rất yên tĩnh, ổn định và tuyệt vời do có vết lõm trên mỗi phím. Mặc dù hoàn toàn tương thích với Windows và macOS, các nút media không hoạt động trên Linux và nút máy tính không hoạt động trên thiết bị di động.

Thật không may, các tùy chọn tùy chỉnh bị hạn chế với phần mềm Logitech Options, thiếu lập trình macro và bộ nhớ trên bo mạch. Ngoài ra, công thái học là tốt nhưng có thể không thoải mái như bạn muốn đối với bàn phím văn phòng do không có cài đặt nghiêng và thiết kế thẳng của nó. 

Bàn phím tách không dây Logitech ERGO K860

Nếu bạn muốn có một bàn phím công thái học, hãy xem Bàn phím tách không dây Logitech ERGO K860. Nó có các công tắc cắt kéo cho cảm giác rất giống với Phím MX của Logitech, nhưng bảng được chia thành hai nửa và có các cài đặt nghiêng ngược, nhằm thúc đẩy vị trí gõ tự nhiên hơn. 

Nó có cùng tính năng ghép nối nhiều thiết bị tuyệt vời, nhưng thật không may, nó chạy bằng pin dùng một lần và không có đèn nền. Các phím chức năng có thể được lập trình lại và hầu hết các phím hoạt động bình thường với các hệ điều hành khác nhau, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Nhìn chung, nếu bạn thích bàn phím thẳng hoặc cần đèn nền, hãy cân nhắc với MX Keys, nhưng nếu bạn cần công thái học tốt hơn, thì ERGO K860 Wireless là một lựa chọn tuyệt vời.

Bàn phím không dây tốt nhất cho thiết bị di động: Logitech K380

Bàn phím không dây tốt nhất cho thiết bị di động mà chúng tôi đã thử nghiệm là Logitech K380. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để làm việc trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động của bạn, vì nó có thể được ghép nối với bất kỳ thiết bị nào qua Bluetooth. 

Mang theo nó rất dễ dàng nhờ kích thước nhỏ gọn và cảm giác rất chắc chắn. Có chân cao su phía dưới chống trượt, cảm giác phím ổn định.

Nó sử dụng các công tắc cắt kéo có một va chạm xúc giác cần nhiều lực hơn một chút để các phím đăng ký, nhưng chúng có khoảng cách di chuyển trước ngắn có thể dẫn đến nhiều lỗi chính tả hơn khi bạn không quen với cảm giác này. 

Điều đó nói rằng, đánh máy cho cảm giác tổng thể nhạy và cấu hình thấp nên thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Mặc dù phím chèn không hoạt động trên macOS, nhưng mặt khác, nó tương thích và có thể tùy chỉnh trên hệ điều hành của Apple cũng như Windows.

Thật không may, phần mềm đồng hành của nó, Logitech Options, không thể lập trình macro và bản thân bàn phím không có bộ nhớ tích hợp. Ngoài ra, nếu bạn làm nhiều công việc trong bóng tối, việc thiếu đèn nền có thể gây khó chịu. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn dễ mang theo và có thể ghép nối với bất kỳ thiết bị di động nào qua Bluetooth, thì đây là một trong  những bàn phím tốt nhất  mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Bàn phím không dây tốt nhất cho TV: Bàn phím giải trí không dây Corsair K83

Bàn phím không dây tốt nhất đã thử nghiệm để sử dụng với TV của bạn là Bàn phím Giải trí Không dây Corsair K83. Do được làm bằng nhôm cao cấp, nó có vẻ ngoài và cảm giác rất cao cấp. Mô hình độc đáo này có bàn di chuột tích hợp, bánh xe âm lượng, các nút chuột và thậm chí cả cần điều khiển, vì vậy bạn có thể điều hướng các menu dễ dàng.

Các phím gõ khá tốt, mặc dù chúng có cảm giác hơi nhão khi so sánh với các công tắc cắt kéo khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Mỗi phím cũng có đèn nền riêng và ngay cả bàn di chuột hình tròn cũng có một số đèn nền, đây là một cảm giác tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó không dây từ đi văng qua Bluetooth và với bộ thu USB chuyên dụng của nó. Có thêm các nút ở phía trên và phía sau.

Thật không may, phím cách của thiết bị phát ra âm thanh kêu lạ và chưa rõ là lỗi thiết kế hay chỉ đơn giản là sự cố với thiết bị của chúng tôi. Ngoài ra, công thái học của nó không phải là tốt nhất và khi đặt xuống, nó sẽ nghiêng vĩnh viễn vì nó không có thêm chân nghiêng. 

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím duy nhất về cơ bản có thể làm tất cả và cho phép bạn duyệt web hoặc điều hướng TV thông minh của mình, thì đây là một trong những bàn phím không dây tốt nhất để làm điều đó.

Bàn phím không dây giá tốt nhất: Bàn phím không dây Kensington Pro Fit Ergo

Bàn phím không dây giá tốt nhất là Bàn phím không dây Kensington Pro Fit Ergo. Mô hình không dây, có kích thước đầy đủ này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng văn phòng do tính công thái học của nó. 

Bàn phím có một cấu trúc cong được thiết kế để giảm độ nghiêng của cổ tay của bạn, điều này có thể giúp giảm đau cổ tay theo thời gian. Có một cài đặt nghiêng, với bàn chân tạo góc âm và vị trí gõ tự nhiên hơn.

Bàn phím sử dụng công tắc mái vòm cao su cung cấp phản hồi xúc giác và cảm giác nhẹ khi gõ vào nhưng cần một lượng lực khá lớn để hoạt động. Nhìn chung, cảm giác gõ khá tốt, với các phím có cảm giác nhão do các vòm cao su. 

Mặc dù phím cách to hơn đáng kể, nhưng nhìn chung, bàn phím rất yên tĩnh và gõ êm. Bạn có thể sử dụng nó qua Bluetooth hoặc bộ thu độc quyền của nó và nó có thể được ghép nối với tối đa hai thiết bị cùng một lúc.

Tuy nhiên, dù có khả năng tương thích tuyệt vời, nó thiếu bất kỳ phần mềm đồng hành nào. Không chỉ vậy, không có đèn nền hoặc macro chuyên dụng, và nó được cung cấp bởi hai pin AAA. 

Ngoài ra, nút chuyển đổi giữa các thiết bị nằm bên dưới nên khó tiếp cận. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang có ngân sách và muốn có một lựa chọn đơn giản nhưng thoải mái, thì đây là một trong những bàn phím không dây tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Một số sản phẩm bàn phím không dây đáng chú ý khác

Bàn phím chơi game cơ không dây Corsair K63: Bàn phím chơi game cơ không dây Corsair K63 là một bàn phím chơi game tổng thể tốt nhưng không cho cảm giác cao cấp như G915 và nó không có đèn nền RGB đầy đủ. 

Bàn phím Apple Magic: Bàn phím Apple Magic là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách hoàn thành thiết lập Apple của mình, nhưng không linh hoạt như các phím MX. 

Keychron K4: Keychron K4 là một bàn phím cơ khá có sẵn với nhiều loại switch, nhưng nó không có bất kỳ phần mềm nào.

Bàn phím công thái học bề mặt của Microsoft: Bàn phím công thái học bề mặt của Microsoft tương tự như Logitech và Kensington, nhưng nó không có tính năng ghép nối đa thiết bị và chi phí cao. 

Logitech K780: Logitech K780 là một bàn phím văn phòng tốt với khả năng ghép nối đa thiết bị, nhưng nó quá nặng để mang theo như K380. 

iClever Tri-Folding Keyboard BK08: Bàn phím gấp iClever Tri-Folding Keyboard BK08 rất di động và phù hợp với TV của bạn, nhưng nó không có đèn nền như Corsair. 

Logitech G915 LIGHTSPEED: Logitech G915 LIGHTSPEED là bàn phím chơi game xuất sắc, nhưng các bộ chuyển đổi độc quyền cấu hình cao hơn của Razer BlackWidow V3 Pro mang lại trải nghiệm đánh máy tốt hơn và nó có thể ghép nối với tối đa ba thiết bị.

84 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn