admin 2 năm trước

American Murder: The Family Next Door: Chuyện đáng sợ sau những lời nói dối trên mạng xã hội

Review (Đánh giá) American Murder: The Family Next Door: Phim tài liệu tội phạm Netflix gây ám ảnh người xem khi họ nhận thức được sai lầm của mình.


Advertisement
Advertisement

Vào tháng 8 năm 2018, Shannan Watts, 34 tuổi ở Frederick, Colorado, đã mất tích sau khi trở về sau một chuyến công tác. Hai cô con gái nhỏ của cô cũng không được tìm thấy, nhưng chồng cô vẫn ở lại – và bạn bè của cô rất lo lắng.

Sự biến mất của Watts đã trở thành tin tức lan truyền khắp quốc gia. Một số người khiếp sợ cho Shannan, tin rằng chồng cô, Chris Watts, phải chịu trách nhiệm. Những người khác chỉ trích cô, cho rằng cô xứng đáng với bất kỳ số phận nào đã giáng xuống. Cuối cùng, sự thật đã được tiết lộ.


Advertisement

Cảnh báo spoiler: Chris là kẻ giết người. Nhưng American Murder: The Family Next Door của Netflix không cố gắng che giấu điều này với người xem. Nhưng đây cũng là điều khiến bộ phim tài liệu trở nên hấp dẫn. Đó là về hành trình đi đến sự thật hơn là bản thân sự thật, với sự nhấn mạnh về việc bạn có thể khó chấp nhận thực tế ngay trước mắt như thế nào.

Family Next Door hé mở trường hợp của Shannan thông qua một loạt bài đăng trên mạng xã hội, cảnh quay tin tức, tin nhắn văn bản, video gia đình và hơn thế nữa. Thay vì kịch tính hóa các sự kiện của vụ án người mất tích bằng những màn tái hiện chớp nhoáng, tài liệu tội phạm thực sự để đoạn phim ghi lại kể câu chuyện – và điều này có lợi cho nó.

Phim tài liệu mở đầu bằng cảnh Chris cho cảnh sát vào nhà anh ta để tìm kiếm manh mối. Anh gửi cho vợ những tin nhắn lo lắng hỏi cô ấy đang ở đâu. Anh ta cầu xin cô ấy về nhà khi biết tin. Tuy nhiên, toàn bộ thời gian này, anh ấy biết mình đã làm gì. Những lời nói dối ngày càng trở nên tồi tệ và khó chịu, đặc biệt khi chúng ta nghe thấy chúng đến từ chính kẻ giết người chứ không phải một diễn viên.

Câu chuyện của Chris tiếp tục đi vào vòng xoáy. Anh ấy lo lắng về một số căng thẳng trong cuộc hôn nhân của mình. Sau đó, anh ta buộc tội vợ giết con gái của họ và tuyên bố đã giết cô ấy mà không biết phải làm gì khác. Cuối cùng, sau khi thất bại trong một bài kiểm tra đa đồ thị, anh ta tiết lộ những gì thực sự đã đi xuống.

American Murder: The Family Next Door Netflix buộc người xem phải đặt câu hỏi về nhận thức sai lầm của họ

Một trong những điểm mạnh nhất của phim tài liệu là cảm nhận cá nhân ấn tượng của phim, được tạo ra bằng cách nhân hóa Shannan. Người xem thường xuyên thấy sự hiện diện trực tuyến lạc quan của cô ấy, trong đó cô ấy chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của gia đình mình, chẳng hạn như khi các con của cô ấy tổ chức sinh nhật hoặc gặp gỡ “Santa Clause” (bố của chúng cải trang). 

Bài đăng của cô ấy giới thiệu cho chúng ta những cô con gái của cô ấy, những cô gái vui vẻ và ngốc nghếch, những người đã hạnh phúc khi được che chở cho người mẹ yêu quý của họ. Các video khác cho thấy Chris chơi với chúng, cười với cô ấy và yêu thương cùng nhau.


Vì Shannan nói trực tiếp trước camera trong các video tải lên Facebook của cô ấy nên mối quan hệ cá nhân một chiều được tạo ra giữa cô ấy và người xem. Điều này được đặt xen kẽ với những tin nhắn quan tâm mà cô gửi cho bạn bè và chồng, tất cả đều tiết lộ những vấn đề hôn nhân ngày càng tồi tệ của cô. 

Ngoài việc miêu tả Shannan như một người thực, nhiều lớp, những cái nhìn tương phản về cuộc sống của cô ấy nhắc nhở khán giả rằng những câu chuyện nổi bật mà mọi người đưa lên mạng xã hội không bao giờ là chân dung hoàn chỉnh của thực tế.

Điều này làm cho câu chuyện của bộ phim tài liệu trở nên đáng lo ngại hơn. Những gì đã xảy ra với Shannan và các con gái của cô ấy thật khủng khiếp – và sự biến mất dường như ngẫu nhiên của cô ấy sẽ không ai xem video trên Facebook của cô ấy có thể đoán trước được.

Thay vì tái hiện, Popplewell sử dụng các bản tái tạo đồ họa các tin nhắn văn bản được chia sẻ giữa Shanann và bạn bè của cô. Những điều này phơi bày sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc của cô. Bên ngoài các bài đăng công khai, cô ấy thẳng thắn nói về những căng thẳng với bố mẹ chồng và lo lắng rằng Chris đã mất hứng thú với cô ấy. Cuộc chiến giữa cặp đôi diễn ra trong các tin nhắn, nơi cô ấy tức giận và anh ấy đang xoa dịu. Văn bản cuối cùng của cô ấy đến một ngày trước khi cô ấy mất tích. Anh ta đến vài giờ sau khi bạn bè cô bày tỏ sự lo lắng.

Đoạn phim gây sốc nhất đến từ camera của cảnh sát và đoạn ghi âm phòng thẩm vấn. Một lần nữa, không có gì đồ họa hoặc máu me được hiển thị. Thay vào đó, người xem được chứng kiến ​​cách các nhà chức trách thẩm vấn nghi phạm chính của họ, dẫn đến một lời thú tội hoàn toàn rùng mình. Popplewell bổ sung bối cảnh bằng cách cắt các cảnh quay trên không về các địa điểm quan trọng, nhưng tránh xa những cảnh quay sẽ ám ảnh chúng ta. Cô nhận ra câu chuyện tự nó làm được điều đó.

Lời thú nhận tất nhiên không phải là dấu chấm hết. Không chỉ có phiên tòa hình sự mà còn có tòa án của dư luận để tranh cãi. Điều đó có nghĩa là phải chứng kiến ​​cảnh gia đình của Shanann bị buộc phải bảo vệ đứa con gái đã mất của họ chống lại đám đông đổ lỗi cho nạn nhân, những kẻ sẽ khiến cô xấu hổ ngay cả khi chết. American Murder: The Family Next Door không tạo ra nhiều âm thanh hung ác này, chỉ đủ để thiết lập bối cảnh. Sau đó, nó trở lại tiêu điểm cho các nạn nhân, chết và sống sót.

Câu chuyện này thật thót tim và kinh hoàng. Tuy nhiên, việc kể về nó trong American Murder: The Family Next Door lại khiến người xem vô cùng hài lòng. Phim tài liệu này không chỉ tập trung vào các nạn nhân mà còn cung cấp cho những người hâm mộ phim tội phạm thực sự cái nhìn sâu sắc về bằng chứng video, văn bản và các cuộc thẩm vấn dẫn đến việc cảnh sát phá án. Kết quả là một bộ phim hấp dẫn, thú vị, đồng cảm và khó quên.

Trong khi The Family Next Door cho thấy chúng ta không phải lúc nào cũng nhìn thấy những gì xảy ra đằng sau câu chuyện, nó cũng cho thấy sự khủng khiếp của việc lạm dụng gia đình và việc những người vọ bị bạn đời của họ hãm hại.

Bộ phim tài liệu kết thúc bằng cách thông báo cho khán giả số lượng phụ nữ bị hãm hại bởi người yêu cũ hoặc bạn tình hiện tại của họ ở Mỹ mỗi ngày. Những số liệu thống kê này rất đáng kinh ngạc và không nên bỏ qua, đặc biệt là vì nó có thể xảy ra với bất kỳ ai.

American Murder: The Family Next Door là một câu chuyện về những người mất tích gây xúc động mạnh vì tập trung nắm bắt tất cả các chi tiết quan trọng nhất, nhưng nó rất đáng giá nếu bạn muốn tìm hiểu về những sự thật ẩn đằng sau một vụ án được công khai – từ căng thẳng giữa Shannan và cha mẹ của Chris đến các chi tiết về cuộc hôn nhân của Chris.

37 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...