wowhay4u 4 năm trước

Review Books of Blood: Kinh dị theo phong cách Castle Rock

Review (Đánh giá) Books of Blood: Tuyển tập kinh dị Hulu dựa trên các tác phẩm của Clive Barker khiến bạn sởn gai ốc.Advertisement

Có rất nhiều nội dung kinh dị có sẵn trên các kênh phát trực tuyến ngay bây giờ, thật ngạc nhiên là không có loạt phim hợp tuyển kinh dị đương đại nào theo phong cách của Tales from the Crypt


Advertisement

Có một số ít phim gần đây, từ Phòng 104 của HBO đến Lore của Amazon… nhưng hầu hết, loạt phim gần đây lấy cảm hứng từ sách mà không hoàn toàn tuân theo nguyên tác. Các chương trình như Lovecraft Country sử dụng các yếu tố quái vật trong tuần để kể một câu chuyện đang diễn ra, trong khi các dự án tuyển tập như Welcome to the Blumhouse cung cấp các câu chuyện độc lập với thời lượng dài.

Đạo diễn kiêm đồng biên kịch Brannon Braga là một chuyên gia khoa học viễn tưởng có tác phẩm về Cosmos và The Orville có lẽ đã đưa tên tuổi của Seth MacFarlane xuất hiện trong phần credit của Books Of Blood với tư cách là nhà sản xuất điều hành. 


Advertisement

Một nhà văn lâu năm của loạt phim Star Trek, bước chân đầu tiên của Braga vào vai trò đạo diễn là trong một đoạn phim ngắn của Marilyn Manson vào năm 2014. Sự nhạy cảm đó được truyền vào Books Of Blood, bắt đầu bằng một thẻ tiêu đề rối mắt tuyên bố bằng phông chữ gothic đậm rằng bộ phim “Dám mở các trang” của cuốn sách cùng tên và kết thúc bằng dòng máu màu sơn chảy theo giai điệu của “Deep Six” của Manson. Mọi thứ cuối cùng cũng quay trở lại một lần nữa, và Queen Of The Damned và kỷ nguyên kinh dị Mother Of Tears dường như đang trên đà phục hồi.

Books Of Blood ban đầu được công bố là một loạt tuyển tập trước khi được cô đọng thành phim truyện, có thể là lý do cho nỗ lực gắn kết các cốt truyện của mình lại với nhau thành một vũ trụ chung theo phong cách Castle Rock. 

Nhiều câu chuyện trong bộ sưu tập của Barker đã được chuyển thể thành phim: “The Forbidden” thành Candyman, “The Last Illusion” thành Lord Of Illusions, Rawhead Rex, The Midnight Meat Train. (Thậm chí đã có một bộ phim tên là Book Of Blood, phát hành trở lại vào năm 2009. 

Ở đây, câu chuyện khung của Barker “The Book Of Blood” là trung tâm kể câu chuyện khủng khiếp về một giáo sư đại học đa nghi (Anna Friel), người phải lòng một nhà ngoại cảm (Rafi Gavron), người tuyên bố được liên lạc với đứa con trai đã chết của bà.


Bộ phim mới Books of Blood của Hulu tiếp tục phương pháp kết hợp và kết hợp đó. Đôi khi, có cảm giác như hai tập rưỡi của một chương trình kinh dị được ghép lại cho phù hợp với một bộ phim dài tập do nhiều hãng truyền hình sản xuất. Cấu trúc khác thường của phim khiến phim vừa mới lạ vừa kén người xem.

Bộ phim Hulu chủ yếu được chia thành ba câu chuyện mà ít nhiều tìm cách đứng riêng. Trong số đó có câu chuyện về Bennett (Yul Vazquez), một sát thủ tin rằng việc tìm thấy cuốn “Sách máu” quý ​​hiếm là tấm vé của anh ta ra khỏi thế giới ngầm. 

Jenna (Britt Robertson), một người hai mươi tuổi cuối cùng quyết định rời khỏi nhà, và ngừng lấy y tế của cô, sau khi trải qua một chấn thương không đáng có, và Simon (Rafi Gavron), một người tự xưng là người tìm cách thuyết phục (và dụ dỗ?) nghi ngờ Mary (Anna Friel). Người thứ hai là một phụ nữ trở thành một danh nhân khoa học vì đã cố gắng bác bỏ việc có một thế giới bên kia sau cái chết của con trai mình.

Mỗi người trong số họ đều có hy vọng và khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng điều tự phụ của Sách Máu là mỗi người đều có tên của họ “được viết ra” trong một cuốn sách không thể nhìn thấy bằng da thịt – một văn bản dành riêng cho những người đã chết trong cơn kinh hoàng nhất của cách cư xử bất ngờ — khả năng có một kết thúc có hậu dường như rất xa vời. Nhưng này, đây là một bộ sưu tập những câu chuyện về Barker, phải không?

Tổng hợp các cốt truyện ba tầng của nó thành một câu chuyện duy nhất mà không có mục đích chủ đề rõ ràng. Ba câu chuyện riêng biệt này chồng chéo và giao nhau ở những điểm khác nhau thông qua câu chuyện của Bennett, nhưng đó là cách phi tuyến tính mà Braga kể cho họ nghe khiến họ tò mò nhất. 

Câu chuyện của Bennett ít nhiều kết dính bộ phim, nhưng cuộc phiêu lưu của Jenna lại bắt đầu và kết thúc một cách ngẫu nhiên. Giống như mọi thứ đang trở nên căng thẳng trong phân đoạn của cô ấy, nó đột ngột kết thúc và lặng lẽ chuyển sang phần giới thiệu của Mary và Simon. 

Chỉ khi bạn nghĩ rằng đó là tất cả những gì liên quan đến câu chuyện của Jenna, nó sẽ quay trở lại với cô ấy để điền vào nhiều chỗ trống đã dẫn cô ấy đến điểm đó. Sự chuyển đổi chói tai làm giảm bớt phần lớn sự tích tụ trong căng thẳng.

Phim cũng chịu những ảnh hưởng phim kinh dị đôi khi khác nhau. Thật thú vị khi phát hiện ra một số đoạn của Thảm sát cưa máy ở Texas và loạt phim Insidious ở đó. Nhưng dự án này, rõ ràng đã từng được dự định là một loạt phim truyền hình đầy đủ, gần giống với tuyển tập kinh dị những năm 1980 như Cat’s Eye, chỉ với tham vọng kể nhiều hơn và ít hài lòng về câu chuyện ma quái hơn. 

Barker là nhà sản xuất điều hành, nhưng đây là tầm nhìn của Braga. Việc anh đảm nhận tuyển tập không hoàn toàn đạt được sự thống nhất như đã cố gắng và định dạng cũng không hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, khi chia nhỏ từng phần, có rất nhiều điều để bạn thích Books of Blood để đảm bảo sẽ tiếp tục, đặc biệt nếu nó liên quan đến Mary và Simon.

224 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn