wowhay4u 3 năm trước

Respect là gì? Tại sao respect quan trọng với mọi người?

Respect là gì? Respect rap nghĩa tiếng Việt là gì trên facebook, TikTok mà ai cũng hỏi tại sao respect quan trọng với mọi người?


Advertisement

Respect là gì?

Respect là một phẩm chất cần có ở bất kỳ ai, respect là tôn trọng. Có sự tôn trọng nghĩa là bạn cảm thấy tích cực đối với một người vì cách họ ảnh hưởng đến người khác. 

Ví dụ, bạn có thể tôn trọng:


Advertisement

  • một người đối xử tử tế với người khác
  • một người đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều gì đó
  • người đã vượt qua thử thách

Bạn có thể tôn trọng người khác, và bạn có thể tôn trọng chính mình. Tự trọng có nghĩa là bạn cảm thấy hài lòng về con người của mình, loại lựa chọn của bạn và tác động của bạn đối với người khác.

Thể hiện respect là gì?

Thể hiện sự tôn trọng với ai đó có nghĩa là bạn hành động theo cách cho thấy bạn quan tâm đến cảm xúc và hạnh phúc của người khác. 


Advertisement

Thể hiện sự tôn trọng người khác bao gồm những điều như:

  • không gọi mọi người bằng những cái tên gây tổn thương
  • sử dụng một giọng điệu lịch sự ngay cả khi bạn đang buồn
  • suy nghĩ về việc liệu điều bạn muốn làm có làm tổn thương người khác hay không

Ví dụ về tôn trọng là gì?

Bạn ngưỡng mộ (tôn trọng) một nhân vật lịch sử đã đứng lên vì những gì cô ấy tin tưởng, ngay cả khi khó khăn.

Bạn yên lặng trong thư viện cho thấy rằng bạn quan tâm (tôn trọng) nhu cầu đọc của người khác mà không bị gián đoạn.

Bạn tuân theo các quy tắc của cha mẹ để cho họ thấy rằng bạn quan tâm (tôn trọng) cảm giác của họ về tình huống.

Bạn không gọi tên mọi người vì bạn quan tâm (tôn trọng) cảm xúc của họ.

Bạn không đánh hoặc làm tổn thương người khác bởi vì bạn quan tâm (tôn trọng) hạnh phúc của họ.

Bạn ăn mặc, nói năng và hành động theo cách cho thấy bạn quan tâm đến những gì bạn biết là đúng và an toàn, bởi vì bạn quan tâm đến (tôn trọng) bản thân và hạnh phúc của bạn.

Bạn không can thiệp vào quyền của người khác được nhìn, suy nghĩ hoặc hành động khác với bạn bởi vì bạn quan tâm (tôn trọng) cảm xúc và hạnh phúc của họ.

Tại sao sự tôn trọng lại quan trọng?

Để hiểu tại sao sự tôn trọng lại quan trọng, hãy nghĩ xem cuộc sống sẽ ra sao nếu chúng ta không đối xử với nhau bằng sự tôn trọng. Vì tôn trọng là quan tâm đến việc liệu lời nói và hành động của chúng ta có ảnh hưởng xấu đến người khác hay không, nên trong một thế giới không có sự tôn trọng, không ai quan tâm liệu họ có làm tổn thương người khác hay không. Họ có thể làm những việc nguy hiểm hoặc xấu tính và không quan tâm đến việc người khác có bị hại hay không.

Tất cả chúng ta trong xã hội cần phải đối xử với nhau một cách tôn trọng nếu chúng ta muốn cảm thấy an toàn và sống hòa bình với nhau. Sự tôn trọng rất quan trọng vì nó có nghĩa là chúng ta đối xử với người khác theo cách chúng ta muốn được đối xử. Vì vậy, nếu chúng ta không đối xử tử tế với người khác, làm sao chúng ta có thể mong đợi họ được đáp lại?

110 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn