admin 3 năm trước

Review Bad Hair: Phim đáng sợ nhất về mái tóc sau Sweeney Todd

Review (Đánh giá) Bad Hair: Điều kinh hãi gì sẽ đến khi mái tóc trở thành kẻ đáng sợ nhất trong phim.



Advertisement

Ra mắt tại Liên hoan phim Sundance, Hulu’s Bad Hair là tác phẩm mới nhất của đạo diễn/ biên kịch Justin Simien của Dear White. Nỗ lực mới nhất của Simien qua lăng kính kinh dị khác biệt, đánh dấu bước đột phá đầu tiên của anh vào thể loại phim này. Tuy có vài hạn chế nhưng bộ phim của Simien rất may đã tìm được sự cân bằng giữa cảm giác hồi hộp và những suy ngẫm thực chất.

Bộ phim diễn ra vào năm 1989 và theo chân Anna (Elle Lorraine), một VJ đầy tham vọng tại một mạng truyền hình video âm nhạc của người da đen. Kể từ khi trải qua chấn thương với thuốc duỗi tóc khi còn nhỏ, Anna đã để tóc tự nhiên. 


Advertisement

Nhưng khi cô ấy được ông chủ mới có làn da sáng, tóc thẳng thông báo rằng cô ấy sẽ cần phải thay đổi diện mạo của mình thành vẻ ngoài thân thiện với người da trắng hơn để có thể dẫn đầu mạng lưới, cô ấy miễn cưỡng nhận lời làm kiểu tóc mới. Tuy nhiên, đây không phải là sợi tóc thông thường; nó bị nguyền rủa và sở hữu bởi một thế lực xấu xa. Và khi tóc bắt đầu giết người, nó tạo ra một ẩn dụ không mấy tinh tế về tác hại mà tiêu chuẩn vẻ đẹp của người da trắng có thể gây ra cho phụ nữ Da đen.

Nền tảng này tạo ra những cơ hội đầy hứa hẹn cho Simien để kết hợp sự rối loạn nội tâm của nhân vật với các yếu tố kinh dị liên quan đến tóc. Với tư cách là một đạo diễn, anh ấy thấm nhuần một số lựa chọn đầy cảm hứng cho phù hợp với thể loại kinh dị. 


Advertisement

Thật khó chịu gấp đôi vì tác động của việc mang kiểu tóc chết chóc này vào cuộc sống được nhận ra rõ ràng với một số vụ giết người ghê rợn. Đó là một kỳ công đầy thử thách để khiến cái chết bởi mái tóc hấp dẫn và đáng tin cậy, nhưng Justin Simien đã hoàn thành công việc đó. Một lần nữa, khoảng 30 phút cuối cùng của Bad Hair không ngừng hấp dẫn, có lẽ hơi quá xa so với khía cạnh bình luận xã hội, nhưng ít nhất có cảm giác của một nhà làm phim đã hoàn thành thành công một trong những điều anh ta đặt ra.

Thẩm mỹ của nhà quay phim Topher Osborn cùng diễn xuất của các diễn viên Jay Pharoah, Lena Waithe và Vanessa Williams cũng mang yếu tố giải trí, với Williams tỏa sáng trong vai một nhân vật phản diện đáng ngạc nhiên.

Bad Hair không phải là một bộ phim kinh dị thực sự vì thế sẽ không mang đến cho bạn những cơn ác mộng như cách mà những thứ như The Exorcist có thể làm. Đó là một bộ phim hài – kinh dị châm biếm một khía cạnh cụ thể của văn hóa, điều này ngay lập tức khiến nó trở nên khác biệt với hầu hết các ví dụ khác về thể loại này. 

Nhưng điều đó không có nghĩa là không có gì đáng sợ cả. Simien bắt đầu mô phỏng những bộ phim kinh dị mang tính biểu tượng như Rosemary’s Baby, Invasion of the Body Snatchers và The Wicker Man mà khán giả yêu thích phim kinh dị có thể nhận ra dễ dàng.

73 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây