wowhay4u 4 năm trước

7 bàn phím tốt nhất cho dân văn phòng người viết lách

7 bàn phím tốt nhất cho dân văn phòng người viết lách tổng hợp bàn phím cơ tốt nhất cho người viết lách, bàn phím giá rẻ tốt nhất cho nhà văn.Advertisement

Đối với người viết, dành vô số giờ để gõ trên bàn phím xấu có thể mệt mỏi và có khả năng dẫn đến các vấn đề khác. Các nhà văn cũng có những yêu cầu rất riêng khi nói đến bàn phím; một số thích công tắc cơ học, trong khi những người khác thích tiếng ồn gõ êm của bàn phím màng. Do đó, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các đề xuất của chúng tôi về bàn phím tốt nhất cho người viết, từ các mẫu có nhiều tính năng đến các tùy chọn ngân sách; hy vọng, bạn có thể tìm thấy một cái sẽ truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục viết.


Advertisement

Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi về bàn phím tốt nhất dành cho người viết có sẵn để mua. 

Bàn phím cơ tốt nhất cho nhà văn: Razer BlackWidow Elite

Bàn phím cơ tốt nhất cho người viết mà chúng tôi đã thử nghiệm là Razer BlackWidow Elite. Bảng cơ học có dây, kích thước đầy đủ này là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà văn và văn phòng sử dụng do khoảng cách di chuyển trước thấp trước khi khởi động và thiết kế tổng thể. 


Advertisement

Bàn phím có một cấu trúc khổng lồ không có nhiều độ uốn và các phím bấm bằng nhựa ABS không có cảm giác rẻ tiền. Đối với bàn phím thẳng, công thái học rất tuyệt vời vì nó có hai cài đặt nghiêng và phần tựa cổ tay.

Bàn phím mà trainghiemhay.com đề xuất có công tắc Razer Orange độc ​​quyền, có phản hồi xúc giác tốt trong khi cũng khá yên tĩnh. Chúng khá giống với công tắc Cherry MX Brown, với một vết sưng ngay trước điểm khởi động. 

Các phím ổn định và cách đều nhau, giúp giảm lỗi chính tả. Nó có đèn nền RGB đầy đủ và các macro có thể lập trình, cả hai đều có thể được tùy chỉnh trong phần mềm đồng hành Razer Synapse 3. Ngoài ra, mọi thay đổi đối với cài đặt của bạn có thể được lưu vào bộ nhớ trên bo mạch.

Tuy nhiên, Razer Synapse 3 chỉ hỗ trợ Windows và bản thân bàn phím cũng tương thích một phần với macOS. Ngoài ra, nó dễ bị trượt xung quanh khi sử dụng, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn định gõ trong nhiều giờ liên tục. Nói như vậy, nếu bạn muốn có một bàn phím cơ với trải nghiệm đánh máy tuyệt vời và khá thoải mái, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho người viết và là một trong  những bàn phím cơ tốt nhất  mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Razer BlackWidow Lite

Nếu bạn không ngại có một bàn phím nhỏ hơn để tiết kiệm không gian trên bàn làm việc, hãy xem Razer BlackWidow Lite. Tùy chọn TKL này không có phần tựa cổ tay như Razer BlackWidow Elite, nhưng nó chủ yếu có các tính năng giống nhau và cung cấp chất lượng gõ tuyệt vời. 

Bàn phím chỉ có sẵn với các công tắc Razer Orange, cung cấp phản hồi xúc giác tốt. Bàn phím đi kèm với các vòng chữ O mà bạn có thể thêm vào để giảm tiếng ồn khi gõ phím nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng mở. Thay vì đèn nền RGB, nó có đèn nền trắng, vẫn tốt để sử dụng trong môi trường tối và bạn có thể nhận bàn phím với màu trắng hoặc đen. 

Tuy nhiên, cấu hình cao của các phím có thể gây ra một số mệt mỏi, nhưng nó có cài đặt nghiêng để giải quyết vấn đề đó. Phần mềm Razer Synapse 3 không cung cấp nhiều tùy chỉnh, nhưng bạn có thể đặt macro cho bất kỳ phím nào.

Nhìn chung, Elite là bàn phím tốt nhất cho người viết với công tắc cơ học, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn và rẻ hơn, hãy xem Lite.

Bàn phím công thái học tốt nhất cho người viết lách: Bàn phím chia không dây ERGO K860 của Logitech

Bàn phím công thái học tốt nhất cho người viết đã thử nghiệm là Bàn phím tách không dây Logitech ERGO K860. Tùy chọn kích thước đầy đủ này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm việc trong văn phòng và viết cả ngày. 

Bàn phím có thiết kế cong có thể mất một thời gian để sử dụng nhưng mang lại hiệu quả công thái học vượt trội và cảm giác rất thoải mái khi sử dụng. Bản thân khung được làm hoàn toàn bằng nhựa và có một chút uốn cong, nhưng nó không hề rẻ.

Bàn phím có các công tắc cắt kéo điển hình có phản hồi xúc giác tốt. Có một vết sưng đáng chú ý trước khi hành động cần rất nhiều lực để vượt qua, nhưng nó vẫn rất yên tĩnh và không làm phiền bất kỳ ai xung quanh bạn. 

Bởi vì nó có thiết kế cong, các phím có bố cục không chuẩn và thoạt đầu có thể cảm thấy kỳ lạ, điều này có thể dẫn đến việc gia tăng lỗi chính tả. Khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ có một trải nghiệm đánh máy thoải mái.

Tuy nhiên, bàn phím không có bất kỳ đèn nền nào và nó phụ thuộc vào pin AAA để hoạt động. Ngoài ra, trong khi có một số phím có thể lập trình, bao gồm cả các phím chức năng, bạn không thể lập trình bất kỳ macro nào. Ngoài ra, các keycaps được in pad, có nghĩa là các huyền thoại phím có thể mờ đi hoặc bị hỏng khi bạn sử dụng chúng nhiều hơn. 

Điều đó đang được nói, nếu bạn muốn có trải nghiệm đánh máy rất thoải mái trong những ngày dài viết lách, đây là một trong những bàn phím công thái học tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Kinesis Freestyle Edge RGB

Nếu bạn muốn có một tùy chọn công thái học với các công tắc cơ học, Kinesis Freestyle Edge RGB là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Nó có dây nên không tương thích với các thiết bị di động như  Bàn phím chia không dây Logitech ERGO K860, nhưng nó có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn. 

Bàn phím có tám phím macro chuyên dụng ở bên trái bàn phím và bạn có thể đặt macro thành bất kỳ phím nào. Nó có sẵn trong nhiều loại công tắc khác nhau và công tắc Cherry MX Brown có khoảng cách di chuyển trước thấp và mang lại trải nghiệm đánh máy tuyệt vời. 

Bàn phím có đèn nền RGB đầy đủ và phần tựa cổ tay thoải mái đi kèm có thể tháo rời nếu bạn không phải là fan của nó. Mặc dù nó không đi kèm với cài đặt nghiêng, bạn có thể mua riêng một ‘Bộ nâng’.

Bàn phím công thái học tốt nhất cho người viết là Logitech, nhưng nếu bạn đang muốn có một bảng cơ học công thái học, hãy chắc chắn xem xét Kinesis.

Bàn phím không cơ tốt nhất cho nhà văn: Phím MX của Logitech

Bàn phím không cơ tốt nhất cho người viết đã thử nghiệm là Logitech MX Keys. Tùy chọn kích thước đầy đủ này có các công tắc cắt kéo rất thích hợp để gõ, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho công việc văn phòng. 

Toàn bộ khung được làm bằng kim loại, trong khi bản thân các phím ổn định và được làm bằng nhựa chất lượng tốt. Mặc dù thiếu phần nghỉ ngơi cổ tay và cài đặt nghiêng, cấu hình thấp của nó có nghĩa là bạn sẽ không quá mệt mỏi trong các phiên đánh máy kéo dài.

 Nó sử dụng các công tắc cắt kéo điển hình cần ít lực để tác động và tạo ra rất ít tiếng ồn. Các phím cũng có một vết lõm trên chúng, điều này sẽ giúp duy trì tốc độ gõ nhanh hơn đồng thời giảm lỗi chính tả. 

Ngoài ra, nó tương thích với Bluetooth và có thể được ghép nối với tối đa ba thiết bị cùng một lúc, trong khi chuyển đổi giữa chúng rất dễ dàng. Mặc dù nó không có bất kỳ cài đặt RGB nào, nó có đèn nền màu trắng hoàn toàn, phù hợp với thiết kế chuyên nghiệp hơn của nó.

Thật không may, trong khi bạn có thể lập trình lại một số phím thông qua phần mềm Tùy chọn của Logitech, bạn không thể đặt bất kỳ macro nào cũng như không có bất kỳ phím macro chuyên dụng nào. Ngoài ra, bạn sẽ không thể lưu trữ cài đặt của mình trên bàn phím vì bàn phím thiếu bộ nhớ tích hợp, nhưng bù đắp điều này bằng cách có Cloud Sync. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn không máy móc để viết, thì đây là tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Bàn phím không cơ tốt nhất cho nhà văn: Phím MX của Logitech

Bàn phím không cơ tốt nhất cho người viết mà chúng tôi đã thử nghiệm là Logitech MX Keys. Tùy chọn kích thước đầy đủ này có các công tắc cắt kéo rất thích hợp để gõ, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho công việc văn phòng. 

Toàn bộ khung được làm bằng kim loại, trong khi bản thân các phím ổn định và được làm bằng nhựa chất lượng tốt. Mặc dù thiếu phần nghỉ ngơi cổ tay và cài đặt nghiêng, cấu hình thấp của nó có nghĩa là bạn sẽ không quá mệt mỏi trong các phiên đánh máy kéo dài.

Bàn phím sử dụng các công tắc cắt kéo điển hình cần ít lực để tác động và tạo ra rất ít tiếng ồn. Các phím cũng có một vết lõm trên chúng, điều này sẽ giúp duy trì tốc độ gõ nhanh hơn đồng thời giảm lỗi chính tả. 

Ngoài ra, nó tương thích với Bluetooth và có thể được ghép nối với tối đa ba thiết bị cùng một lúc, trong khi chuyển đổi giữa chúng rất dễ dàng. Mặc dù nó không có bất kỳ cài đặt RGB nào, nó có đèn nền màu trắng hoàn toàn, phù hợp với thiết kế chuyên nghiệp hơn của nó.

Tuy nhiên, trong khi bạn có thể lập trình lại một số phím thông qua phần mềm Tùy chọn của Logitech, bạn không thể đặt bất kỳ macro nào cũng như không có bất kỳ phím macro chuyên dụng nào. 

Ngoài ra, bạn sẽ không thể lưu trữ cài đặt của mình trên bàn phím vì bàn phím thiếu bộ nhớ tích hợp, nhưng bù đắp điều này bằng cách có Cloud Sync. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn không máy móc để viết, thì đây là tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Bàn phím giá rẻ tốt nhất cho người thích viết: Bàn phím Bluetooth của Microsoft

Bàn phím tốt nhất cho người viết với giá rẻ là Bàn phím Bluetooth của Microsoft. Đó là một bảng văn phòng tổng thể rất đơn giản nhưng tốt mà hầu hết các nhà văn đều nên hài lòng.

Bàn phím có các công tắc vòm cao su đơn giản có khoảng cách di chuyển trước thấp và cung cấp một số phản hồi xúc giác, nhưng cần khá nhiều lực để nhấn. Các phím ổn định và cho chất lượng đánh máy tổng thể tốt và rất êm nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng mở. 

Mặc dù nó không có phần còn lại của cổ tay của cài đặt nghiêng, bạn sẽ không cảm thấy mỏi khi gõ trong thời gian dài vì cấu hình thấp. Đây là bàn phím không dây nhưng không có tính năng ghép nối nhiều thiết bị, vì vậy bạn chỉ có thể kết nối với một thiết bị tại một thời điểm qua Bluetooth.

Tuy nhiên, nó không có nhiều tính năng bổ sung. Không có đèn nền và bạn chỉ có thể đặt macro thành F4-F7, điều này vẫn thuận tiện cho một tùy chọn đơn giản, thân thiện với ngân sách. 

Vì nó có kích thước đầy đủ, nó cũng không phải là lý tưởng nhất để mang theo bên mình. Nói chung, đây là bàn phím tốt nhất cho người viết trong danh mục ngân sách mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Logitech K780

Nếu bạn làm việc với nhiều thiết bị trong một ngày và muốn thứ gì đó có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng, hãy xem Logitech K780. Nó không có bất kỳ nút nào có thể lập trình và thiếu bộ thu độc quyền như Bàn phím Bluetooth của Microsoft, nhưng nó có thể được ghép nối với tối đa ba thiết bị và cảm thấy tốt hơn khi gõ.

Nó hoàn toàn tương thích với Windows và macOS, chỉ với một số vấn đề nhỏ trên điện thoại di động và Linux. Việc gõ phím có thể hơi kỳ lạ lúc đầu do các phím tròn, nhưng khi bạn đã thích nghi, việc gõ phím sẽ rất tuyệt vì các phím ổn định và cấu hình thấp rất thoải mái, mặc dù thiếu các thiết lập xoay cổ tay và nghiêng. 

Bàn phím cũng sử dụng các công tắc cắt kéo xúc giác điển hình có khoảng cách di chuyển trước thấp và cần rất ít lực để tác động, mặc dù có va chạm đáng chú ý trước thời điểm đó.

Nếu bạn muốn có một trong những bàn phím ngân sách tốt nhất hãy mua Microsoft, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó có thể ghép nối với nhiều thiết bị và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng, hãy sử dụng Logitech.

Một số bàn phím tốt nhất khác cho dân văn phòng người viết lách

Bàn phím Apple Magic: Bàn phím Apple Magic là một sự thay thế tốt cho các phím Logitech MX nếu bạn thích kích thước nhỏ hơn, nhưng khả năng tương thích của nó bị hạn chế khi sử dụng nó với các hệ điều hành không phải của Apple.

ErgoDox EZ: ErgoDox EZ là một bàn phím công thái học có thể tùy chỉnh cao nhưng nó đắt hơn Kinesis.

Ducky One 2 Mini: One 2 Mini có một trong những trải nghiệm gõ tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng việc thiếu các phím mũi tên chuyên dụng khiến việc điều hướng văn bản trở nên khó khăn hơn. 

Logitech K380: Logitech K380 là một bàn phím di động, nhỏ mang lại trải nghiệm đánh máy tốt, nhưng về tổng thể thì nó không tốt bằng bàn phím của Microsoft. 

SteelSeries Apex 3: SteelSeries Apex 3 là một bàn phím giá rẻ tốt với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, nhưng các công tắc vòm cao su cảm thấy nặng khi gõ. 

Logitech Craft: Logitech Craft cung cấp trải nghiệm rất giống với MX Key, ngoại trừ việc nó có một vòng quay đầu vào sáng tạo độc đáo có thể cung cấp giá trị cho một số người. 

94 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn