wowhay4u 4 năm trước

Review Barbarians: Phim sử thi Netflix hoàng tráng với trận chiến Rừng Teutoburg

Review (Đánh giá) Barbarians (2020): Tái hiện hoàng tráng trận chiến Rừng Teutoburg, liên minh các bộ lạc Germanic chiến thắng đội quân La Mã thiện chiến nhất. 


Advertisement

Netflix có một nguồn cung cấp dường như vô hạn các bộ phim truyền hình lịch sử quốc tế ấn tượng để phục vụ khán giả và mới nhất là Barbarians được nhiều người mong đợi. 

Phim tái hiện trận chiến nổi tiếng của Rừng Teutoburg, khi lực lượng chiến đấu lớn nhất thế giới, người La Mã Đế chế, đã bị một liên minh các bộ lạc Germanic chiến thắng một cách đáng xấu hổ. Bất cứ ai thậm chí có kiến ​​thức sơ lược về lịch sử sẽ có một ý tưởng sơ bộ về việc điều này sẽ xảy ra nhưng trong sáu tập phim rất có thể xảy ra. 


Advertisement

Bộ phim mới nhất của Big N bắt nguồn từ lịch sử trong bộ phim nhân vật, với cái gọi là “man rợ” – cái tên bị chê bai được người La Mã trao cho người Đức – được coi là anh hùng chống lại một thế lực chiếm đóng tàn ác.

Như dự đoán, Barbari diễn ra hoàn toàn vào năm 9 sau Công Nguyên và kể – theo một cách tự nhiên hư cấu – những sự kiện sau đó dẫn đến trận chiến Teutoburg, trong đó liên minh các bộ tộc Đức đã đánh bại ba quân đoàn của Đế chế La Mã. 


Advertisement

Đặc biệt chúng theo dõi cuộc khai thác của ba nhân vật chính, tất cả đều thuộc bộ tộc Cherusci: Sonelda (Jeanne Goursaud), một phụ nữ trẻ với tinh thần chiến binh mạnh mẽ và mong muốn trả thù người La Mã; Folkwin (David Schutter), một chiến binh tài năng và là bạn thời thơ ấu cũng như người yêu của Sonelda; và cuối cùng là Arminius (Laurence Rupp), con trai của thủ lĩnh Cherusci nhưng được Đế chế nuôi dưỡng như một lời cam kết hòa bình.

Bị thúc đẩy đến mức tuyệt vọng, những người yêu và những người bạn thời thơ ấu trước đây của Ari là Sonelda (Jeanne Goursaud) và Folkwin (David Schütter) thực hiện một hành động nổi loạn mạo hiểm dẫn Ari trở về làng của họ và cùng những kẻ man rợ vào con đường chiến tranh không thể tránh khỏi chống lại Varus và quân đoàn La Mã.

Chỉ với sáu tập nhưng câu chuyện của Barbarians diễn ra ở mức vừa phải không quá nhanh mặc dù phim chứa đựng rất nhiều lịch sử nhưng vẫn dễ dàng theo dõi mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lịch sử nào quá sâu sắc nhờ cốt truyện và đặc điểm rõ ràng. 

Sonelda và Folkwin có một Romeo & Juliet đã diệt vong theo kiểu lãng mạn – cô ấy, con gái của Segestes đầy tham vọng (Bernhard Schütz), đã được đề nghị làm cô dâu của Hadgan (Sergej Onopko), Reik của một bộ tộc khác – và lòng trung thành kiên định với dân tộc vốn phức tạp bởi tình bạn lâu đời của họ với Ari, người đang bị giằng xé giữa cội nguồn và nơi đóng quân mới dày đặc của mình với tư cách là một sĩ quan La Mã. 

Đây là bộ ba cốt lõi, để sử dụng một thuật ngữ phù hợp, xoay quanh chương trình – có ít độ sâu và phức tạp hơn trong việc mô tả nhân vật ở những nơi khác, nhưng những nhân vật như Varus, người cho mọi ý định và mục đích là một nhân vật phản diện hoạt hình, và Berulf, một kẻ chiến binh man rợ, là những người thực dụng, được sử dụng để thông báo cho động lực chính này.

Được nhiều người coi là lực lượng quân sự vĩ đại nhất thời đó, Đế chế La Mã trải dài tới 5 triệu km vuông ở đỉnh cao quyền lực. Trở lại năm 9 sau Công nguyên, Đế chế La Mã là một cỗ máy đáng sợ, không thể ngăn cản. Tuy nhiên, khi cỗ máy này tràn vào Germania, người La Mã thấy mình được ghi vào sử sách nhờ một cuộc chiến đã thay đổi tiến trình lịch sử mãi mãi.


Khoảnh khắc quan trọng này đóng vai trò là bối cảnh cho bộ sử thi Barbarians lịch sử mới nhất của Netflix. Barbarians phát triển mạnh mẽ với cuộc xung đột sôi nổi giữa lực lượng La Mã và Đức. Trong bối cảnh căng thẳng sôi sục này, một trong những nhân vật trung tâm của chúng ta, Arminius. Con trai nuôi của tân thượng nghị sĩ La Mã Varus có khá nhiều lịch sử với người Đức. Trong suốt 6 tập phim, anh ấy thấy mình mâu thuẫn về việc lòng trung thành của anh ấy thực sự nằm ở đâu.

Vấn đề là Barbari có ý định trở thành một sử thi đầy tham vọng của Đức và để thực hiện một dự án tuyệt vời như vậy, cần phải có những nhân vật có sức lôi cuốn và tính cách phi thường. 

Trong loạt phim của Netflix, nhân vật không nổi bật nên có sự hời hợt. Tất cả các nhân vật man rợ, từ Sonelda và Folkwin đến các reiks khác nhau, đều có một đặc điểm duy nhất: ủng hộ hoặc chống lại người La Mã. Do đó, một điều nghịch lý là ngay cả vai trò trung tâm của Sonelda và Folkwin cũng chẳng có ý nghĩa gì, bởi vì về bản chất, người xem sẽ giống nhau nếu có hai nhân vật chính khác hoạt hình theo cảm xúc chống La Mã. 

Một sự cân nhắc có thể được thực hiện theo cách tương tự cũng trong các cấp bậc La Mã, với một ngoại lệ duy nhất – và một phần – được tìm thấy ở Arminius, nhân vật duy nhất có cốt truyện có thật. Không nghi ngờ gì nữa, vị tổng trưởng trẻ tuổi của quân đội La Mã là nhân cách hấp dẫn và hoàn chỉnh nhất của Barbari, bị giằng xé giữa nguồn gốc người Đức của anh ta và một nền giáo dục Latinh mạnh mẽ.

Ở Arminio, nỗi nhớ về quá khứ của anh ấy và lòng quý trọng không thể đạt được đối với những gì mà Rome vĩ đại có được hội tụ một cách khôn ngoan; một tập hợp các kiến ​​thức và kinh nghiệm mà đối với một kẻ man rợ là không thể nghĩ bàn. Nhưng ngay cả với Arminio, chương trình vẫn vấp phải một cách vụng về, đặt quyết định cuối cùng của anh ấy vào tay cơ hội chứ không phải là một lựa chọn mạnh mẽ và sắc sảo.

Barbarians mùa 1 trên Netflix sẽ chiếu 6 tập trong mùa đầu tiên. Các nhân vật được coi là nhân vật chính và sẽ xuất hiện trong cả 6 tập phim là Gaetano Aronica trong vai Varus, Bence Ferenczi trong vai Berulf Buddy Y, Jeanna Goursand trong vai Sonelda, David Schütter trong vai Folkwin Wolfspeer và Bernhard Shütz trong vai Segestes. 

Ngoài các diễn viên này, Tibor Milos Kriski cũng sẽ được đóng vai Berulf Buddy, trong khi Jeremy Miliker sẽ được xem trong vai Ansgar và Laurence Rupp sẽ được xem trong vai Arminius. Nhiều diễn viên đến từ Đức và Hungary cũng sẽ góp mặt trong dàn diễn viên của chương trình.

100 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn